ĐẤT ĐÃ ĐỔI RỒI ĐÒI LẠI, TÒA ÁN XÉT SỬ MẬP MỜ...KHÔNG CÓ SỰ THỎA MÃN

Chủ đề   RSS   
 • #289253 01/10/2013

  hungha2212

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐẤT ĐÃ ĐỔI RỒI ĐÒI LẠI, TÒA ÁN XÉT SỬ MẬP MỜ...KHÔNG CÓ SỰ THỎA MÃN

   
   
   
   
  Hiện tại gia đình tôi đang có một mảnh đất đã được một chủ hộ nhà bên cạnh đổi cho cách đây gần 20 năm từ năm 1993, nhưng do thay đổi của chủ hộ đất hiện tại chủ hộ đã tiến hành đòi lại, nhưng gia đình tôi không đồng ý trả lại đất, và chủ hộ đi đòi  đã tiến hành đơn khởi kiện lên tòa án. Lý do gia đình tôi không trả lại vì đất đã được cơ quan địa phương công nhận và gia đình tôi đã vào diện tích đất đổi trong sổ bìa đỏ, và đã được trồng cây lâu năm lưu niên rồi.
   
   Trong lúc giao đổi thì không có giấy tờ hoặc thỏa thuận nào có chứng cứ lưu lại, 2 bên chỉ tiến hành trao đổi qua lời nói, và đã tiến hành khai thông qua cơ quan địa phương là đã có trao đổi đất, và gia đình chủ hộ đến thời điểm hiện nay không muốn đổi nên đòi lại. Tất cả lời khai đã được cơ quan địa phương tôi công nhận 2 bên đã đổi đất cho nhau. 
  Gia đình tôi đang rất băn khoăn về các điều khoản và các luật đất đai có liên quan đến nội dung tôi đã nêu trên, kính nhờ anh chị hỗ trợ gấp để tôi hiểu thêm về thông tin của gia đình tôi tốt hơn.
   Và điều quan trọng là nếu như thế thì tôi có phải trả lại đất không???
   
  Sau khi sét xử thì tòa án chỉ đưa ra kết luận là bắt buộc gia đình tôi phải trả lại đất, gia đình tôi ko đồng ý và đã làm đơn kháng án, và gia đình tôi muốn xem lại biên bản cuộc sét xử nhưng tòa ở huyện tôi nhất quyết không đưa, tôi thấy hoang mang và thấy có điểm gì đó hơi mập mờ trong vụ sét xử lại, kính mong góp ý của mọi người và luật sư nhanh nhất!
   
  4179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #289268   02/10/2013

  boyluat
  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 809 lần


  Chào bạn !

  Theo như bạn trình bày, thì mặc dù giữa hai bên không ký hợp đồng bằng văn bản về việc đổi đất cũng như công chứng, chứng thực hợp đồng này, nhưng việc hai bên đã cư trú lâu dài, trồng cây lâu năm trên đó, thì theo mục 2.3 Nghị quyết 02/2004/NQ-HĐTP của HĐTP TAND tối cao thì đúng ra Tòa án sơ thẩm phải bác đơn kiện của nguyên đơn mới đúng.

  Mặc dù bạn đã kháng cáo bản án này lên phúc thẩm, nhưng tốt nhất bạn nên tìm một luật sư có kinh nghiệm để bảo vệ quyền lợi của gia đình bạn mà không nên tự giải quyết.

  Chúc may mắn.

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  Báo quản trị |