Đây có phải là hành vi xâm phạm không?

Chủ đề   RSS   
 • #479391 22/12/2017

  kieuduyen1512

  Mầm

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2017
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Đây có phải là hành vi xâm phạm không?

  Theo tôi biết thì tình hình xâm phạm tình dục và có hành vi xâm phạm tình dục càng ngày càng phổ biến. Như theo quan sát của tôi nơi tôi sống thì hành vi này bị coi là nỗi ám ảnh với học sinh nhất là cấp 3. Tôi nghe bạn tôi kể, khi đang lưu thông trên đường thì bỗng nhiên có một người đàn ông đi xe máy kề bên dùng tay để đụng cham cơ thể, rồi sau đó phóng nhanh đi. Bạn tôi kể " hắn dùng tay động vào phần trên của mình, làm mình bị giật mình và đơ trong nên không thể kêu la được sau khi hắn đi mình mới hoàn hồn mà nhận thức được hành vi của hắn, dù đã nghe nói về hiện tượng này rất nhiều và mình cũng trang bị cho mình một số cách ứng xử nhưng khi bước vào thực tế thì mình không thể nào mà dùng được, và mình cũng không đề phòng trên đoan đường gần nhà mình mình đi hằng ngày, và đó là đường chợ đông người và mình đi với bạn nữa. Cả hai đứa đều đơ lun. và mình luôn bị ám ảnh mỗi lần đi hoc lúc nào cũng nớm nớp lo sợ, mình xin mẹ đi xe máy thì mẹ cho nhưng bữa có bữa không, vì trường cũng khá xa nên mình sợ, hình ảnh đó luôn đeo bám mình mỗi khi ra đường". Tôi nghe xong mà cũng rất bất bình, nơi bạn ấy sống được xem như là thi trấn đông đúc trước giờ ít khi xảy ra vụ việc này, vụ này hay xảy ra ở quãng đường vắng, nay chúng ra tay trên đường đông người, phải chăng chúng không bị tố giác nên hoạt động minh bạch vậy sao? qua câu chuyện của bạn tôi thì những người thấy bạn tôi bị vậy cũng không lên tiếng, phải chăng mọi người quá vô tâm, thờ ơ? Tôi nghĩ may thay đây là đường đông lỡ như đường vắng thì chuyện gì sẽ xảy ra? Việc này cần phải có giải pháp không để lâu sẽ bị ảnh hưởng rất nặng. Như bạn tôi lúc nào cũng lo sợ, cứ ra đường là phải nơm nớp? Có thể bị ảnh hưởng tâm lý dài lâu. Bạn có suy nghĩ gì về việc này. 

   
  2531 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #479403   22/12/2017

  Tôi thấy đây là hành vi trái đạo đức cũng như vi phạm pháp luật. Pháp luật của ta đã có đủ chế tài để xử lý hành vi này, cả về hành chính và hình sự. Tuy nhiên, dường như cơ quan chức năng không đủ nhân lực để xử lý hành vi này.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #479404   22/12/2017

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Về vấn đề như bạn nêu ra ở trên thì đã xảy ra từ lâu nhưng mà bịên pháp xử lý thì vẫn chưa hịêu quả, bọn "biến thái" thì vẫn lợi dụng các cung đuờng vắng để "hoành hành". Chỉ một số truờng hợp, bọn "biến thái" có các hành vi gây thuơng tích cho nhiều nguời và các nạn nhân cùng tố cáo thì cơ quan chức năng mới vào cuộc.

  Cho nên, tốt nhất các bạn nữ sinh nên có biện pháp bảo vệ bản thân mình truớc: Hạn chế đi qua các đọan đuờng vắng một mình, nên tụ tập thành nhóm mỗi khi đi học hay ra về họăc có sự đưa ruớc từ phía gia đình... Cùng với đó, về phía cơ quan chức năng thì cũng phải có bố trí lực luợng tuần tra, kiểm tra ở những nơi thuờng xảy ra tình trạng nêu trên để xử lý.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tieukhanh95 vì bài viết hữu ích
  kieuduyen1512 (24/12/2017)
 • #479406   22/12/2017

  hkhduy
  hkhduy
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 7238
  Cảm ơn: 186
  Được cảm ơn 137 lần


  Đồng tình với những thực trạng mà bạn đã nêu, chúng ta đều bức xúc về tình trạng này, dù cơ quan chức năng có xử lý nhiều trường hợp nhưng những hành vi này vẫn ngày càng tăng. Tôi nghĩ trước hết mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đối phó khi gặp những tên sàm sỡ, biến thái hay xâm hại tình dục. Hạn chế đi một mình, đi vào khu vực vắng người, đường tối; cảnh giác với người lạ; thu tập thông tin để tố giác... Phải tự cứu bản thân trước khi cảnh sát cứu bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #479483   22/12/2017

  kieuduyen1512
  kieuduyen1512

  Mầm

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2017
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Việc này cần phải được giáo dục từ phía nhà trường và nhà nước, chứ tôi thấy tình trạng tuy xảy ra nhiều, cư dân mạng cũng khá bức xúc thế nhưng bên phía cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa lên tiếng, tại sao không hành động từ việc từ việc hướng dẫn ứng phó giáo dục? . Tuy biết cơ quan chức năng có hành động nhưng hành động chưa cụ thể và xác thực. Mọi người nghĩ cần có biện pháp gì để phòng chống?

  Không thể nói không đủ nhân lực vì còn ở thôn xã huyện.... mà là chưa làm hết sức, phải đi từ giáo dục hướng dẫn đến việc tăng cường tuần ra. Chứ cứ ra đường mà cứ lo lắng thì đó nguyên một hệ lụy. 

   

   
  Báo quản trị |  
 • #479514   23/12/2017

  thambui94
  thambui94
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2017
  Tổng số bài viết (252)
  Số điểm: 3162
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 35 lần


  Tình trạng này xảy ra không còn là chuyện xa lạ nữa, tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn cứ thờ ơ và không vào cuộc. Điều đó gây nên nỗi ám ảnh và lo lắng cho các bạn học sinh và thanh niên nhất là phái nữ. Một điều đáng báo động ở đây chính là sự thờ ơ, hờ hững của cơ quan chức năng khi biết mà không có động thái gì.

  Sống trong một môi trường như thế sẽ gây ra tâm lý hoang mang cho giới trẻ. Thiết nghĩ các địa phương nhận được phản ánh của người dân thì cần bắt tay vào điều tra, làm rõ và có biện pháp trừng phạt thích đáng đối với những tên "biến thái".

   
  Báo quản trị |