Điều chuyển công việc trái với HĐLĐ

Chủ đề   RSS   
 • #496448 09/07/2018

  Điều chuyển công việc trái với HĐLĐ

  Dear All

  Hiện tại em đang làm ở 1 Công ty về thuốc BVTV lúc ký hợp đồng thì trên HĐLĐ thì em là nhân viên tư vấn bán hàng khu vực miền Đông - Tây Nguyên.Nhưng hiệ tại BGĐ công ty lại điều chuyển em về miền Tây.Do lúc thỏa thuận em đã nói là chỉ tiện làm việc ở miền Đông nhưng nay Công ty ép em về miền Tây  nếu không về sẽ bị giam lương.Vậy cho em hỏi Công ty làm như vậy có trái với pháp luật không ạ ?

  Xin trân trọng cám ơn !

   
  1808 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #496451   09/07/2018

  GHLAW
  GHLAW
  Top 200
  Male
  Lớp 3

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2016
  Tổng số bài viết (351)
  Số điểm: 4787
  Cảm ơn: 425
  Được cảm ơn 212 lần


  Gửi bạn tham khảo!

  Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động

  “Điều 8. Tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác 

  Người sử dụng lao động tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động tại Khoản 1 Điều 31 của Bộ luật Lao động được quy định như sau: 

  1. Người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động trong các trường hợp sau

  a) Thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh; 

  b) Áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; 

  c) Sự cố điện, nước; 

  d) Do nhu cầu sản xuất, kinh doanh. 

  2. Người sử dụng lao động quy định cụ thể trong nội quy của doanh nghiệp trường hợp do nhu cầu sản xuất, kinh doanh mà người sử dụng lao động được tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động. 

  3. Người sử dụng lao động đã tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, nếu tiếp tục phải tạm thời chuyển người lao động đó làm công việc khác so với hợp đồng lao động thì phải được sự đồng ý của người lao động bằng văn bản. 

  4. Người lao động không đồng ý tạm thời làm công việc khác so với hợp đồng lao động quy định tại Khoản 3 Điều này mà phải ngừng việc thì người sử dụng lao động phải trả lương ngừng việc theo quy định tại Khoản 1 Điều 98 của Bộ luật Lao động…”

   
  Báo quản trị |