Em có thề kết hôn được không?

Chủ đề   RSS   
 • #167632 23/02/2012

  phamthithutructmdv1

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:08/02/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em có thề kết hôn được không?

  Em đang dự định sẻ kết hôn với bạn trai làm CSGT đường bộ nhưng không biết xét lý lịch như thế nào!
  Ông Nội em theo Ngụy làm xã trưỡng, sau khi giải phong đi cải tạo hết 3 tháng rồi về (do trong quá trình là xã trưởng ông Nội em không gây thù chuốt oán với ai hết), ba em thì làm ruộng không dính dáng gì với CM, bác em thì 1 lần say rượu nên vi phạm phát luật bị tù 7 năm, Ngoại em thì hoàn toàn trong sạch. Ông Ngoại (huân chương kháng chiến hạng nhất), bà Ngoại (huân chương kháng chiến hạng Nhì), có 2 người cậu là thương binh liệt sĩ. Cả 2 bên Nội, Ngoại không có người vượt biên....Vậy em có thể kết hôn với người làm trong nghành cảnh sát hok? xin luật sư giải đáp giúp em!em xin chân thành cảm ơn!
   
  5275 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #168653   27/02/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Dưới đây là bài viết tư vấn của Luật sư đã trả lời trên diễn đàn bạn đọc và tham khảo thêm nhé:
   Theo quy định của ngành công an nhân dân, mỗi cán bộ chiến sĩ khi xây dựng gia đình phải có lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định tương lai hạnh phúc của mình thật sự chín chắn để quyết đinh đi đến hôn nhân. Nếu đã xác định lập trường tư tưởng thì mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự viết đơn xin tìm hiểu gia đình, viết hai đơn, một đơn nộp cho đơn vị công tác, một đơn nộp cho Phòng tổ chức cán bộ. Thời gian tìm hiểu từ ba đến sáu tháng, tùy thuộc vào mức độ tình cảm của của hai bên.

  Qua thời gian tìm hiểu, nếu cả hai thấy "tâm đầu ý hợp" và quyết định đi đến hôn nhân thì bản thân phải tự viết đơn xin xây dựng gia đình như trình tự trên. Bản thân phải động viên người bạn đời của mình kê khai lý lịch cho thật đầy đủ. Trong lý lịch phải khai cả ba đời; quá trình hoạt động của ba đời trước và sau năm 1975; có ai theo "chế độ cũ" không? Có thân nhân xuất cảnh không? Có theo tôn giáo nào không?...

  Phòng Tổ chức cán bộ có trách nhiệm thẩm tra, xác minh người bạn đời và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc. Thời gian thẩm tra, xác minh từ 2 đến 4 tháng, nếu không có gì trở ngại thì Phòng Tổ chức cán bộ sẽ gửãi Thông báo cho phép xây dựng gia đình đến đơn vị công tác, lúc đó các bên mới tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức cưới.

  Trường hợp lý lịch, nhân thân của người bạn đời không phù hợp  thì bản thân cán bộ, chiến sĩ phải chọn lựa một trong hai "con đường", hoặc "tình yêu", hoặc "sự nghiệp"
  Bạn và bạn trai nên tìm hiểu cho kỹ các quy định của ngành để có quyết định tốt nhất nhé.
  Chúc hai bạn hạnh phúc!

   
  Báo quản trị |