Giải quyết bồi thường tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #235631 26/12/2012

  suoican

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết bồi thường tai nạn giao thông

  Xin Chào Luật sư.

  Xin cho tôi hỏi. Tôi có một người em lái xe tải đang đi trên đường thẳng (chuẩn bị vào cua vòng). Thì có một chiếc xe tay ga chở 2 chạy hướng ngược chiều lại, họ ôm cua quẹo rộng quá nên vượt tuyến lấn sang làn xe ngược chiều chạy tốc độ nhanh nên lao thẳng vào xe của em tôi. Kết quả là chiếc xe tay ga hỏng nạn, 2 người ngồi trên xe bị thương nhưng không nguy hại đến tính mạng, nhập viện kịp thời nên an toàn tính mạng. Kính xe tải vỡ, xa tải hư hỏng nặng phần đầu, tài xế xe tải an toàn.

  Khi lập biên bản, người lái xe tay ga vượt tuyến, lái xe trong tình trạng say xỉn (cả 2 người cùng xỉn do đi đám cưới từ lúc 11g trưa, đến khoảng 14g mới về nên đã uống say), không đội mũ bảo hiểm. Còn chiếc xe tải thì bị lỗi lấn tuyến gần 2/3 bánh xe sang trái, không vượt tốc độ, xe bị kéo về đồn.

  Sau khoảng 10ngày điều trị. Bây giờ 2 người đi xe tay ga yêu cầu em trai tôi bồi thường thiệt hại 100% thì họ mới bãi nại. Vậy xin hỏi, đòi bồi thường vậy có đúng không? Trong trường hợp này thì ai có lỗi và nếu đúng luật thì phải bồi thường thế nào? Vì xe tải cũng hư hòng năng, mà xe tải lại không tông vào xe tay ga nhưng xe tay ga lao vào xe tải trong tình trạng say xỉn nữa.

  Xin luật sư giúp đỡ, xin chân thành cám ơn.

   
  5762 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #237157   03/01/2013

  hasosa
  hasosa
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2010
  Tổng số bài viết (478)
  Số điểm: 6894
  Cảm ơn: 157
  Được cảm ơn 135 lần


  Việc bồi thường đầu tiên là do các bên tự thỏa thuận, nhưng có lẽ trong trường hợp này không thể thỏa thuận vì bên có nhiều lỗi hơn lại có vẻ đòi bồi thường ngược lại là không hợp lý. Vậy theo tôi người lái xe tải kia nên tiến hành các thủ tục khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại tại Tòa án mới đảm bảo quyền lợi cho bản thân và cần phải bám sát vào cái biên bản vụ tai nạn đó...

  3 điều làm nên giá trị con người: Siêng năng – Chân thành – Thành đạt

   
  Báo quản trị |