Em trai ruột lừa đảo, bán đất khống, tống tiền chị gái phải làm thế nào để giải quyết

Chủ đề   RSS   
 • #368960 25/01/2015

  buithutrang2803

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em trai ruột lừa đảo, bán đất khống, tống tiền chị gái phải làm thế nào để giải quyết

   2003, Mẹ tôi mua đất của cậu tôi Đ (em trai ruột) với giá 60 triệu ở đường Trần Quốc Hoàn, HN. Mảnh đất này là của ông tôi được chia từ mảnh đất lớn làm 3 cho 3 con trai. Ông bà ở mảnh đất đối diện mảnh lớn này. Hồi đấy chưa có sổ đỏ nên mảnh đất vẫn mang tên của ông ngoại tôi. Cậu t tự tay đánh máy giấy tờ mua bán, 5 người: có mẹ tôi, cậu tôi, ông, bà với vợ cậu đấy kí. Do mẹ tôi nghĩ đơn giản mua bán với người thân gia đình nên tin tưởng hoàn toàn nên k đến phường chứng nhận mua bán, chỉ người nhà với nhau làm chứng. Hắn còn làm giáo viên nên mẹ tôi k hề nghi ngờ gì về đạo đức. 
  Đến tầm 2008, nhà nước giải tỏa mặt bằng, mảnh đất nhà tôi thành mặt đường, Đ (xin cho tôi gọi thẳng tên vì k muốn gọi thể loại này là cậu được) nổi lòng tham, hắn đòi lại đất, bảo k trả thì mẹ tôi phải trả tiền mua đất theo giá hiện giờ. Mẹ tôi không trả vì đâu ra lí do như vậy được, đã mua bán sòng phẳng từ 5 năm trước tự dưng đòi như thế là quá vô lý. Chính vì tờ giấy mua bán có kẽ hở là k có dấu chứng nhận của nhà nước nên hắn mới tìm lí do để lật lọng. Hắn dụ dỗ ông bà, bảo muốn ở cùng với bố mẹ vì mảnh đất này đối diện với nhà ông bà ở. Ông bà tôi vốn kiểu coi con trai mới là con mình, con gái như người dưng nên đồng ý cùng hắn lật lọng. Bây giờ ông bà cứ kêu chữ kí k phải do ông bà kí, ông bà cũng thay đổi chữ kí đi, cùng nhau hùa vào hại mẹ tôi. Do là người nhà nên mẹ tôi cũng k muốn rùm beng đi kiện cả bố mẹ lẫn em trai ruột nên chỉ lời qua tiếng lại mong ông bà giúp đỡ. 
  2009, khu vực này mới bắt đầu cho chuyển tên sổ đỏ, do kém hiểu biết, bố mẹ tôi nghĩ cứ xây nhà lên là chứng minh được là của mình, ông tôi vẫn kí cho phép xây dựng, trong khi tiền là do mình bỏ ra nhưng kể cả giấy phép xây dựng cũng k có tên bố mẹ tôi. Trong khi nhà sắp xong, ông tôi với hắn tự đi sang tên sổ đỏ cho nhau. Bây giờ nhà chúng tôi vẫn ở nhưng tên sổ đỏ lại là tên hắn ta. Mẹ tôi bảo ông tôi lẽ ra phải sang tên cho mẹ tôi chứ sao lại sang tên nó? Thì ông trl là ông chỉ sang tên cho con trai ông còn việc mua bán của mẹ tôi với hắn ông k liên quan, tự giải quyết với nhau, rõ ràng biết thừa âm mưu của hắn mà còn tiếp tay để hại mẹ tôi bị mua đất khống, lừa đảo. Trong khi rõ ràng khi kí giấy mua bán có ghi rõ ràng là sẽ hoàn thành các thủ tục giấy tờ mua bán sang tên có liên quan. Lúc mua đất tên ông, lúc xây dựng nhà cũng đứng tên ông, 1 phát ông chuyển sang tên Sổ đỏ cho hắn, vậy liệu có phải nhà cũng là của hắn ta phải không? Liệu giấy tờ mua bán kia có ý nghĩa không? Năm trước mẹ tôi đến trường hắn dạy kêu ầm lên, hắn ta mặt dày bảo muốn sang tên thì bỏ 500triệu ra mới sang cho. mẹ tôi bảo muốn ra phường công chứng về số tiền này thì hắn ta nhất quyết k đi, kiểu muốn ăn tiền chui, tôi sợ khả năng hắn ăn được tiền cũng vẫn không sang tên cho vì thể loại tham lam ăn cả của chị gái mình chắc chắn k từ thủ đoạn nào để được cả cái nhà mặt đường cả. Rõ ràng đây là vụ mua bán khống, lừa đảo và tống tiền gia đình tôi. Nhưng ngoài giấy mua bán hồi xưa nhà tôi thì gia đình tôi không có thêm giấy tờ nào chứng minh nữa, liệu có đuối lý không? 
  Theo tòa án vụ việc nhà tôi có thể thắng kiện được không? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Có nên thỏa thuận đồng ý với hắn về việc đưa hắn tiền như vậy không? Liệu đưa tiền rồi hắn có sang tên cho gia đình tôi không? 
  Mong tòa án giúp đỡ gia đình tôi, bố mẹ tôi vì chuyện này mà cãi nhau suốt, bây giờ ông bà tôi vẫn còn sống sợ đến lúc ông bà mất đi k có cách giải quyết nào

   
  3438 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #369114   26/01/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Dương Văn Mai, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Đây là sự việc hết sức phức tạp, về hình thức hợp đồng chuyển nhượng giữa mẹ bạn với cậu bạn cũng không tuân thủ theo hình thức do pháp luật quy định.

  Tuy nhiên thực tế cha mẹ bạn đã sử dụng thửa đất cũng như xây dựng ngôi nhà trên thửa đất đó, những sự kiện này cũng chứng minh về mặt thực tế của việc chuyển nhượng.

  Về nguyên tắc trường hợp này nếu các bên không thỏa thuận được với nhau để giải quyết sự việc thì có thể yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp hoặc khởi kiện vụ án dân sự về tranh chấp quyền sử dụng đất tại tòa án có thẩm quyền.

  Thời gian để giải quyết dứt điểm sự việc này cũng không thể nhanh chóng được cần phải qua các bước từ tự thương lương, hòa giải đến việc chính quyền cơ sở tổ chức việc hòa giải sau đó đến tòa, tại các cơ quan chức năng nêu trên các bên phải cung cấp hồ sơ tài liệu để chứng minh quyền lợi của mình.

  Đây là sự việc phức tạp nên nếu có điều kiện bạn nên trực tiếp gặp gỡ luật sư để được tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ để giải quyết sự việc.

  Chúc bạn mạnh khỏe và gia đình bạn sớm giải quyết được vụ việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281