đất đã sang nhượng co quyền lấy lại hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #167866 24/02/2012

  judy_2712

  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  đất đã sang nhượng co quyền lấy lại hay không?

   

  chào luật sư
  em được một người anh nuôi tặng một miếng đất ruộng ,, ( người anh này đã có vợ con). anh có ý muốn tặng em, không có sự chấp thuận của vợ nhưng anh nói đất đó là của anh trước hôn nhân. 
  cho em xin hỏi.. nếu sau này có vấn đề gì bất ổn,, chị vợ ấy có quyền hay không thưa ra tòa có ý đòi lại đất với lý do em  có ý với chồng chị và gáng ép em vào tội bất chính với chồng chị nên mới được chồng chị tặng một mãnh đất như vậy,
  bây giờ em đang phân vân có nên nhận miếng đất ấy hay không? hay nên làm giấy tờ mua bán với anh cho rõ ràng để chị vợ không có lý do đòi lại đất,
  em xin cam ơn và mong tin .
   
  3265 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #167983   24/02/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Nếu anh ấy có căn cứ chứng minh rằng miếng đất đó thuộc quyền sở hữu của anh, có được trước thời kỳ hôn nhân và  không nhập miếng đất trên vào tài sản chung của vợ chồng thì anh ấy hoàn toàn có quyền tặng cho đất bạn mà vợ anh ấy không có quyền đòi đất. Do đó bạn cứ nhận và làm thủ tục tặng cho tại phòng công chứng.
  Còn nếu mảnh đất đó là tài sản chung của vợ chồng thì dù bạn có làm giấy tờ mua bán rõ ràng nhưng không có sự đồng ý của vợ anh ấy thì chị vợ vẫn có quyền đòi lại đất. vì theo quy định của pháp luật thì tài sản chung của vợ chồng quyền định đoạt tài sản phải do cả hai người đồng ý.
  Trân trọng!
   
  Báo quản trị |