EM MUỐN XIN Y KIẾN VỀ MUA BÁN ĐẤT

Chủ đề   RSS   
 • #438639 14/10/2016

  hunglopdung

  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  EM MUỐN XIN Y KIẾN VỀ MUA BÁN ĐẤT

  Hiện tại e đang muốn mua 1 mảnh đất ở. chủ đất cung muốn bán cho e, nhưng e muốn làm sổ đỏ thì cán bộ nói cần sổ đỏ cũ của mảnh đất đó. mảnh đất đó của 1 bà cụ, sổ đỏ cũ ba ý cung cầm. e mượn bà ý để đi làm sổ mới nhưng bà ý k cho mà còn nói muốn mua lại. vậy luật sư cho e hỏi. e muốn làm sổ đỏ mới như thế nào?

   
  2380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442238   22/11/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1512)
  Số điểm: 8572
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1053 lần
  Lawyer

  Theo quy định của pháp luật khi các bên thực hiện việc chuyển nhượng (mua bán) nhà đất cần phải làm các thủ tục như sau:

  Thứ nhất: Bạn phải làm Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khi đi công chứng cả bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cần đem theo bản chính các giấy tờ sau: chứng minh thư, hộ khẩu, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa đăng ký kết hôn - đối với bên chuyển nhượng)

  Thứ hai: Nộp hồ sơ Sang tên và hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước

  Sau khi Ký Hợp đồng chuyển nhượng tại Phòng Công chứng xong, Bên mua có thể tự mình tiến hành Nộp hồ sơ để sang tên mình để thực hiện việc nộp hồ sơ và nộp thuế tại Phòng Một cửa của UBND Quận.

  Trong thời hạn khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ sẽ có thông báo đi nộp thuế và sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp thuế Cơ quan Nhà nước sẽ ra Sổ đỏ (Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất) cho Bên mua, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lúc này đứng tên Bên mua (Vậy sau khoảng 20 ngày làm việc kể từ ngày công chứng sẽ ra Sổ đỏ cho người mua,).

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai các quận, huỵen (chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai).

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ ĐT trực tiếp với tôi.

  .

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;