Gây tai nạn giao thông nhưng không bồi thường hết trách nhiệm mà làm lơu

Chủ đề   RSS   
 • #408839 07/12/2015

  trantruong.hpl

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gây tai nạn giao thông nhưng không bồi thường hết trách nhiệm mà làm lơu

  Chào luật sư !

  Em tên: Trường. Năm nay 25 tuổi

  Cách đây ba tháng khi em từ trong rừng về trên xe có chở một ít cây khô về làm Thùng xe Công nông, trên đường về em gặp 1 Đầu xe kéo lớn (Ở quê gọi là xe cày) đang kéo 3 xe container gỗ (đầy móc) xe kéo và container ở bên phải đường, Container phía dưới dốc, xe kéo ở lề đường, 2 xe nối vào nhau bằng cáp đồng thời xe kéo mắc cáp qua cây cổ thụ bên trái đường (Cáp kéo từ bên trái đường qua bên phải đường, bắc ngang đường) sau khi đợi 1 lúc lâu xe keo đã kéo 1 container gỗ lên đường và đang kéo xe tiếp theo . vì quá lâu nên em đã bảo tài xế xe kéo hạ cáp cho em đi qua. Tài xế liền hạ cáp em vẫn chờ 1 phút cho an toàn mới chạy qua. Nhưng khi xe vừa qua một nửa thì xe kéo bị container kéo tụt lại và sợi cáp lớn ( r=1,5cm) căng lên hất tung xe em lộn 1 vòng trên không, em bị xe đè lên và sức hất làm bất tỉnh. Chủ xe xuống năn nỉ GD không gọi CA và hứa sẽ bồi thường đầy đủ (GD em cũng tình cảm nên đồng ý) nhưng tài xế thì im lặng không nói được câu nào (Tài xế là người được chủ xe thuê chở hàng " ở đây có chủ xe, Tài xế xe kéo và Tài xế xe Container")

  Khi lên BV thì tãi xế xe cũng đi theo và lo viện phí. Nhưng chủ xe thì trốn tránh trách nhiệm.

  Bây giờ em đã về và đã khỏe nhưng từ hồi trên BV về chi phí đi khám chữa lại cao ( mỗi lần đi phải 4- 5tr, và đi thường xuyên) nhưng sau khi lo tiền viện phí thì tài xế trốn mất, Chủ xe thì vẫn ở đây nhưng không quan tâm tới vụ việc nữa. em có gặp thì chủ xe dồn đẩy trách nhiệm cho tài xế giờ em không biết phải làm sao.

  Thời gian qua cũng 3thang giờ em có kiện được không ? Và nếu được thì kiện ai ( Chủ xe hay Tài xế, ai là người chịu trách nhiệm) ? Và gửi đơn lên cơ quan nào giải quyết?

  *Vấn đề phía ngoài :

  + Chủ xe là một trùm buôn lậu gỗ và phá rừng và tất nhiên có quan hệ, Thế lực. Em bị tai nạn lúc đoàn xe đang vận chuyển gỗ về cách đồn biên phòng 2km và cách chốt biên phòng vài trăm mét, nên đơn kiện sẽ rất khó được giải quyết
   

   
  2541 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #414173   22/01/2016

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Trường hợp như của bạn rất khó giải quyết, bởi thời điểm đó, lẽ ra bạn nên báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật. Giờ hiện trường vụ án ko còn nên cũng khó xác minh.

  Tuy nhiên, vụ việc trên nếu có người làm chứng thì bạn cũng có thể làm đơn trình báo tới cơ quan công an để họ tiến hành điều tra, xác minh. Nhưng nếu họ chối, và người làm chứng lại là người thân cận với bạn thì cũng không thể có đủ cơ sở để khẳng định hành vi sai phạm của phía bên kia.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |