DanLuat 2015

Điều kiện để xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Chủ đề   RSS   
  • #449636 16/03/2017

    Dong_Bich
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:04/02/2017
    Tổng số bài viết (103)
    Số điểm: 1655
    Cảm ơn: 40
    Được cảm ơn 66 lần


    Điều kiện để xuất khẩu lao động sang Đài Loan

    Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo thông tư quy định về điều kiện đưa lao đông Việt Nam đi làm việc ở một số thị trường, trong đó có thị trường Đài Loan.

    Theo nội dung dự thảo được đưa ra thì điều kiện để đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan (nơi có rất nhiều lao động Việt Nam từ trước đến nay) được quy định như sau:

    - Những điều kiện của hợp đồng cung ứng lao động gồm:

    + Thời hạn hợp đồng lao động ký giữa chủ sử dụng và người lao động: 03 năm; trường hợp là hợp đồng bổ sung thì thời hạn tối thiểu là 1 năm 6 tháng.

    + Mức lương:

    • Đối với người lao động là khán hộ công gia đình: Không thấp hơn 17.000 Đài tệ/tháng và điều chỉnh theo mức công bố của Bộ LĐTBXH phù hợp với từng thời kỳ.
    • Đối với các đối tượng lao động khác: Không thấp hơn mức lương cơ bản theo quy định của Đài Loan và điều chỉnh theo mức tăng lương cơ bản của Đài Loan hàng năm;

    + Điều kiện ăn, ở: Người lao động là khán hộ công gia đình, thuyền viên tàu cá gần bờ được miễn phí

    + Vé máy bay: Người lao động được người sử dụng lao động chi trả tối thiểu một lượt vé máy bay về nước khi kết thúc hợp đồng;

    + Bảo hiểm rủi ro: Người lao động là khán hộ công gia đình được người sử dụng lao động mua bảo hiểm rủi ro với mức bồi thường tối thiểu 300.000 Đài tệ.

     

    - Các khoản phí mà doanh nghiệp dịch vụ cung ứng lao động sang Đài Loan được thi của người lao động trước khi đi làm bao gồm: 

    + Tiền dịch vụ:

    • Lao động làm công việc khán hộ công gia đình: Không quá 1.000 USD/người/hợp đồng 03 năm
    • Lao động là thuyền viên tàu cá gần bờ: Không quá 620 USD/người/hợp đồng 03 năm;
    • Lao động làm ngành nghề khác: không quá 1 tháng lương cơ bản/năm hợp đồng.

    + Tiền môi giới:

    • Lao động làm công việc khán hộ công gia đình và thuyền viên tàu cá gần bờ: Không quá 400 USD/người/hợp đồng 03 năm;
    • Lao động làm công việc chăm sóc người bệnh, người già tại các cơ sở y tế, dưỡng lão: Không quá 800 USD/ hợp đồng 3 năm.
    • Lao động là thuyền viên tàu cá xa bờ, tàu hàng: 0
    • Lao động làm ngành nghề khác: không quá 1.500USD/ hợp đồng 3 năm.

     

    - Quy điịnh đối với lao động làm khán hộ công gia đình:

    Doanh nghiệp dịch vụ phải tổ chức đào tạo đầy đủ các nội dung đào tạo lao động khán hộ công gia đình (xuất cảnh lần đầu) theo quy định của phía Đài Loan, bao gồm: 90 tiếng đào tạo nghiệp vụ, 100 tiếng đào tạo kiến thức pháp luật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết, 200 tiếng đào tạo ngoại ngữ. 

    Cập nhật bởi Dong_Bich ngày 16/03/2017 09:41:39 SA
     
    143 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận