Em Hỏi Về Luật Hôn Nhân va` Gia Đin`h. ____------____...

Chủ đề   RSS   
 • #235384 25/12/2012

  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


  Em Hỏi Về Luật Hôn Nhân va` Gia Đin`h. ____------____...

  Chaò Luật Sư!!                                                                                                                                                                     n

  em hy vọng luật sư se đọc bài viết cua em được, va em hy vong luật sư  tư  vấn giúp em với,. em rất chân thành cảm ơn và biết ơn Luật Sư rất nhiều nhiều ạ!!!

  Em tên là Ngân ( ten ba me thường gọi ) em lấy chồng năm 2006. Do dì của em làm mai mối ( vì dì của em lơ hứa với người ta, nên yêu cầu mẹ em phải đồng ý, lúc đó em không biết chuyện này, em chỉ nghi em lấy chồng ba mẹ se bớt vất vả hơn thôi).  Em đa có 2 người con, 1be 5 tuổi và 1 bé 2 tuổi rươi. Chồng em la con út, nên sống rất ỷ lại vào gia đình, ăn chơi , nhưng gia đinh chồng em rất cưng chiều chồng của em. Cuộc sống vợ  chồng sống không được hạnh phúc, do chênh lệch về giai cấp và trình độ học vấn, (vì gia đình chồng em giàu có hơn gia đinh em, trình độ học vấn của anh ấy la cấp 1. trình độ của em là trung cấp. thời gian mới kết hôn, em cung đa bị chồng đối xư vu phu rất nhiều, nhưng vì em lo sơ gia đinh em ,ba me em không vui nên em không dám nói. Nhưng đến bây giờ em thật sư chịu đựng không nổi nưa rồi, em đa rất cố gắng nhường nhịn, và chu đáo lo tất cả mọi việc cho bên gia đinh chồng, ba me chồng, và các anh chị của chồng, và con cháu của chồng, nhưng mọi việc em làm tốt lại bị đối xử lại là con số 0. Em không biết rồi tương lai em se đi về đâu , và con của em ra sao?khi hien tai , hàng ngày em phải đưa tay ra xin tiền chồng em để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. và luôn bị chửi mắng. Từ khi kết hôn về chồng em không cho em đi làm, và không cho buôn bán tại nhà....không cho đi bất cứ nơi đâu. Anh ta không cho em giao thiệp bất cứ ai, nhưng anh ta lại giao thiêp lăng nhăng và rất bừa bai. Em đa rất cố găng để níu kéo gia đình nhỏ này, vì em không muốn con em không có cha. Nhưng cuộc sông như vậy thật như 1 địa ngục, Em không biết phải làm thế nào , mong luật sư tư vấn giúp em, để em làm sao có thể có quyền nuôi dạy 2 con của em . vì hiện tại em chỉ là nội trợ , chông em là lái bò ( đi tư Kiên Giang đến tất cả các nơi). chông em cung đa co lần hăm dọa se giết ba mẹ em,nếu em dân 2 con em đi. Và gia đình chông em luc nào cung khuyên em ly dị chồng em ( nhưng khong bao giờ kêu chồng em ly dị em). Em thật rất mong Luật sư giúp em! mong!!!

   
  10184 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #235525   26/12/2012

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  cuộc sống không hạnh phúc như em nói, và gia đình chồng cũng yêu cầu em ly hôn nghĩa là họ xem thường em. Vì vậy em nên làm đơn ly hôn, nhưng việc có giành quyền nuôi con không thì tùy thuộc nhiều yếu tố.

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (27/12/2012)
 • #235609   26/12/2012

  Tienphat032
  Tienphat032

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 530
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


   

  Chào bạn!

  Tôi rất chia sẽ với hoàn cảnh của bạn. Tôi xin hướng dẫn bạn một số vấn đề cơ bản khi ly hôn mà bạn cần phải biết như sau:

  1) Về thủ tục xin ly hôn, bạn cần nộp cac giấy tờ, tài liệu sau để Toà án giải quyết:

  - Đơn xin ly hôn, có xác nhận của chính quyền địa phương xác nhận về hộ khẩu và chữ ký của bạn, trong đơn thường bao gồm các vấn đề sau:

  + Về kết hôn: Ở đâu? Thời gian? Hợp pháp ko? Mâu thuẫn xẩy ra khi nào? Mâu thuẫn chính? Có sống ly thân không? Từ thời gian nào tới thời gian nào?

  +Về con chung: 2 Cháu tên gì? ngày tháng năm sinh? Nay xin ly hôn bạn có yêu cầu gì về giải quyết con chung?

  + Về tài sản chung: Có những tài sản gì chung? có giấy tờ kèm theo( nếu có). Nếu ly hôn bạn muốn giải quyết tài sản chung như thế nào?

  + Về nợ chung: Có nợ ai không? có ai nợ vợ chồng ko? Tên, địa chỉ và số nợ của tùng người? Bạn muốn giải quyết như thế nào?

  - Giấy khai sinh của 2 cháu ( bản sao)

  - Giấy CMND, sổ hộ khẩu của bạn ( Nếu có thêm của anh càng tốt, nhưng không bắt buộc)  (Có công chứng )

  - Giấy đăng ký kết hôn bản gốc.

  2) Án phí xin ly hôn:

  Nếu không tranh chấp về tài sản: 200.000 đồng

  Nếu có tranh chấp về tài sản: 200.000 đồng + án phí dân sự về tranh chấp tài sản (từ 2- 4% giá trị tài sản tranh chấp).

  3) Tòa án có thẩm quyền giải quyết:

  Tòa án cấp Quận, Huyện nơi vợ chồng bạn cư trú.

  4) Về quyền nuôi con của bạn:

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 92 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 thì vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Và Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác

  Do đó, để được nuôi con bạn phải chứng minh mình có khả năng tạo điều kiện tốt hơn cho con, ví dụ như chăm sóc con, tạo điều kiện cho con học tập, điều kiện về kinh tế…

  Nếu có vấn đề gì chưa rõ, hoặc cần trao đổi, hỗ trợ thêm về mặt pháp lý, bạn có thể liên hệ với tôi qua email: nguyentienphatdhl@gmail.com

  Chúc bạn thành công!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tienphat032 vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (27/12/2012)
 • #236199   28/12/2012

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


           vÂng , em rất chân thành cảm ơn về những tư vấn của Lật sư và của bạn(anh) Tienphat032!!!

  Quê em ở Tiền Giang và em lấy chồng ở Kiên Giang. Khi em kết hôn, gia đình chồng có cho 2 vợ chồng em 1 ngôi nhà và 3 mẫu đất. Các tài sản này đươc 2 vợ chồng em đứng tên. Nhưng nếu được ly hôn em không có yêu cầu chia tài sản.

  Em chỉ hy vọng là được tòa giải quyết cho em được quyền nuôi 2 bé mà thôi. em cũng không yêu cầu chồng em phải chu cấp cho con em hàng tháng đâu. Vì em không muốn dây dưa với chông em. em muốn dứt khoát. Vì vậy, em còn có vài vấn đề cần Luật Sư và mọi người có thể vui lòng giúp em , tư vấn cho em .

  Điều thứ nhất là : Em có nên cắt khẩu ở nơi em đang ở ( Kiên Giang), và nhập khẩu vào mẹ ruột của em ( Tiền Giang ) không?trước khi đưa đơn ly hôn ra tòa?. Vì hiện tại em không có nhà của riêng 1 mình em. ( vì em nghĩ nếu như em nhập khẩu về ba mẹ ruột của em, thì xem như em cũng có 1 chỗ cho mẹ con em ở sau khi ly dị. và cũng xem nhe em có nhà,Và có điều kiện để cho con em học và phát triển sẽ tốt hơn, vì nơi em ở thuộc thị trấn. còn gia đình chồng em thì ở xã.).và nếu như cắt khẩu trước khi ly hôn , sẽ có nhưng vấn đề khó khăn gì không khi em đưa đơn ly hôn?.

  Điều thứ 2 là: Em chỉ là thơ may gia đình ( vì chồng em không cho em làm bất kể việc gì, không cho buôn bán, không cho đi đâu cả,thậm chí em chơi game trên điện thoại, anh ấy cũng bảo là em nhắn tin cho trai, em đưa điện thoại cho anh ấy xem ,anh ấy không xem. có những khi em đi làm giấy tờ giúp anh chị chồng,anh anh ấy cũng điện thoại hỏi em đang ở đâu hoài.còn anh ấy lại đi chơi cả đêm....Thậm chí, viết mail này em cũng điện thoại nhờ chị em viết dùm, vì máy tính của em cung bị anh ấy quản lý) Do đó nên em đã tư học may, đầu tiên em may đồ cho chính mình , sau đó em lãnh quần áo may cho khách. Vậy nghề thợ may của em như vậy đã ổn định không ạ?.

  Vì theo em được biết là 1 người muốn giành quyền nuôi con là phải có việc làm, nhà cửa ổn định., và có thể chăm sóc và dạy bé ở điều kiện tốt cho bé.

  Điều thật tâm và cũng là hy vọng của em là : em chỉ mong mình đựoc nhận quyền nuôi 2 con, vì cach dạy con của chồng em không đúng khoa học, anh ấy là 1 lái bò, nên lời ăn tiếng nói của anh ấy cũng đã nhiều lần ảnh hưởng đến sự phát triển và dạy dỗ của con em. Những điều này thì em không thể chứng minh ở tòa đựợc.Em chỉ mong là em có thể tạo ra được những điều kiện có thể, để em có được quyền ưu tiên nuôi và dạy 2 con của em.

                 Em rất mong Luật sư và các anh/chị nào quan tâm đến bài viết của em vui lòng giải đáp giup em. Em rất cảm ơn ạ!!!mong!!!...

   
  Báo quản trị |  
 • #236466   30/12/2012

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  Việc em có cắt hộ khẩu trước hay sau không quan trọng vì tài sản hoặc chỗ ở là nhà ba mẹ của em thì đó không phải là tài sản riêng của em để chứng minh với tòa là em có chỗ ở ổn định.

  Với những gì em nói thì cơ may chứng minh theo luật gồm công việc, tài sản, nhà của ổn định... thì gần như em sẽ thua kiện bởi tất cả em đều không có.

  Riêng đứa trẻ thứ 2 dưới 36 tháng thì theo luật thì người vợ sẽ được quyền nuôi con, con đứa lớn 5 tuổi thì theo kkinh nghiệm cơ may chồng em sẽ được quyền nuôi.

  Còn vấn đề bạn Tienphat... tư vấn đơn ly hôn phải có xác nhận chữ ký của UBND phường/xã là không cần thiết. 

   

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (31/12/2012)
 • #236532   31/12/2012

  Tienphat032
  Tienphat032

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 530
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn!

  Như Luật sư Hưng đã trả lời, tôi chỉ muốn bổ sung thêm bạn có quyền yêu cầu Toà án chia tài sản chung của vợ chồng và yêu cầu chồng cấp dưỡng nuôi con. Như vậy, khi bạn có yêu cầu Toà án chia  tài sản thì bạn đã có một lượng tiền nhất định để chứng minh là mình cũng có điều kiện về kinh tế. Và sau khi có quyết định của Toà bạn yêu cầu cơ quan thi hành bản án yêu cầu chồng bạn thi hành án và bạn nhận tiền rồi đi chỗ khác, không nhất thiết phải ở đó. Đây là quyền lợi hợp pháp và chính đáng của bạn.

         Khi ra Toà bạn cần nhấn mạnh vào việc bạn đảm bảo được điều kiện về tinh thần và học tập cho các con, và chứng minh chồng không thể việc chăm lo con, giáo dục con tốt (như ban đã trình bày, đặc biết là làm nghề lái bò thì thời gian để ở nhà chăm sóc con là rất ít). Bạn cũng có thể chứng minh về thu nhập ổn định của mình thông qua việc bạn ký hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động với cá nhân, cơ quan, tổ chức khác (có thể là người thân, bạn bè của bạn về nhận gia công, may mặc...)

