DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Gia hạn sử dụng đất nông nghiệp!

 

Kính chào luật sư!
Hôm nay mình đến với diễn đàn để xin luật sư giải đáp giúp mình chuyện sau đây:
Việc là vào năm nay nhưng không biết chính xác là khi nào gia đình (GĐ) mình sẽ đi Mỹ định cư. Gia đình mình sẽ đễ lại VN 1 miếng đất nông nghiệp trồng cây hằng năm. Hạn sử dụng của miếng đất đó đến tháng 10/2013. mẹ mình định làm hợp đồng cho thuê miếng đất đó với thời  hạn là bốn năm.
Mình xin hỏi luật sư là:

 1. Mình nghe nói là việc gia hạn QSD đất được thực hiện 6 tháng trước khi đến tháng 10/2013 như vậy có đúng không? Nếu như lúc đó GĐ mình ở Mỹ không về được thì QSD đất của GĐ mình có được tự động gia hạn không hay là bị mất đất luôn?
 2. Mình làm hợp đồng cho thuê đất với thời hạn như vậy có ảnh hưởng gì không (có vi phạm quy định gì không) ? Nếu không có ảnh hưởng gì thì trong hợp đồng mình nên chú ý điều khoản gì để tránh được rủi ro?

Thật lòng mình nghe vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng-Hải Phòng nên cũng thấy lo lắm. Bởi vì nếu mình không thích hợp với cuộc sống bên đó, quay về VN thì chỉ còn nhờ miếng đất này thôi, giờ GĐ mình rất bân khuân.
Mình rất mong nhận được sự trả lời tận tình của quý luật sư!


  •  2554
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…