Danh sách cổ đông góp vốn

Chủ đề   RSS   
 • #147730 16/11/2011

  TuongVi000

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Danh sách cổ đông góp vốn

  Kính gửi các luật sư,

  Năm 2006 chồng em (lúc đó chưa kết hôn) đã cho anh A vay $13,500 để người này thành lập công ty B. Đến năm 2008, anh A làm hợp đồng chuyển nhượng 4% số cổ phần (tương ứng với số tiền đã vay) của công ty B cho em với sự đồng ý của chồng em. Hợp đồng này chỉ được làm giữ anh A và em với con dấu của công ty B. Từ đó đến nay, anh A luôn thông báo công ty làm ăn thua lỗ nên không có cổ tức.

  Cách đây 1 tháng, anh A có làm 1 hợp đồng chuyển nhượng mới với nội dung em chuyển nhượng lại số cổ phần kia cho anh A với lí do: công ty B thua lỗ, giờ muốn sáp nhập vào 1 c.ty khác. Công ty này yêu cầu chỉ có cổ đông sáng lập mới được nắm cổ phần (thực sự phần này em không hiểu rõ lắm). Tuy nhiên phần cần thanh toán cho số cổ phiếu trên thì anh A đề nghị làm 1 hợp đồng thoả thuận khác (ý là nợ lại).

  Vậy Luật Sư cho em hỏi:  1. Làm sao để xác minh được tên em có trong danh sách cổ đông góp vốn của c.ty B? (cái này em đã hỏi anh A nhưng chỉ nhận được câu trả lời rằng: tên em có trong danh sách của Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội). 2. Nếu không có sự đồng ý của em thì công ty B kia có được phép sáp nhập vào công ty khác không? Em xin cảm ơn.
  Cập nhật bởi TuongVi000 ngày 16/11/2011 12:17:49 SA
   
  11314 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #148825   20/11/2011

  hoadainhan1
  hoadainhan1
  Top 100
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2011
  Tổng số bài viết (586)
  Số điểm: 3773
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 190 lần


  Luật sư Nguyễn Thanh Hòa trả lời:

  Theo quy định, trong thời hạn ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cổ đông sáng lập có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho cổ đông sáng lập khác, nhưng chỉ được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho người không phải là cổ đông sáng lập nếu được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông. Trong trường hợp này, cổ đông dự định chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về việc chuyển nhượng các cổ phần đó và người nhận chuyển nhượng đương nhiên trở thành cổ đông sáng lập của công ty.

  Nếu việc A chuyển nhượng 04% cổ phần kia cho bạn được sự chấp thuận của đại hội đồng cổ đông thì bạn đương nhiên trở thành cổ đông sáng lập của công ty B. Do vậy bạn có quyền: Tham dự và phát biểu trong các Đại hội cổ đông và thực hiện quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được uỷ quyền; mỗi cổ phần phổ thông có một phiếu biểu quyết; Được tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho cổ đông khác và cho người không phải là cổ đông, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 84 của Luật DN; được xem xét, tra cứu và trích lục các thông tin trong Danh sách cổ đông có quyền biểu quyết và yêu cầu sửa đổi các thông tin không chính xác; Xem xét, tra cứu, trích lục hoặc sao chụp Điều lệ công ty, sổ biên bản họp Đại hội đồng cổ đông và các nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông; ……

  Bạn đã là cổ đông sáng lập công ty B nên bạn có quyền ký hay không ký vào hợp đồng sáp nhập với công ty khác.

  Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA. ĐT 0903376602

  Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

  Điện thoại : 0903376602

  Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

  Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA

Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

Điện thoại : 0903376602. Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.