  Chúc bạn thành công!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tienphat032 vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (31/12/2012)
 • #236544   31/12/2012

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


                        Vâng !!! Thưa Luật sư!!!

  Vậy nếu như, ba mẹ ruột của em chia 1 phần đất cho em trong ngôi nhà ba mẹ em hiện đang ở. Như vậy, em sẽ có cơ hội hơn không về việc được nhận nuôi 2 bé.?. Em rất hiểu hoàn cảnh của em hiện tại, nhưng vì em rất mong được nhận nuôi 2 con, nên em chỉ còn cách cố gắng để tạo ra được những cơ hội dù cho có nhỏ nhoi, để em được ưu tiên nuôi bé. Còn bằng như ngược lại, em chỉ còn 1 con đương đi duy nhất là, em sẽ phải chấp nhận và cố gắng chịu đựng hoàn cảnh sống hiện tại, để em được có quyền nuôi 2 bé . Chứ em cũng không biết còn cách giải quyết nào tốt hơn nữa???. em cũng không biết có nên dẫn 2 con của em bỏ trốn có nên chăng??? . Em rất cảm ơn Luật sư thời gian qua đã tư vấn giúp em. Em kính chúc Luật sư nhiều sức khỏe. Thân ái!!!

   
  Báo quản trị |  
 • #236755   02/01/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  Luật Việt Nam rất nhiều kẻ hở, do vậy em muốn nuôi 02 trẻ thì còn 01 con đường không chính thống (mà người ta gọi là cửa sau) nếu emđủ khả năng và biết "luật" thì mọi chuyện sẽ được giải quyết!

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (02/03/2013)
 • #236609   31/12/2012

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


                            Vâng!!! cảm ơn anh Tienphat032 đã tư vấn giúp em.

  Nhưng về thu nhập của em,là do em được nhận hàng về may từ người chị chồng . nên em nghĩ chị ấy sẽ không nói giúp em trước tòa đâu. vì chị ấy rất thương em của mình.và chị ấy đâng có mâu thuẫn trong lòng với em ,( vì lúc trước mẹ chồng em có cho vợ chồng em thêm 5 công đất nữa, nhưng do vợ chồng em đã đứng tên 3 mẫu đất rồi , nên bên quản lý đất đai không cho đứng tên nữa) và  bây giờ chị ấy biết được mẹ chồng em sắp làm thủ tục cho vợ chồng em thêm 1 căn nhà mà mẹ em vừa xây xong.

  Thật lòng em rất mong là em sẽ được quyền nhận nuôi 2 con em. Nếu như việc em tách khẩu về nhà ba mẹ ruột vẫn không chứng minh được về mặt kinh tế, thì liệu việc ba mẹ em cắt cho em 1 phần đất nhỏ trong nhà mà ba mẹ em hiện đang ở, thì như thế có thể chưng minh được là em có nhà ở ổn định không ạ???. Vì nếu như em không nắm  chắc được phần thắng về việc được tòa giải quyết cho nuôi 2 con , thì e chỉ còn có thể là dẫn 2 con em đi thôi. Nhưng em chỉ lo ngại 1 điều : Nếu việc em dẫn 2 con đi như vậy, liệu về pháp luật em có bị tội gì không? vì em không muốn mất đi 2 con của mình.

  Em hy vọng Luật sư và mọi người tư vấn giup em ạ. Em rất biết ơn. mong!!!...

   

   
  Báo quản trị |  
 • #236765   02/01/2013

  Tienphat032
  Tienphat032

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 530
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


   

  Chào bạn!

  Phương án "ba mẹ ruột của em chia 1 phần đất cho em trong ngôi nhà ba mẹ em hiện đang ở" cũng là phương án tốt. Tuy nhiên, thoả thuận tặng cho (nhớ là tặng cho riêng nha bạn) đó phải được Công chứng và để chắc chắn hơn nữa thì tiến hành thủ tục xin cấp sổ đỏ đối với diện tích đó luôn.à

  Đồng thời như tôi đã trình bày lần trước, bạn có thể ký một hợp đồng làm việc hoặc một hợp đồng lao động “khống” với Công ty nào đó (có thể là của người quen, bạn bè…) để chứng minh rằng bạn có công việc, thu nhập ổn định.

  Còn phương án “cửa sau”, theo quan điểm của tôi thì bạn không nên làm bởi hiện nay Toà án xét xử theo hai cấp, cấp sơ thẩm và cấp phúc thẩm, bạn “lo” được cấp sơ thẩm (trong trường hợp của bạn là Toà huyện) nhưng liệu bạn có “lo” được luôn Toà án tỉnh không (cấp phúc thẩm) và nếu không khéo thì bạn có thể bị cuốn vào vòng lao lý vì tội đưa hối lộ? Mặt khác, theo tôi tuy đâu đó vẫn còn chuyện “cửa sau” nhưng nhìn chung đội ngũ thẩm phán hiện nay của nước ta cũng công minh, do đó theo tôi bạn cần tập trung vào việc chứng minh bạn có khả năng nuôi hai con là được.

  Việc người mẹ dẫn con đi nơi khác sinh sống là việc bình thường, và theo quy định Bộ luật hình sự hiện nay thì bạn không phạm tội gì hết. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tốt bởi nếu bạn không ly hôn với chồng thì quan hệ vợ chồng của bạn sẽ kéo dài mãi và bạn cũng không thể kết hôn hợp pháp với người khác. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

  Chúc bạn thành công!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tienphat032 vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (02/03/2013)
 • #236824   02/01/2013

  Tienphat032
  Tienphat032

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 530
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn!

  Việc người mẹ dẫn con đi nơi khác sinh sống là việc bình thường, và theo quy định Bộ luật hình sự hiện nay thì bạn không phạm tội gì hết. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tốt bởi nếu bạn không ly hôn với chồng thì quan hệ vợ chồng của bạn sẽ kéo dài mãi và bạn cũng không thể kết hôn hợp pháp với người khác. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

  Chúc bạn thành công và bảo vệ tốt quyền lợi của mình!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tienphat032 vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (02/03/2013)
 • #250227   22/03/2013

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


    chào Luật sư!.
  Việc ly hôn của em chưa giải quyết,vì em không muốn con em phải xa em. Vì chồng em sống rất lăng nhăng và quan hệ bưa bãi,em không yên tâm giao 1 trong 2 bé cho chồng em nuôi dưỡng. Hiện tại em đã về ở nhà cha mẹ ruột ở Tiền Giang với 2 con em.(đươc sự đồng ý của chồng và mẹ chồng em). Em đang làm thủ tục nhập khẩu cho con em (bé lớn sinh năm 2007). Ở đây Công An yêu cầu phải gặp chồng em và yêu cầu viết bản cam kết là đồng ý cho bé lớn nhập khẩu từ Kiên Giang về ông bà ngoại ở Tièn Giang.Sau đó yêu cầu giấy cắt khẩu nữa là được nhập. Em đã về xin giấy cắt khẩu ở Kiên Giang. Hôm nay em đã nộp những giấy tờ đúng theo cán bộ quản lý hộ tich ở đây yêu cầu. Nhưng cán bộ trả lời là không đựoc, vì bé không đủ 14tuổi,nên nếu mẹ không cắt khẩu thì không nhập đựơc.vì luật mới ra bây giờ là giảm người nhập khẩu về thành phố. ( vui lòng cho em hỏi,Đây là ở tỉnh cũng áp dụng điều luật này là đúng không thưa luật sư?).Em cũng đã lên Huyện và ở Huyện có yêu cầu cán bộ quản lý hộ tịch đến,nhưng cán bộ không đến.( Vì cán bộ này từ đầu hướng dẫn không giống như cán bộ ở Huyện, ở Huyên thì nói được , ở thị trấn thì nói không được, nên lúc đầu vấn đề này giải quyết cũng khá lâu, do em phải đi lại 2 Tỉnh để giải quyết giấy tờ.). Sau đó Trương công an có đến và bảo Luật mới ra như vậy nên phải hạn chế người nhập khẩu về đây học. ngoại trừ em phải cắt khẩu.
   Thưa Luật Sư, em không có yêu cầu sau khi ly hôn là được chia tài sản. Em chỉ cần 2 con của em thôi. Vì em không rõ Luật nên em lo nếu em cắt khẩu, thì sau khi ly hôn sau này,thì liệu em không có tên trong hộ khẩu của 2 vợ chồng, em có được chia tài sản không? vì nếu không được chia thì em không có cơ sở pháp lý là có tài sản,như vậy em sẽ mất đi quyền được giành nuôi con. Nếu như việc cắt khẩu của em không gây mất quyền lợi nuôi 2 con, thì em sẽ đồng ý cắt khẩu. Xin Luật Sư vui lòng hương dẫn giúp em. Thân ái.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #250617   25/03/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  Công an xã/thị trấn trả lời vậy là sai. Em cứ đến huyện để hỏi thủ tục, bởi bọn xã nó ngu lắm và không cho nó tiền thì sẽ không làm được việc và sẽ trả lời lung tung chỉ cố tình gây khó dễ cho người dân.

  Còn việc em ly hôn và còn hộ khẩu bên nhà chồng không liên quan, dù em có là chủ hộ bên nhà chồng nhưng có thể e vẫn có quyền về tài sản.

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (29/03/2013)
 • #251364   27/03/2013

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


   Chào Luật Sư!!!

  Công an huyện vừa trả lời em là họ không thuộc quyền giải quyết vấn đề này. và yêu cầu em quay lại công an thị trấn. Em có hỏi là, nếu huyện không thuộc quyền giải quyết, mà thị trấn thì giải quyết không thỏa đáng thì em biết đi đau đây?. Chj công an bảo em đi khiếu nại đi,ở đó nói nhiều mệt quá. Qua bên phòng đăng kia khiếu nại đi. Em vừa đứng dậy đi thì chị cán bộ đó kêu em lại và điên thoại cho cán bộ quản lý hộ tịch qua , nhưng cán bộ đó không đến. Vậy nên , trương công an thị trấn có đến. và bảo em là ,do luật Nhà nước mới đưa ra: Hạn chế người nhập khẩu về Thành phố nên con em không thể nhập khẩu được, trừ phi em phải cắt khẩu bên chồng em và nhập về bên mẹ ruột em. Như vậy con sẽ nhập khẩu theo mẹ thì được. Em có hỏi Trưởng công an là : nếu như em không cắt khẩu nhưng con em vẫn nhập khẩu được về ông bà ngoại có được không? thì vị cán bộ đó trả lời là: cách không phải không có, nhưng để xem lại,

  Khi về em có tìm và xin được sdt của Trương công an, em có xin cuộc hẹn nhưng bị từ chối. vào hôm 25tây em có đến thị trấn để đưa hồ sơ theo yêu cầu của trương cong an nơi đây. và em đựoc nhận biên nhận giải quyết vụ việc này. và hẹn em 28tây ra nhận kết quả,nhưng không hứa là giúp được cho em không. nên khj về em có điện thoại và xin cuộc hẹn, nhưng vị cán bộ này trả lời không cần đâu. Em bây giờ thật bối rối. vì em không biết nên làm sao cho đúng? nếu như ở thị trấn và huyên đều không giải quyết với lý do là luât Nhà nước mới đưa ra,hạn chế người nhập khẩu về thành phố, vì theo lời cán bộ ở đây là: ai cũng ra huyện học hết nên phải hạn chế. Thì em biết tìm đi đâu để con em được nhập khẩu về thị trấn và được đi hoc. ( vì trường ở thị trấn yêu cầu con em phải có hộ khẩu ở thị trấn mới được nhập học) Mong Luật sư giải đáp và góp ý giúp em. Thân ái!!....---___----

   
  Báo quản trị |  
 • #251706   29/03/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  hôm nay 29 rồi, e đã nhập cho con được chưa? Nếu chưa thì a sẽ làm đơn khiếu nại trưởng công an giúp e! Vì ý của câu nói của trưởng công an Thị trấn " không phải không có cách!" Nghĩa là nó muốn đòi tiền đó. Tốt nhất em nên khiếu nại để người dân sau này tránh bị hành 

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  caynenhongbecon (29/03/2013)
 • #251793   29/03/2013

