Điểm cân bằng giữa Tuổi trẻ và Tiền bạc

Chủ đề   RSS   
 • #533149 18/11/2019

  Tinh1445
  Top 150
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2019
  Tổng số bài viết (505)
  Số điểm: 8981
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 165 lần


  Điểm cân bằng giữa Tuổi trẻ và Tiền bạc

  Các bạn trẻ à.

  Các bạn có nghe thấy hay cảm nhận thấy một sự thật siêu to khổng lồ rằng bạn, chính bạn khi còn trẻ, tuổi đôi mươi với bao nhiệt huyết, hoài bão thì lại không có Tiền. Và khi trong tay các bạn có số tiền đủ lớn để có thể thực hiện hoài bão năm xưa thì lại không còn trẻ.

  Đó là lẽ tự nhiên đối với bao người, bao nhà, bao bạn trẻ hiện nay.

  Vậy vì đâu mà điều đó cứ luôn tồn tại trong cuộc sống này và được lưu truyền muôn đời như thế thì chúng ta hãy cùng lý giải về điều đó.

  Khi bạn và các bạn và cả bạn của các bạn nữa không sinh ra ở cái vạch đích của xã hội này thì khi các bạn mới lớn, quá 20 tuổi thì việc đầu tiên các bạn làm đó là kiếm tiền, phải kiếm tiền và bắt buộc phải kiếm tiền. Vốn dĩ các bạn không hề có lựa chọn nào khác, không hề có phương án khác. Kiếm tiền là điều bắt buộc để các bạn tồn tại.

  Các nhà kinh doanh nói: chúng ta phải để tiền phục vụ mình chứ không để mình phục vụ tiền; chúng ta phải làm chủ đồng tiền chứ không để tiền làm chủ mình. Lại một chân lý, lại thêm một lẽ phải, lại thêm một nguồn cảm hứng mới. Nhưng, nó có nóng tới đâu thì khi ném ra xã hội nó sẽ nguội lạnh lại ngay. Vì ngoài kia, thế giới ngoài kia, xã hội ngoài kia nó khắc nghiệt lắm. Nó bắt những người như các bạn phải kiếm tiền, phải làm mọi thứ để có tiền, bỏ cả sĩ diện, bỏ cả liêm sỉ để kiếm tiền và đỉnh cao hơn là vận dụng linh hoạt Tiếng Việt, sử dụng các cấu trúc câu mềm dẻo, uốn éo khéo léo, điêu luyện để kiếm tiền. Để rồi tiền nó bay bay xung quang đầu, xung quanh tâm trí chúng ta và tuổi trẻ dành để kiếm tiền.

  Qua tuổi trẻ, có thể may mắn có được thứ mọi người muốn đó là tiền nhưng cũng có nhiều người mãi chạy theo đồng tiền, tiền kiếm được mãi không thấy đủ. Để rồi cuối cùng khi nhìn lại 10 năm, 20 năm tuổi trẻ trôi qua nhanh quá mà chúng ta không kịp để ý. Và rồi giờ đây bạn và tôi cùng nhìn lại thì thấy Ôi sao thời gian trôi qua nhanh quá mà vẫn chưa sắp xếp đi đây, đi đó được, vẫn chưa làm được điều A, B, C. Có tiền nhưng không còn tuổi trẻ để thực hiện những điều ta vốn ấp ủ từ lâu.

  Có bao giờ các bạn nghĩ, mình sẽ nghỉ việc để đi du lịch chưa hay bạn sợ nghỉ việc rồi tiền đâu để ăn, tiền đâu để sống. Không có tiền mới chết chứ không đi du lịch cũng sẽ không chết. Hãy thật lòng với bản thân mình đi.

  Vậy rồi chúng ta nên làm gì khi biết được điều trên, hay cứ làm được một thời gian rồi nghỉ để đi chơi và rồi làm rồi nghỉ. Không các bạn ơi, mình không làm thế được đâu các bạn ạ. Mình sống chỉ một lần nhưng mình không sống cho riêng mình, mình còn sống cho những người xứng đáng nữa. Vậy nên, mình không có quá nhiều các để chia sẽ nhưng mình có một thứ tâm đắc để nói. Một năm có tận 365 ngày để sống. Vậy các bạn đi làm có để dành được 12 ngày phép để sống cuộc sống của riêng mình không?

  Nếu các bạn có câu trả lời thì hãy thực hiện nó ngay đi. Còn nếu không có thì thôi, hãy quay về với cuộc sống như mọi khi đi.

  Người truyền tải thông điệp

  Tình Tình

   
  1692 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận