EM MUỐN HỎI VỀ VIỆC XỬ LÍ ĐÁNH NHAU

Chủ đề   RSS   
 • #251112 26/03/2013

  nguyentblien

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  EM MUỐN HỎI VỀ VIỆC XỬ LÍ ĐÁNH NHAU

  trước kia Cha em và Bác em có xích mít với nhau nên từ đó đến nay không ưa gì nhau.

  Hôm 19/3 vừa rồi, Cha em say rượu về đến nhà, thất Bác em đang làm hồ cho nhà bên cạnh, mà vật liệu xây dựng lại để bên phần đất nhà em. Cha em thấy vậy nên nóng giận chưởi Bác em sao qua bên phần đất nhà em. 2 người cự cãi nhau, một lát sau, Bác em và cha em đánh nhau. Do say rượu nên cha em yếu sức hầu như toàn bị Bác em đánh thôi, Cha em mặt bị bầm hết, con mắt bên Trái cũng bầm đen luôn . Cha em nằm dài dưới lộ , nhờ Bác 4 em can ra rồi kéo cha em vào nhà ! 

  sau khoảng 1 tiếng thì công an xã mới xuống làm biên bản. bên nhà Bác em gửi đơn thưa cha em, nói cha em đánh Bác, chưởi mắng, hâm dọa. Nhưng thực sự Cha em có chưởi chứ không hề đánh, vì ông say rượu quá nhiều đến nổi đứng không nổi nằm dài dưới lộ. 

  Hôm nay 26/3 công an xã mời 2 bên đến. Bác em đòi phải bòi thường tiền thuốc và mấy ngày mà Bác em nghỉ ở nhà không đi làm hồ được là 8 ngày. Cha em thì không chịu vì Cha em không đánh nhưng tại sao lại bòi thường mà ng bị đánh là cha mà. 2 bên lại tranh cãi với nhau. 

  Cuối cùng Cha em nói với công an xã là " tôi không đánh tại sao lại bòi thường, trong khi đó tôi cũng bị thương & nghĩ làm ở nhà mấy ngày " 

  SAU ĐÓ CAX QUYẾT ĐỊNH ĐƯA ĐƠN LÊN TOÀN ÁN HUYỆN

  EM MUỐN HỎI TRONG TÌNH HUỐNG NHƯ VẬY CHA EM PHẢI LÀM SAO ? CÓ BỊ XỬ PHẠT GÌ KHÔNG ?

   

   

   

   

   

   
  3450 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #253795   08/04/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Việc bên kia đòi bồi thường thì phải chứng minh thương tích, chi phí điều trị (những cái này phải có hóa đơn). Việc cha bạn đòi bồi thường cũng vậy.

  Hai bên yêu cầu đòi bồi thường ko đi đến thỏa thuận có thể gửi đơn lên tòa để tòa xét xử (đây chỉ đơn thuần là dân sự thôi).

  Việc đánh nhau đó chắc phải có người làm chứng, gia đình bạn có thể nhờ người làm chứng vụ việc xảy ra để xem ai là người bị đánh, ai là người có lỗi... 

  Hành vi của ba bạn và bác bạn là hành vi gây rối trật tự công công, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTCC, ATCC.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |