e hỏi về việc đền bù luật đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #332275 09/07/2014

  e hỏi về việc đền bù luật đất đai

  em xin hỏi luật sư 1 việc như sau: gia đình em có mua diện tích bãi của xã là 4000m2 để trồng cây lâu năm, thời gian sử dụng là 50 năm, số tiền trả ủy ban xã bằng 2 giai đoạn , giai đoạn 1 đã nộp 50% số tiền theo quy định , đến nay gia đình em mới sử dụng được 8 năm. hiện nay ủy ban nhân dân xã thu hồi lại để xây dựng nghĩa trang.

  Cho em hỏi: tài sản, cây trồng trên bãi và thời gian sử dụng còn lại được đền bù như thế nào?

   
  3228 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332485   10/07/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 412 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  1. Về quyền sử dụng đất của gia đình bạn:

  Trước tiên, xin lưu ý với bạn, UBND cấp xã không được phép bán đất, nhưng được phép sử dụng đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn để cho hộ gia đình và cá nhân thuê với thời hạn không quá 05 năm  và không có thẩm quyền thu hồi đất.

  Như thông tin bạn cung cấp, được hiểu xã giao đất cho gia đình bạn qua hình thức cho thuê với thời hạn (50 năm), điều này là trái với quy định của pháp luật về đất đai.

  2. Việc thu hồi đất đã cho thuê để làm nghĩa trang

  Tuân thủ quy định của pháp luật thì, UBND xã chỉ được phép cho gia đình bạn thuê đất với thời hạn 05 năm, trong trường hợp quỹ đất công ích vẫn chưa sử dụng đến, UBND xã có quyền tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê với thời hạn không quá 5 năm nếu gia đình bạn vẫn có nhu cầu sử dụng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người sử dụng đất. Trường hợp phải sử dụng đến quỹ đất công ích mà thời hạn hợp đồng thuê chưa hết, UBND xã phải hoàn lại tiền thuê cho gia đình bạn trong thời gian đã trả tiền thuê mà chưa sử dụng và bồi thường các thiệt hại phát sinh liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn.

  Trong các nội dung bồi thường, gia đình bạn sẽ được bồi thường đối với cây trồng, hoa mầu trên đất theo khung giá do UBND cấp tỉnh ban hành.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net