Doanh nghiệp không trả lương, khởi kiện như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #339657 18/08/2014

  vantoannv

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Doanh nghiệp không trả lương, khởi kiện như thế nào?

  Thưa Luật Sư Trường Hồ !

  Em tên Nguyễn Văn Toàn. Em đã kí hợp đồng thử việc với doanh nghiệp và đã làm ở đó trong 3 tháng. Vì lí do thấy công việc không phù hợp nên em gửi đơn xin nghỉ việc và hoàn tất đầy đủ các thủ tục nghỉ việc mà bên công ty yêu cầu.

  Công ty em hoạt động bên mãng ngành hàng tiêu dùng, nên tổng công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, còn chi nhánh em làm việc ( nhà phân phối) thì đặt tại TP Thủ Dầu Một Bình Dương. Do mâu thuẩn cá nhân mà anh giám sát ( DSM quản lí trực tiếp của em) đã gửi mail cho nhân sự công ty ở TP HCM tạm giam lương em với một lí do giải quyết công việc thị trường. Em lên công ty và giải quyết mọi việc với DSM và ảnh đã nhất trí là sẽ gửi mail phản hồi và chi trả lương cho em trong thời gian sớm nhất. Nhưng chờ mãi đúng một tuần trôi qua mà vẫn ko thấy có thông tin gì cả nên em đã nhắn tin cho ảnh để yêu cầu được giải quyết. Anh giám sát đã gọi lại cho em và dùng những lời lẽ hâm dọa bảo: "tao thích giam lương mày một tháng, một năm đó mày làm gì tao" rồi "mày có tin là tao đến tận phòng mày không?...." Em đã nhờ đến sự can thiệp của anh giám đốc khu vực (ASM) sếp trên của DSM, anh ASM đã đồng ý là giải quyết cho em trong thời gian sớm nhất, nhưng rồi nữa tuần trôi qua mà vẫn ko có thông tin gì cả. Em gọi cho phòng kế toàn thì họ chuyển trách nhiệm cho phiá nhân sự, gọi cho phòng nhân sự thì họ không nghe máy và nhắn tin cũng không thấy trả lời. 

  Em đã làm mọi biện pháp mà hơn 3 tuần trôi qua vẫn không có kết quả. Vậy nay em xin được viết thư này nhờ anh tư vấn cho em phải làm thế nào để có thể thưa kiện bên doanh nghiệp để họ có thể chi trả lương cho em.  Em xin chân thành cảm ơn .

   
  2799 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #339822   19/08/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Tất cả nhân viên như DSM ( quản lý trực tiếp) ASM ( quản lý vùng ) đều là nhân viên thửa hành dưới sự quản lý của Ban giám đốc công ty mà đại diện theo pháp luật ký HĐLĐ và chịu trách nhiệm trả lương theo thỏa thuận với NLĐ.

  Nếu cấp quản lý ở dưới làm sai như DSM hăm dọa giữ lương em là sai , em có quyền khiếu nại lên Trưởng phòng nhân sự và Ban giám đốc việc này để được giải quyết nhe em.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