Doanh thu nội bộ có cho vào khi quyết toán thuế TNDN k?

Chủ đề   RSS   
 • #173359 22/03/2012

  Giaphuongthao

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Doanh thu nội bộ có cho vào khi quyết toán thuế TNDN k?  chào mọi người, mọi người cho mình hỏi năm 2011 mình có thực hiện chương trình khuyến mại và phát sinh doanh thu nội bộ 512 tương ứng với số tiền hàng khuyến mại, vậy khi làm quyết toán thuế tndn thì có cho phần doanh thu nội bộ này vào hay không? Có ai gặp trường hợp như mình không? và biết văn bản nào hướng dẫn thì bảo mình với, mình đang cần gấp để làm báo cáo thuế.
  cảm ơn mọi người.

   
  15487 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #175860   03/04/2012

  tranthibichvan_tax06
  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 82389
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2744 lần


  Giaphuongthao viết:

  chào mọi người, mọi người cho mình hỏi năm 2011 mình có thực hiện chương trình khuyến mại và phát sinh doanh thu nội bộ 512 tương ứng với số tiền hàng khuyến mại, vậy khi làm quyết toán thuế tndn thì có cho phần doanh thu nội bộ này vào hay không? Có ai gặp trường hợp như mình không? và biết văn bản nào hướng dẫn thì bảo mình với, mình đang cần gấp để làm báo cáo thuế.
  cảm ơn mọi người.


  Chào bạn!

  Phần bạn hỏi, tôi có ý kiến ns :

  Thứ nhất là về Hóa Đơn hàng KM & Hóa Đơn xuất hàng TD nội bộ là khác nhau :

  Tại TT129/2008/TT-BTC ( vì câu hỏi của bạn cho TH phát sinh 2011 nên tôi trích văn bản PL cũ, từ 1/3/2012 xài Thông Tư mới.) :

  2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ:

  a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

  b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng.

  Đối với cơ sở có sử dụng hàng hoá, dịch vụ tiêu dùng nội bộ không phục vụ cho sản xuất kinh doanh như vận tải, hàng không, đường sắt, bưu chính viễn thông không phải tính thuế GTGT đầu ra, cơ sở phải có quy định rõ đối tượng và mức khống chế hàng hoá dịch vụ sử dụng nội bộ, được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận bằng văn bản.


  Thứ hai, Doanh thu Nội bộ có phải là khoản Doanh thu chịu thuế TNDN hay ko?
  Tại Khoản 2, Phần III - Doanh Thu, TT130/2008/TT-BTC, quy định - Doanh thu nội bộ là một khoản doanh thu chịu thuế tndn :

  2. Thời điểm  xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế được xác định như sau :

  3.2. Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để trao đổi; biếu, tặng, cho; tiêu dùng nội bộ được xác định theo giá bán của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương trên thị trường tại thời điểm trao đổi; biếu, tặng, cho; tiêu dùng nội bộ.

  Hàng hoá, dịch vụ tiêu dùng nội bộ là hàng hoá, dịch vụ do doanh nghiệp xuất hoặc cung ứng sử dụng cho tiêu dùng, không bao gồm hàng hoá, dịch vụ   sử dụng để tiếp tục quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.


  Bạn lưu ý Doanh Thu Nội Bộ để tính thu nhập chịu thuế tndn ko bao gồm HHDV xuất dùng nội bộ sử dụng để tiếp tục quá trình SX.

  Cập nhật bởi tranthibichvan_tax06 ngày 03/04/2012 12:52:46 CH

  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  Báo quản trị |