Điều khoản thuê phòng trọ

Chủ đề   RSS   
 • #532864 13/11/2019

  Minhanhdinh1204

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Điều khoản thuê phòng trọ

  Em chào anh chị Em có một vài câu hỏi liên quan đến hợp đồng thuê phòng trọ 6 tháng - Trong hợp đồng có ghi trách nhiệm của bên B (bên đi thuê) phải trang bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy. Điều khoản này có đúng không ạ. Trong trường hợp em không mua bình chữa cháy thì có vi phạm hợp đồng không ạ - Hợp đồng thuê phòng trọ cho phòng có 3 người ở, có bắt buộc cả 3 người cùng kí tên không ạ. Trường hợp chỉ có một người kí thì khi gặp tranh chấp, 2 người còn lại có phải chịu trách nhiệm cho phòng trọ không ạ Em xin cảm ơn.

   
  522 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Minhanhdinh1204 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #533885   29/11/2019

  Hợp đồng thuê trọ bản chất là hợp đồng dân sự, các vấn đề liên quan sẽ do hai bên thỏa thuận. Do đó, việc thỏa thuận để bên đi thuê trang bị phương tiện PCCC như vậy không có gì sai. Tuy nhiên về mặt quy định thì việc trang bị phương tiện PCCC là trách nhiệm của chủ trọ, trường hợp cơ quan nhà nước kiểm tra và phát hiện sai phạm thì sẽ xử phạt chủ trọ. Còn sau đó chủ trọ có căn cứ hợp đồng để yêu cầu bạn bồi thường lại hay không thì hên xui.

  Về việc ký hợp đồng, về nguyên tắc thì 03 người ở trọ thì 03 người ký hợp đồng. Một người có thể đứng ra ký hợp đồng thay nếu có ủy quyền của các bên còn lại. Tuy nhiên, do quy định không có yêu cầu về hình thức của hợp đồng này, do đó, nếu hai người còn lại biết nhưng không phản đối thì cũng xem như đã đồng ý giao kết hợp đồng miệng và vẫn phải chịu trách nhiệm với hợp đồng này.

   
  Báo quản trị |