Đền bù khi giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A

Chủ đề   RSS   
 • #351789 23/10/2014

  rainvo1996

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đền bù khi giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A

  cháu tên là Nguyễn Văn Vương hiện đang học 12 tại trường TPHT Thái Phiên. Do là không biết gì nhiều nên không dám to tiếng. Nhà của cháu nằm cách mặt đường quốc lộ 1A khoảng 20m . cái hần đất tiếp giáp với mặt đường quốc lộ 1A trước năm 1992 là đường đi, nhưng sau năm 1992 mẹ của cháu là bà Võ Thị Sơn đã bỏ tiền ra thuê xe mua đất để đổ lên làm 1 cái quán để buôn bán nhỏ đến 3 năm trở lại đây thì ngưng buôn bán nhưng cái quán ấy vẫn còn. do là không có ảnh nên cháu sẽ kể chi tiết cái quán ( không có đo đạt nên chi ns dc khái quát thôi ạ). chiều cao từ đất lên tới mái là khoản 3m hay 4m. diện tích của mai quán tầm khoảng 4x6 hay 4x7. tính từ lề đường quốc lộ vào khoảng 4m thì tới mái của quán ( vì trụ quán nằm ở trong  mái quán có đưa ra 1 chút). Nay mở rộng đường quốc lộ thì họ xuống xem và bảo đó chỉ là đường đi nên không có đền bù gì cả. Hôm trước công nhân đào đất chôn cống thì mẹ của cháu bảo nói với là : "Đất có thể đào nhưng không được phá quán". Rồi họ gọi điện kêu người xuống đo đạt và bảo là khi làm đường sẽ vào đến 1/2 quán và họ nói là đền bù kiến trúc gì đó và bảo mẹ cháu kí tên. 

  Nhà bên cạnh quán của mẹ cháu mới xây cách đây 5 hay 6 năm thôi. Cháu nghe mẹ cháu nói là lúc đầu gia đình đó không được nhận tiền đền bù nhưng rồi sao khi gia đình đó làm căn với chính quyền thì được nhận 60 triệu. ( trong khi gia đình đó đâu có nghèo)

  Còn bên gia đình cháu thì lại khác, đổ đất lên dựng quán từ năm 1992 lận. Mà bây giờ họ bảo là đường đi. Gia đình cháu nằm trong hộ nghèo lâu rồi. để nuôi được chi và anh trai học đại học, mẹ cháu vay nợ tùm lum. 

  Cháu không biết là viết vậy có sai gì không? và không biết "Họ" nói cái đó chỉ là đường đi có phải vậy không? 

  Nhưng cháu chỉ thấy là nếu như mà gia đình cháu có tiền và thời gian chạy đi chạy lại thì có thể được đền bù về đất chứ không phải chỉ là cái kiến trúc gì gì đó như "họ" nói

   
  3238 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận