Điều kiện tăng lương trước thời hạn do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chủ đề   RSS   
 • #514301 26/02/2019

  nguyenphuong2804
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (553)
  Số điểm: 3670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 30 lần


  Điều kiện tăng lương trước thời hạn do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  Xin hỏi trường hợp là nhân viên của trường học, nhiều năm liền có giấy khen hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quận thì có đủ điều kiện tăng lương trước thời hạn, và nếu có thì được tăng trước bao nhiêu tháng. Nếu không được thì cần thêm điều kiện gì để đủ hưởng quyền đó?

   

   
  1894 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #514535   27/02/2019

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1326)
  Số điểm: 11820
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 267 lần


  Đối với vướng mắc của anh về nâng lương trước thời hạn, vấn đề này được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV:

  1/ Điều kiện và chế độ được hưởng (Điểm a Khoản 1 Điều 3)

  Đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này.

  Khoản 2 Điều 2:

  "a) Đối với cán bộ, công chức:

  - Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên;

  - Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

  b) Đối với viên chức và người lao động:

  - Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

  - Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức."

  2/ Xác định thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc:

  - Thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn được xác định theo thời điểm ban hành quyết định công nhận thành tích đạt được trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên và 4 năm gần nhất đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuốngtính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

  Riêng đối với trường hợp đã được nâng bậc lương trước thời hạn thì tất cả các thành tích đạt được trước ngày có quyết định nâng bậc lương trước thời hạn trong khoảng thời gian (6 năm và 4 năm) quy định tại Điểm này không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho lần sau.

  - Việc xét nâng bậc lương trước thời hạn được căn cứ vào thành tích cao nhất đạt được của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nếu thành tích cao nhất bằng nhau thì xét đến các thành tích khác; trường hợp có nhiều người có thành tích như nhau thì thực hiện ưu tiên theo quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị.
   

  3/ Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương trước thời hạn:

  Tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trao đổi với cấp ủy và Ban Chấp hành công đoàn cùng cấp quy định cụ thể trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị. Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hằng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

  Ngoài ra, tỷ lệ và số người được nâng lương trước thời hạn cũng phụ thuộc vào chỉ tiêu của từng đơn vị. Bạn có thể liên hệ đến trường để biết thông tin chính xác.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #514539   27/02/2019

  zichzach79
  zichzach79
  Top 500
  Male
  Mầm

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2018
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 790
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 88 lần


  Bạn ở trên phân tích dài vãi!Theo mình, bạn là nhân viên trường học thuộc Quận thì phải tuân theo quy chế nâng lương trước thời hạn của Quận, nên hỏi Phòng Nội vụ của quận thì rõ hơn! tuy nhiên, việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được quy định hàng năm được danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở", đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, thành phố thuộc Trung ương" và hàng năm được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, tỉnh thì chắc bạn sẽ được nâng lương trước thời hạn. Về việc nâng lương trước bao nhiêu tháng thì theo quy định bạn đã đạt được danh hiệu năm thì được nâng lương trước bao nhiêu tháng? ví dụ: trong 5 năm bạn đạt được 3 lần danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở thì được nâng lương trước 12 tháng, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, thành phố thì được nâng lương trước 9 tháng...theo quy định của Chủ tịch UBND cấp quận, cấp thành phố, tỉnh...

   

   
  Báo quản trị |