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Luật sư!!! Hôm 28 tây em có ra thị trấn,nhưng được cán bộ ở đây trả lời là Trưởng công an và cán bộ quản lý hộ tịch đi họp hết rồi, yêu cầu em ngày mai ra. Trưa hôm đó,em có điện thoại cho Trưởng công an, nhưng không bắt máy. Nhưng đến chiều em có nhận được điện thoại hẹn em ngay mai 30 tây ra thị trấn biết kết quả. Cùng ngày hôm đó, cán bộ quản lý hộ tịch có đến nhà ba mẹ ruột của em vào lúc 19h hơn. nói là để xác minh. Nhưng em không có ở nhà,nên cán bộ có trò chuyện với mẹ em, và hỏi muốn nhập khẩu cho ai? nhập mấy người? hỏi mẹ em sao em không cắt khẩu luôn,để con được nhập theo mẹ? mẹ em trả lời, vợ chồng em ở Kiên Giang , vì muốn cho con của em được học và ở gần ông bà ngoại tiện trông nom giúp nên mới cắt khẩu con em và nhập về đây. sau đó vị cán bộ hỏi sao không nhập luôn cho đứa nhỏ này nữa ( là con gái gần 4 tuổi của em).thì mẹ em trả lời: để khi em về rồi hỏi ý kiến em. Vị cán bộ nói tôi đến để hỏi vậy thôi,bây giờ tôi về. Em cũng không biết nên làm sao nữa? ngày mai không có làm việc,nhưng Trưởng công an vẫn hẹn ra, để em ra và tùy cơ ứng biến xem sao. Vì do lúc đầu em không đút lót,em đã tư vấn kỹ về phần thủ tục cần phải có từ người bạn cũng làm hộ tịch ( nhưng ở huyện khác), nên em nghĩ mình sẽ dễ dàng hơn khi đã nắm rõ các thủ tục cần thiết. Nhưng không ngờ ...sự việc lại kéo dài hơn 1 tháng mà chưa đi đâu ra đâu hết. Em hết lên thị trấn rồi lên huyên, rồi huyện xuống thị trấn, rồi thị trấn lên huyện.rồi từ Tiền Giang Về Kiên Giang.Phải có thời gian mới đấu tranh giành được công lý, còn những người dân vì cơm áo gạo tiền hằng ngày, em nghĩ họ sẽ không có điều kiện về thời gian để "đi theo yêu cầu" của cán bộ hộ tịch đưa ra đâu, Đến bây giờ em mà xuất hiên ở công an thị trấn thì họ nhìn em xì xào to nhỏ rồi. ở huyên thì chị cán bộ tên Tho cho em là con nhỏ này,em có ý kiến về lời nói thiếu tế nhị của chị cán bộ thì chị đuổi em "đi ra ngoài" xua tay lia lịa luôn. có muốn khiếu nại thì đi lại phòng kia kìa" ở đây không thuộc quyền giải quyết chuyện này, quay lại thị trấn mà trình bày". ở thị trấn thì giải quyết không thỏa đáng, ở Huyên lúc đầu còn tiếp nhận, nhưng về sau thì cho em là phiền nên cũng yêu cầu em quay lại thị trấn. Nếu ngày mai ra nhận được kết quả là con em không nhập khẩu được, thì em cũng hết biết phải đi đến đâu nữa, em đã bỏ ra hơn 1 tháng để đi lại đáp ứng đủ mọi thủ tục,nhưng lại không được giải quyết đúng. Đôi dòng bức súc em chia sẻ với Luật sư. thân ái!!!
   
  Báo quản trị |  
 • #252054   31/03/2013

  caynenhongbecon
  caynenhongbecon

  Female
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


       Chào Luật Sư!!!

  Hôm 30 tây em có ra Thị Trấn. Và đuợc găp Trưởng cán bộ ở đây. Nhưg sau khi tìm hồ sơ không thấy,nên bảo là chìa khóa tủ không có ở đây nên hẹn em chiều thứ 2 , 17h hoặc 18h đến rồi sẽ biết kết quả.

   Thân ái!!!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977