Dẫu hiệu lừa đảo.

Chủ đề   RSS   
 • #352781 28/10/2014

  Hoangkyanh2712

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Dẫu hiệu lừa đảo.

  Kính gửi luật sư Hằng!


  Chuyện là tôi có người bạn người yêu cô ấy tên D đã cầm số tiền 231 triệu để xin việc nhưng qua thời gian hơn 1 năm công việc ko có (D trả lời là chưa xin được) D luôn hứa trả lại tiền rồi hứa xin lại rồi sẽ được việc. Hiện tại họ đã chia tay nhưng hắn vẫn luôn đe dọa gây rối và tiếp túc khất lần đối với số tiền 231 triệu trên. Thời gian trước hắn cầm cố xe của cô ấy để lấy tiền chơi bời và sử dụng vào mục đích khác, cô ấy đã phải vay mượn 20 triệu chuộc lại xe. Khi mua xe hắn đã làm đầy đủ thủ tục đăng ký nhưng lại lấy tên của D tiền thì toàn bộ là gia đình cô ấy chi trả. Ngoài ra cũng có lần đánh đập cô ấy.

  Tôi có khuyên cô ấy đến tư vấn hoặc nhờ cậy luật pháp nhưng cô ấy vẫn hy vọng hắn trả lại tiền. Hắn vẫn liên hệ với gia đình cô và hứa hẹn. Các chứng cứ về việc chuyển khoản hoặc tin nhắn thư từ lúc chuyển tiền hay đưa trực tiếp vẫn còn lưu lại. D làm ở một cơ quan nhà nước và trong ngành công an và bảo có mối quan hệ với một số người có thể xin việc cho cô bạn tôi hơn nữa là người yêu nên cô bạn tôi và gia đình dễ dàng tin tưởng. Trường hợp này tôi tham khảo một số kênh thông tin với điều 139 Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. điều 2 mục d :Lợi dụng chức vụ quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức có phù hợp không? Nếu thực hiện đầy đủ các biện pháp phù hợp theo pháp luật thì thực hiện như thế nao?

  Mong tư vấn từ phía luật sư!

  Trân trọng!

   

   
  3380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #353154   29/10/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Hành vi nhận tiền để xin việc là pháp luật không cho phép. Nếu  cơ quan tiến hành tố tụng nhận định là việc đó cả hai bên đều biết là trái pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện thì sẽ không xem xét trách nhiệm hình sự, bên giao tiền có thể khởi kiện theo thủ tục tố tụng dân sự để đòi tiền - Không có thủ đoạn gian dối.

  Nếu bên nhận tiền đưa ra thông tin gian dối làm cho người giao tiền hiểu lầm, hiểu sai mà giao tiền thì mới cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. \

  Nếu hai bên thỏa thuận với nhau cùng mang một khoản tiền đến giao cho người có chức vụ quyền hạn để làm việc trái pháp luật, sai lệch hồ sơ tuyển dụng, kết quả tuyển dụng thì cả hai đều bị khởi tố về tội đưa, nhận hối lộ.

  Nếu các bên không thể giải quyết được với nhau thì có thể gửi đơn tới công an hoặc tòa án để được giải quyết theo pháp luật,

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #353390   31/10/2014

  nhiphan95
  nhiphan95

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư,

  Em có quen một người tên HBH qua facebook, người này nói với em rằng chị ta chuyên xách tay đĩa nhạc Hàn Quốc về VN để bán. Trong tháng 9 vừa rồi em đã đặt mua của chị ta 23 đĩa, giá trị lên đến hơn 10 triệu đồng. Em đã chuyển tiền 3 lần vào tài khoản ngân hàng mà chị ta cung cấp, nhưng tên chủ tài khoản không phải tên của chị ta mà là tên một người khác. Thế nhưng cho tới giờ chị ta cứ hẹn lần hẹn lữa mãi và em vẫn chưa nhận được bất cứ cái đĩa nào ngoại trừ một số hình ảnh mà chị ta gửi (cũng không có gì xác nhận rằng đó là hình do chị ta chụp). Ngày 29/10 vừa qua chị ta nói đã gửi chuyển phát nhanh cho em khoảng 7-8 đĩa nhưng tới giờ em vẫn chưa nhận được, nói chị ta cho xem hóa đơn chuyển phát nhanh thì chị ta viện lý do để không đưa ra. Và em vừa phát hiện ra chị ta đã nhiều lần lừa gạt lấy tiền bạn bè, địa chỉ nhà mà chị ta cung cấp cho em cũng không đúng là nhà của chị ta. Như vậy có được coi là chị ta đang lừa đảo em hay không? Nếu em muốn tố cáo thì em phải làm sao ạ? 

  Mong sẽ nhận được tư vấn từ luật sư ạ. 

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn