DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

đơn phương ly hôn và chia tài sản

Dạ chào luật sư, em tên Hạnh ở Tp.HCM.

Hiện tại dì em ở Sa Đéc - Đồng Tháp đang làm thủ tục ly hôn với dượng em. Dì em là nguyên đơn và yêu cầu đơn ly hôn và chia tài sản. Dì dượng em chung sống với nhau nhưng không hạnh phúc, vì dượng em có vợ nhỏ và hay dắt về nhà, dượng lại hay nhậu nhẹt, chơi đề, bài bạc và đánh đập vợ con và không chăm lo gì cho con cái.

Dì dượng có một mảnh đất là do cha của dượng để lại cho dì dượng sau khi kết hôn và người đứng tên là dượng. Nhưng người bỏ tiền ra xây nhà là dì, vật dụng trong nhà là tài sản chung do hai vợ chồng làm ra. Hiện tại thì dì đang sống với con gái ở Tp.HCM trong tình trạng ly thân với dượng và dượng không hề chu cấp gì cho dì, mặc dù mỗi tháng dượng vẫn chu cấp tiền cho vợ nhỏ.

Sau khi dì đưa đơn xin ly dị, tòa có mời cả hai dì dượng ra hòa giải. Dượng đồng ý ly hôn thuận theo dì nhưng phần chia tài sản gặp trục trặc như sau:

- Bên phía dượng nói rằng đất đó là đất thờ tự của dòng họ dượng và dì không có quyền đòi tài sản.

- Tiền xây nhà (16 lượng vàng) tính theo giá trị lúc xây (4.700.000/lượng) = 75.200.000 đ, nhưng bên phía dượng chỉ đồng ý trả 50.000.000 đ và nói với tòa rằng nhà đang xuống cấp không còn giá trị như lúc xưa (điều này không đúng vì em thấy nhà vẫn còn rất có giá trị).

- Tiền chia tài sản (50 triệu đồng) trả hàng tháng, mỗi tháng 1.000.000 đ, và trả trong vòng 50 tháng.

Dì em không đồng ý với việc phân xử trên, và đề nghị tòa tiến hành xét xử.

Theo luật sư thì dì em có được xử ly hôn và chia tài sản theo đúng như luật hôn nhân gia đình quy định không ạ?

Em xin cám ơn luật sư.

  •  6155
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…