DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đánh người gây thương tích 11%

Chào luật sư

Cách đây 1 năm, do mâu thuẫn nên đã xảy ra xô xát giữa cha tôi và một thanh niên (giả sử là: X). Sự việc xảy ra như sau:

- Người X đó trong quá trình làm việc thì làm đổ thùng rác ở khu nhà trọ ra đường, nằm lăn lóc bừa bãi. Cha tôi là chủ nên có ý nhắc người đó để lại đúng vị trí nhưng người X không chịu mà còn dùng lời thô tục để trả lời (được biết: X vừa mới ra tù được không lâu nên bản tính rất là giang hồ). Cha tôi cũng không muốn làm lớn chuyện nên bỏ vào nhà và báo cho người nhà của X biết để tránh gây rắc rối. Nhưng khi ra trước cửa thì thấy X đang cầm 1 con dao chặt cây, chỉ thằng vào nhà và chữi rủa bằng nhưng lời lẻ thô tục, có ý khiêu khích. Thấy thế, nên cha tôi cầm đoạn cây và mở cửa bước ra. Trong quá trình gằng co, cha tôi đánh rớt con dao của X và đập 1 gậy vào đầu X, nhưng chỉ bị sưng và không có chảy máu. Lúc này mẹ tôi có nhờ đến công an phường can thiệp để can ngăn.

Trong đó:

- Quá trình xô xát có Cậu tôi là người vô tình chứng kiến và có vào căn ngăn.

- Năm nay Cha tôi đã 72 tuổi còn người thanh niên kia vào khoảng 30 tuổi

Mấy tháng gần đây, gia đình tôi được biết, X đã đem đơn kiện cha tôi vì gây thương tích. Được biết: Giấy giám định thương tích đúng 11%

Chúng tôi có yêu cầu bồi thường 10 triệu nhưng bên kia không đồng ý mà đòi cao hơn (nhưng cũng không đưa ra mức giá). Gia đình X có quen luật sư nên họ được chỉ dẫn "đường đi, nước bước".

Tôi xin được tư vấn về sự việc của cha tôi.

-Khi ra tòa chúng tôi có quyền yêu cầu giám định lại lần nữa thương tích để chứng minh % thương tích là thật hay không?

-Trong sự việc trên thì bên nào có khả năng thắng kiện cao hơn? Gia đình được biết 11% là phải bị phạt tù.

- Cha tôi đã 72 tuổi vậy có được giảm nhẹ hay không?

Cảm ơn các luật sư rất nhiều !

Mong sớm nhận được câu trả lời

  •  3400
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…