Điều kiện kê khai về quyền sử dụng đất thừa kế theo Di sản như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #172538 17/03/2012

  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 40 lần


  Điều kiện kê khai về quyền sử dụng đất thừa kế theo Di sản như thế nào?

  Xin chào các Anh/Chị/Em Dân Luật !

  - Xin cho mình hỏi là : Có một lô đất do ông bà (người đứng tên khiếu nại trong bài báo - tham khảo đường link dưới) mua và xây dựng thành một ngôi chùa (từ năm 1944), sau đó ông bà (người này) mất để lại cho người em và con cháu trông coi, người này đã xuất gia - và đã gia nhập vào Thành hội Phật giáo VN, sau đó người Chú này mất đi (không để lại văn tự gì). sau đó Thành hội phát giáo cử người khác lên thay thế làm Trụ trì chùa này.
  - Từ khi ông trụ trì mới này lên thay thì hai bên sảy ra mất đoàn kết nội bộ giữa trụ trì và người Cháu, bởi một số việc liên quan đến việc quản lý điều hành Chùa... (người này là cháu ruột của người sáng lập đầu tiên của ngôi Chùa). Sau đó trụ trì chùa này gạch tên người cháu ra khỏi danh sách những người tham gia quản lý tại chùa - mà không có lý do gì...( người cháu này lúc đó là phó ban kiểm soát kiêm bảo vệ chùa).
  - Xin hỏi, Vậy người này hiện nay có đủ điều kiện để khiếu nại tới Thành hội phật giáo đòi lại quyền lợi được trở lại làm việc không? và có thể kê khai về quyền sử dụng đất thừa kế theo Di sản không?và nếu có thì kê khai ở đâu? (người cháu này - cùng 02 người cháu nữa đang định cư ở nước ngoàI - có các giấy tờ chứng minh là cháu ruột người sáng lập ngôi chùa).

  - Được biết do qúa bức xúc về người trụ trì mới của ngôi chùa, người cháu đã vác đơn đi kiện "tranh chấp quyền sử dụng đất"  nhưng Tòa án sơ, phúc và tối cao cũng đã bác đơn khởi kiện vì lý do không đủ cơ sở pháp lý khởi kiện...!.

  Ghi chú: Hiện ngôi chùa đã được Bộ VHTTDL Cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năn 2004 (đơn vị quản lý là Thành hội phật giáo TP.HCM) và xung quanh việc cấp giấy chứng nhận này còn nhiều khuất tất...nếu phát hiện ra sai phạm việc lập hồ sơ xin cấp chứng nhận di tích lịch sử có dấu hiệu sai lệch hồ sơ, thì có phải đầu tiên là khiếu nại lên: thanh tra Sở VHTTDL Hay Thanh tra Bộ VHTTDL? và người cháu này có được quyền khiếu nại không?.

  Xin các Anh/Chị/Em truy cập vào đường link này tham khảo thêm nội dung nhé:
  www.dvhnn.org.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=Toa-soan-ban-doc/Ong-Luong-Hoa-Sieu-keu-cuu-1676

  Rất mong các Anh/Chị.Em hỗ trợ

  Trân trọng !

  nguyenlehoang
   
  4931 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #172858   19/03/2012

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 40 lần


  Các Luật sư ơi ! Người ở đâu...!? em đang cần người....!
   
  Báo quản trị |  
 • #172871   19/03/2012

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Bạn phải thu thập chứng cứ liên quan xem, trong hồ sơ địa chính thì ai là người đứng tên quyền sử dụng đất và quyền sở hữu với ngôi chùa đó, khi đó mới có cơ sở đòi quyền lợi cho người cháu?

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #190964   03/06/2012

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 40 lần


  #92d050;">Bạn phải thu thập chứng cứ liên quan xem, trong hồ sơ địa chính thì ai là người đứng tên quyền sử dụng đất và quyền sở hữu với ngôi chùa đó, khi đó mới có cơ sở đòi quyền lợi cho người cháu?

  Chào bạn

  Hồ sơ địa chính trước giải phónh là của bà nội người bạn...sau đó đi nước ngoài...và cho tới nay chưa kê khai gì cả...mấy người cháu trong gia tộc thì đi nước ngoài hết. và chỉ có giấy ủy quyền cho người bạn ( là người cháu trong gia tộc) - giấy ủy quyền ký tại nước ngoài...vậy là không có giá trị pháp lý tại VN đúng không bạn...hơn nữa ông.bà của người cháu này lúc trước 1/4 trên miếng đất trên ( mua bằng giấy tay từ thời trước giải phóng)
  Bạn có hướng nào giải quyết vụ việc này không...???
  ghi chú: hiện nay miếng đất này tuy là thành hội phát giáo quản lý ( về ngôi chùa) nhưng cũng chưa có quyết định giao đất cho ai cả...vậy người cháu có thể kê khai và xin xác lập quyền sử dụng đất ( 1/4 của thửa đất này không...?)
  Rất mong những cao minh hỗ trợ tư vấn...1
  xin cám ơn...!
  nguyenlehoang

   
  Báo quản trị |