Đăng kí hộ khẩu tại vùng có quy hoạch

Chủ đề   RSS   
 • #405835 09/11/2015

  tuan.tckt

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:09/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng kí hộ khẩu tại vùng có quy hoạch

  Chào Luật sư!

  Tình hình là Tôi đã cắt hộ khẩu cũ và muốn đăng kí hộ khẩu mới tại nơi ở mới. Khi làm thủ tục thì Công an TP Quảng Ngãi bảo tôi phải làm giấy xác nhận có nhà ở tại phường.(Tôi đã có sổ hồng- tôi mua lại đất của người khác có ngôi nhà xây trước năm 2000 với S 60m2). Khi đến phường thì phòng Địa chính nói không thể xác nhận cho tôi vì nơi tôi ở thuộc quy hoạch (chưa có quyết định đền bù giải tỏa tái định cư) nên không thể nhập khẩu mới được. Việc này có đúng không, tôi phải làm sao? Rất mong Luật sư  phản hồi!!!!!! Xin chân thành cảm ơn!

   
  2817 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441003   09/11/2016

  Cle.VietKim
  Cle.VietKim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2016
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn!

  Căn cứ vào thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý như sau:

  Theo khoản 4, điều 4 Nghị định 56/2010/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 107/2007/NĐ-CP (Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trú) có hiệu lực kể từ ngày 10/7/2010 có quy định về việc  không đăng ký thường trú khi công dân chuyển đến chỗ ở mới, thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  a) Chỗ ở nằm trong địa điểm cấm, khu vực cấm xây dựng hoặc lấn chiếm mốc giới bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật, di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng;

  b) Chỗ ở mà toàn bộ diện tích nhà ở nằm trên đất lấn chiếm trái phép;

  c) Chỗ ở đã có phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chỗ ở là nhà ở mà một phần hoặc toàn bộ diện tích nhà ở đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu, sử dụng nhưng chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp những người có quan hệ là ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ, vợ, chồng, con chuyển đến ở với nhau);

  d) Chỗ ở bị kê biên, tịch thu để thi hành án, trưng mua theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  đ) Chỗ ở là nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Theo quy định này thì các hộ dân đang sống trong khu vực quy hoạch, giải phóng mặt bằng nhưng chưa có phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, nhà ở trên điện tích đất lấn chiếm trái phép, diện tích đang tranh chấp, khiếu nại chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật… vẫn được đăng ký hộ khẩu thường trú. Điều này để người dân sống trong vùng quy hoạch treo, dự án treo, hoặc nhà đang có tranh chấp đỡ thiệt thòi hơn. Vì vậy, trong trường hợp của bạn nơi bạn ở chưa có quyết định đền bù giải tỏa tái định cư nên bạn vẫn được đăng ký hộ khẩu mới do đó việc cán bộ không xác nhận cho bạn là sai quy định của pháp luật. 

  Phòng Đất Đai | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 6.269.4744 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN / CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |