Đường hẻm cụt rộng 5m dài 250m có được gắn 2 dãy cột điện bê tông song song?

Chủ đề   RSS   
 • #436031 15/09/2016

  noithat100

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đường hẻm cụt rộng 5m dài 250m có được gắn 2 dãy cột điện bê tông song song?

  Dear Luật sư,

  Khu vực tôi ở là chỉ có 2 nhà bắt đầu xây dựng ( khu dân cư nông thôn mới), Đường vào vị trí đất của tôi có chiều rộng 5m, chiều dài tầm 250m. Tôi có xin cấp điện thì được công ty điện lực chấp thuận nhưng tôi phải tự bỏ tiền trồng cột điện. Ban đầu tôi phân vân trồng cột điện bằng sắt hay bê tông thì cũng được tư vấn trồng cột bê tông và sau này những hộ còn lại phải dùng chung cột và chia tiền lại cho tôi, chứ không được trồng thêm bất kỳ cột bê tông nào( tôi trồng luôn 1 dãy cột bê tông trải dài đến cuối đường mất hơn 25 triệu chưa kể tôi mất thời gian 4-5 ngày làm việc từ lúc làm đơn xin cấp điện cho đến khi có điện).

  Nhà kế bên tôi cũng bắt đầu xin cấp điện, và có qua gặp tôi ra lệnh và áp đặt tôi (với thái độ khinh thường) với mức giá 2tr, 6tr, 8tr rồi xuống 3tr đó để đi chung cột điện. Tôi không đồng ý vì giá tôi đưa ra là 11tr, đây là khu vực mới đa phần là đầu cơ mảnh đất nào cũng to đùng vài công/sào trở lên thì bao giờ họ mới xây dựng mới chia lại được số tiền này (khu này toàn bộ là được trồng lúa nước)

  Và không hiểu sao, bỗng dưng thêm 1 dãy cột điện bê tông xuất hiện đến nhà ông này. Khi đó tôi có hỏi bên công ty điện lực về tình trạng này cũng như là mất đi cảnh quan đô thị và thu hẹp đường đi lại ảnh hưởng đến an toàn giao thông thì họ bảo rằng: chị không cho thì ông ấy phải đi cột điện riêng, nếu bỏ ra 11tr thì thà rằng mất gấp đôi mà có riêng cột điện vào nhà và cũng là tài sản của ổng- ổng có tiền mà. Tụi em chỉ có nhiệm vụ phải cấp điện cho khách hàng, còn chạy xe vào mà muốn lủi vào cột điện thì kêu tài xế đó đi học lại để lấy bằng lái, cũng như là đưa ra 1 số lý do không đủ thuyết phục

  Và tôi cũng hỏi với nhân viên điện lực rằng, nếu vậy tôi có thể xin cấp điện và cắm 1 dãy cột điện bê tông vào miếng đất thứ 2,3 của trong  khu vực này để tôi bán đất cho dễ và bán có giá thì nhân viên Điện lực nói rằng: nếu chị nói vậy thì em không còn muốn nói chuyện với chị nữa

  Thực sự trước đó, cũng có 1 vài nhân viên mặc đồng phục điện lực nói: kiện là bị dẹp hết dãy cột này vì hẻm cụt rộng chỉ 5m thôi mà. chắc chắn ông này có quen biết nên mới được cắm cột điện như thế này.

  Do vậy hôm nay mình rất muốn Luật sư xem giúp mình trong ngành luật có điều khoản nào quy định nào có liên quan câu hỏi thắc mắc của mình. Hãy giúp mình để mình có cơ sở nói chuyện với bên nhân viên điện lực!

  Chân thành cảm ơn !

  Nguyễn Phượng

  Cập nhật bởi noithat100 ngày 15/09/2016 07:06:17 CH thêm ý
   
  4283 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #438924   17/10/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Bạn có thể tham khảo quy định sau đây tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

  "Điều 9. Xây dựng công trình lưới điện cao áp

  1. Khi dự án công trình lưới điện cao áp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt mặt bằng xây dựng, chậm nhất sau mười lăm (15) ngày làm việc chủ đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân các cấp ở địa phương, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân là chủ sử dụng đất, chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng và tài sản khác nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp biết. Việc bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản trên đất và hỗ trợ khác cho người đang sử dụng đất khi xây dựng công trình được thực hiện theo quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Mọi tài sản hoặc công trình được tạo lập sau khi đã nhận được thông báo thực hiện dự án mà vi phạm hành lang an toàn theo quy định tại Nghị định này thì buộc phải tháo dỡ phần vi phạm và không được bồi thường, hỗ trợ.

  2. Khi xây dựng, cải tạo đoạn đường dây dẫn điện trên không, ở khu dân cư, nơi thường xuyên tập trung đông người, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, công trình quan trọng liên quan đến an ninh, quốc phòng, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được Nhà nước xếp hạng phải tăng cường các biện pháp an toàn về điện và xây dựng như sau:

  a) Cột phải là cột thép hoặc bê tông cốt thép; hệ số an toàn của cột, xà, móng cột không nhỏ hơn 1,2;

  b) Trong một khoảng cột, dây dẫn điện không được phép có mối nối, trừ dây dẫn điện có tiết diện từ 240 mm2 trở lên cho phép có một mối nối cho một dây. Hệ số an toàn của dây dẫn điện không nhỏ hơn 2,5;

  c) Cách điện phải bố trí kép cùng chủng loại và đặc tính kỹ thuật. Dây dẫn điện, dây chống sét nếu mắc trên cách điện kiểu treo phải sử dụng khóa đỡ kiểu cố định. Hệ số an toàn của cách điện và các phụ kiện phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định hiện hành;

  d) Khoảng cách từ điểm thấp nhất của dây dẫn điện ở trạng thái võng cực đại đến mặt đất không nhỏ hơn quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 35 kv

  110 kV

  220 kV

  Khoảng cách

  14 m

  15 m

  18 m

  đ) Trường hợp đặc biệt, khi xây dựng, cải tạo đường dây điện cấp điện áp đến 35 kV dọc theo hành lang đường giao thông nội bộ ở các khu dân cư, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, nếu sử dụng dây bọc thì cho phép khoảng cách từ điểm thấp nhất của dây dẫn điện ở trạng thái võng cực đại đến mặt đất không nhỏ hơn 11 m.

  3. Khoảng cách từ dây dẫn điện đến mặt đất ở ngoài các khu vực được quy định tại Khoản 2 Điều này được thực hiện theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kỹ thuật điện.

  4. Đoạn cáp ngầm nối với đường dây dẫn điện trên không tính từ mặt đất trở lên đến độ cao hai mét phải được đặt trong ống bảo vệ.

  5. Trường hợp buộc phải xây dựng lưới điện cao áp trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, phải tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

  Điều 10. Khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp

  1. Khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp quy định tại Khoản 1 Điều 51 của Luật điện lực được quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 22 kV

  35 kV

  110kV

  220 kV

  Dây bọc

  Dây trần

  Dây bọc

  Dây trần

  Dây trần

  Dây trần

  Khoảng cách an toàn phóng điện

  1,0 m

  2,0 m

  1,5 m

  3,0 m

  4,0 m

  6,0 m

  2. Khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp quy định tại Khoản 4 Điều 51 của Luật điện lực là khoảng cách tối thiểu từ dây dẫn điện đến điểm gần nhất của thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm việc trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và được quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 22 kV

  35 kV

  110kV

  220 kV

  500 kV

  Khoảng cách an toàn phóng điện

  4,0 m

  4,0 m

  6,0 m

  6,0 m

  8,0 m

  3. Khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp quy định tại Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 7 Điều 51 của Luật điện lực là khoảng cách tối thiểu từ dây dẫn điện khi dây ở trạng thái võng cực đại đến điểm cao nhất của đối tượng được bảo vệ và được quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Khoảng an toàn phóng điện

  Đến 35 kV

  110 kV

  220 kV

  500 kV

  Đến điểm cao nhất (4,5 m) của phương tiện giao thông đường bộ

  2,5 m

  2,5 m

  3,5 m

  5,5 m

  Đến điểm cao nhất (4,5 m) của phương tiện, công trình giao thông đường sắt hoặc đến điểm cao nhất (7,5 m) của phương tiện, công trình giao thông đường sắt chạy điện

  3,0 m

  3,0 m

  4,0 m

  7,5 m

  Đến chiều cao tĩnh không theo cấp kỹ thuật của đường thủy nội địa

  1,5 m

  2,0 m

  3,0 m

  4,5 m

  Điều 11. Hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không

  1. Hành lang bảo vệ an toàn của đường dây dẫn điện trên không được quy định như sau:

  a) Chiều dài hành lang được tính từ vị trí đường dây ra khỏi ranh giới bảo vệ của trạm này đến vị trí đường dây đi vào ranh giới bảo vệ của trạm kế tiếp;

  b) Chiều rộng hành lang được giới hạn bởi hai mặt thẳng đứng về hai phía của đường dây, song song với đường dây, có khoảng cách từ dây ngoài cùng về mỗi phía khi dây ở trạng thái tĩnh theo quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 22 kV

  35 kV

  110 kV

  220 kV

  500 kV

  Dây bọc

  Dây trần

  Dây bọc

  Dây trần

  Dây trần

  Dây trần

  Dây trần

  Khoảng cách

  1,0 m

  2,0 m

  1,5 m

  3,0 m

  4,0 m

  6,0 m

  7,0 m

  c) Chiều cao hành lang được tính từ đáy móng cột đến điểm cao nhất của công trình cộng thêm khoảng cách an toàn theo chiều thẳng đứng quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 35 kV

  110 kV

  220 kV

  500 kV

  Khoảng cách

  2,0 m

  3,0 m

  4,0 m

  6,0 m

  2. Hành lang bảo vệ an toàn các loại cáp điện đi trên mặt đất hoặc treo trên không được giới hạn về các phía là 0,5 m tính từ mặt ngoài của sợi cáp ngoài cùng.

  Điều 12. Cây trong và ngoài hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không

  1. Trường hợp cây trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không, khoảng cách được quy định như sau:

  a) Đối với đường dây dẫn điện có điện áp đến 35 kV trong thành phố, thị xã, thị trấn thì khoảng cách từ điểm bất kỳ của cây đến dây dẫn điện ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn khoảng cách quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 35 kV

  Khoảng cách

  Dây bọc

  Dây trần

  0,7 m

  1,5 m

  b) Đối với đường dây có điện áp từ 110 kV đến 500 kV trong thành phố, thị xã, thị trấn thì không được để cây cao hơn dây dẫn thấp nhất trừ trường hợp đặc biệt phải có biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn và được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) cho phép. Khoảng cách từ điểm bất kỳ của cây đến dây dẫn khi dây ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn khoảng cách quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  110 kV

  220 kV

  500 kV

  Khoảng cách

  Dây trần

  2,0 m

  3,0 m

  4,5 m

  c) Đối với đường dây ngoài thành phố, thị xã, thị trấn thì khoảng cách từ điểm cao nhất của cây theo chiều thẳng đứng đến độ cao của dây dẫn thấp nhất khi đang ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn khoảng cách quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 35 kV

  110 kV

  220 kV

  500 kV

  Khoảng cách

  Dây bọc

  Dây trần

  Dây trần

  0,7 m

  2,0 m

  3,0 m

  4,0 m

  6,0 m

  d) Đối với đường dây dẫn điện trên không vượt qua rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất, vườn trồng cây thì khoảng cách theo phương thẳng đứng từ chiều cao trung bình của cây đã phát triển tối đa đến dây dẫn điện thấp nhất khi dây ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều này.

  2. Trường hợp cây ở ngoài hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không và ngoài thành phố, thị xã, thị trấn thì khoảng cách từ bộ phận bất kỳ của cây khi cây bị đổ đến bộ phận bất kỳ của đường dây không nhỏ hơn khoảng cách quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 35 kV

  110 và 220 kV

  500 kV

  Khoảng cách

  0,7 m

  1,0 m

  2,0 m

  3. Đối với cây phát triển nhanh trong khoảng thời gian 03 tháng có khả năng vi phạm khoảng cách quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này và những cây không còn hiệu quả kinh tế nếu chặt ngọn, tỉa cành, thì phải chặt bỏ và cấm trồng mới.

  4. Lúa, hoa màu và cây chỉ được trồng cách mép móng cột điện, móng néo ít nhất là 0,5 m.

  Điều 13. Điều kiện tồn tại nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không có điện áp đến 220 kV

  Nhà ở, công trình xây dựng được tồn tại trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không có điện áp đến 220 kV nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  1. Mái lợp và tường bao phải làm bằng vật liệu không cháy.

  2. Không gây cản trở đường ra vào để kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế các bộ phận công trình lưới điện cao áp.

  3. Khoảng cách từ bất kỳ bộ phận nào của nhà ở, công trình đến dây dẫn điện gần nhất khi dây ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn quy định trong bảng sau:

  Điện áp

  Đến 35 kV

  110 kV

  220 kV

  Khoảng cách

  3,0 m

  4,0 m

  6,0 m

  4. Cường độ điện trường nhỏ hơn 5 kV/m tại điểm bất kỳ ở ngoài nhà cách mặt đất một (01) mét và nhỏ hơn hoặc bằng 1 kV/m tại điểm bất kỳ ở bên trong nhà cách mặt đất một (01) mét.

  5. Đối với nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không có điện áp 220 kV, ngoài đáp ứng các điều kiện trên, các kết cấu kim loại của nhà ở, công trình còn phải được nối đất theo quy định về kỹ thuật nối đất.

  6. Bộ Công Thương quy định chi tiết về phạm vi, kỹ thuật nối đất kết cấu kim loại của nhà ở, công trình trong và liền kề hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không đối với điện áp từ 220 kv trở lên."

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn