Dịch vụ làm được sổ hồng cho chủ nhà và giữ luôn sổ hồng.

Chủ đề   RSS   
 • #272039 26/06/2013

  teresa.tulinh

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 795
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Dịch vụ làm được sổ hồng cho chủ nhà và giữ luôn sổ hồng.

  Thưa Luật sư

  Tôi có làm Hợp đồng với phía dịch vụ để họ hợp thức hóa phần nhà (sổ hồng) và phần đất (sổ đỏ) cho gia đình tôi. Thời hạn hợp đồng là 1 năm, nếu dịch vụ hoàn tất cả 2 sổ Hồng và Đỏ giao cho tôi 1 lần thì tôi sẽ trả thưởng 1 lần. Nhưng trong thời hạn Hợp đồng phía dịch vụ chỉ mới làm được sổ hồng, 2 năm sau mà họ vẫn chưa làm được sổ đỏ. 

  Nhiều lần thương lượng trả phí cho dịch vụ để nhận sổ hồng không được, tôi đã quyết định thưa họ ra Tòa. Khi ra Tòa dịch vụ viện nhiều lý do để vắng mặt khiến thời gian kéo dài gần 2 năm mà vẫn chưa được xét xử.

  Thưa Luật sư, phía dịch vụ là Bên không thực hiện được hợp đồng với gia đình tôi. Tuy vậy, khi thưa ra Tòa tôi vẫn không yêu cầu họ bồi thường hợp đồng mà chỉ yêu cầu họ trả lại các giấy tờ tôi đã cung cấp và trả phí dịch vụ để nhận sổ hồng mang tên của tôi, nhưng dịch vụ không có thiện có hợp tác.

  Xin hỏi Luật sư:

  Giờ đây tôi muốn rút đơn khởi kiện (không muốn tiếp tục đuổi hình, bắt bóng) vì bị đơn không có thiện có hợp tác, và tôi có thể lấy lý do này để làm đơn yêu cầu Sở Nhà đất cấp phó bản sổ hồng được không?

  Xin Luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi

  Chân thành cảm ơn Luật sư

   
  4179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #272722   30/06/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Nếu có vướng mắc với bên làm dịch vụ thì bạn có thể khởi kiện để yêu cầu giao lại các giấy tờ liên quan, tuy nhiên cũng cần xem xét các yêu cầu về phí dịch vụ của phía bên kia. Nếu không thương lượng được thì Toà sẽ giải quyết. Trường hợp bên kia không hợp tác hoặc cố tình trì hoãn thì Toà có thể xét xử vắng mặt sau khi đã triệu tập hợp lệ lần thứ hai và niêm yết tại địa phương theo quy định. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #273756   06/07/2013

  teresa.tulinh
  teresa.tulinh

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 795
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Luật sư

  Ý tôi muốn hỏi :

  Phía dịch vụ là Bên không hoàn thành được hợp đồng theo đúng thời hạn đã ký với gia đình tôi. Tuy vậy, khi thưa ra Tòa tôi vẫn không yêu cầu họ bồi thường hợp đồng mà chỉ yêu cầu họ trả lại các giấy tờ tôi đã cung cấp và đồng ý trả phí dịch vụ, thanh toán phần việc họ đã làm để nhận sổ hồng mang tên của tôi, nhưng dịch vụ không có thiện chí hợp tác.

  Xin hỏi Luật sư:

  Giờ đây tôi muốn rút đơn khởi kiện vì bị đơn không có thiện có hợp tác, và tôi có thể lấy lý do này để làm đơn yêu cầu Sở Nhà đất cấp phó bản sổ hồng được không?

  Xin Luật sư xem xét tư vấn giúp tôi

   

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com