Điều kiện và chính sách đối với lao động dôi dư khi bán Doanh nghiệp nhà nước

Chủ đề   RSS   
 • #473298 01/11/2017

  Điều kiện và chính sách đối với lao động dôi dư khi bán Doanh nghiệp nhà nước

  Kính gửi Thư viện pháp luật!

  Công ty tôi là công ty con hạch toán độc lập do Ngân hàng Nông nghiệp (100% vốn nhà nước) sở hữu được thành lập từ năm 1998, do cổ phần hóa từ năm 2008 không thành công, không cơ cấu lại được nên Chủ sở hữu phê duyệt chủ trương bán công ty cho đối tác khác. Người mua có thỏa thuận đồng ý kế thừa toàn bộ công nợ và người lao động. Thời gian dự kiến bàn giao doanh nghiệp là 31/12/2017. Công ty đang xây dựng phương án sắp xếp lại lao động theo Nghị định 128/2014/NĐ-CP. Hiện nay Công ty đang thông báo cho toàn thể người lao động nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi hoặc chấm dứt hợp đồng lao động theo chế độ dôi dư thì gửi đơn. 

  Nhờ Thư viện pháp luật tư vấn giúp tôi một số vấn đề sau:

  1/ Trường hợp người lao động có nguyện vọng không tiếp tục làm việc với doanh nghiệp mới mà muốn được làm việc cho Ngân hàng Nông nghiệp (chủ sở hữu) hoặc doanh nghiệp khác thì phải chấm dứt hợp đồng lao động ở Công ty hiện tại. Vậy người lao động đó có được hưởng chế độ đối với lao động dôi dư theo Nghị định 63/2015/ND-CP không? 

  2/ Trước đây. tôi đã công tác tại chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp được 10 năm, sau đó về làm việc tại Công ty từ tháng 8/2003 theo nguyện vọng chuyển công tác và chưa hưởng trợ cấp thôi việc. Vậy nếu tôi tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp mới hoặc chấm dứt hợp đồng lao động tại Công ty tôi được hưởng chế độ gì? Thời gian 10 năm công tác của tôi tại chi nhánh Ngân hàng NN trước đây có được tính vào thời gian để hưởng trợ cấp thôi việc không?

  Xin cảm ơn TVPL.  

   
  1300 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

Trân trọng!