Đăng ký môn học

Chủ đề   RSS   
 • #427176 10/06/2016

  maihuyenthoai

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2015
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 10 lần


  Đăng ký môn học

  Đối với sinh viên, việc đăng ký môn học được coi là những món ăn để đời cho những ngày tháng ở trường học. Các bạn chắc ai cũng biết mùi vị của đăng ký môn học online. Trước là viết giấy tay rồi nộp lên phòng đào tạo để đăng ký.

  Thế nhưng, chắc ai cũng không biết được giảng viên mà mình được dạy như thế nào ? Ra làm sao ? Đó là những ý kiến để tạo ra một chủ đề này cho các bạn sinh viên cùng nhau trao đổi và tìm định hướng tốt nhất cho sinh viên chúng ta.

  Được đăng ký môn học xong đã là một cực hình, đăng ký xong không biết mình trao số phận môn học đó cho ai đó mới chính là số phận thứ 2. Nghiệt ngã nhất, đó là chúng ta đóng tiền để học những giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư mà chúng ta thật sự không biết họ là ai ? Như thế nào nếu chúng ta không hỏi các anh, chị khóa trên đã học.

  Gặp được người tâm huyết dạy mình thì đó là một sự may mắn. Gặp người không tâm huyết, dạy cho hết công việc, dạy mà như không dạy thì thật là tội lỗi. Lại mất một số tiền oan bù cho môn mà lẽ ra chúng ta được quyền chọn lựa giảng viên mà chúng ta muốn.

  Thế tại sao ? Chúng ta không có quyền yêu cầu nhà trường thông báo cho sinh viên biết được lớp nào giảng viên nào dạy ? Để dù có mất tiền vi môn đó, chúng ta cũng không kêu than, oán trách trường ? 

  Ở một số nước tiên tiến, họ đã và áp dụng cách này vào giảng đường đại học. Thế tại sao các trường đại học ở Việt Nam không áp dụng ? Tuy nói rằng, việc cho lựa chọn giảng viên sẽ có những điểm hạn chế nhưng nếu thật sự hạn chế thì mặt ích lợi cũng không hề nhỏ.

  Hãy cho sinh viên chúng ta được tự do thoải mái, tự do chọn lựa người dạy cho bản thân mình. Từ đó các giảng viên không được chọn lựa sẽ phải cố gắng dạy hay hơn, thuyết phục hơn để từ đó nâng cao trách nhiệm của người thầy, cô trong giảng đường đại học.

  Hãy nêu ý kiến của bạn ở dưới đây, chúng ta cùng chia sẻ về nó. Hãy cho tôi biết các bạn suy nghĩ gì  hỡi các bạn sinh viên ? 

  Hỡi các Luật gia tương lai, các anh, chị Luật sư. Các anh chị có góp ý gì cho sinh viên được không ? Có những điều luật nào quy định việc này không ? Hãy chỉ bảo cho đám sinh viên Luật để có  được những đàn em có chất và lượng tốt nhất. Giúp đỡ cho xã hội cũng như cho công việc của các đàn em sau này được tốt hơn ! 

   
  2486 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận