DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đang bị kỷ luật, hợp đồng lao động hết hạn có được nghỉ việc hay không?

Kính gửi Luật sư!

Tháng 10 năm 2011 tôi có ký hợp đồng lao động với Ngân hàng A với thời hạn là 1 năm. Đến tháng 10 năm 2012 sau khi hết hạn của hợp đồng cũ, tôi tiếp tục ký hợp đồng lao động với Ngân hàng A với thời hạn là 2 năm đến tháng 10 năm 2014.

Trong quá trình công tác, tỷ lệ nợ xấu do tôi quản lý cao hơn mức quy định của Ngân hàng A. Tháng 06/2013 Ngân hàng A có quyết định kỷ luật Giám đốc, Trưởng phòng và tôi với hình thức xếp chất lượng lao động loại C; Không được xét tăng lương; Không được tự ý nghỉ việc để trốn tránh trách nhiệm thu hồi nợ xấu; thời gian áp dụng từ tháng 06/2013 cho đến khi tỷ lệ nợ xấu về mức theo quy định.

Thông tin bổ sung: Khoản vay quá hạn này được Ngân hàng A đánh giá là do khách quan khó khăn của nền kinh tế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng, không có bất cứ văn bản nào kết luận do lỗi chủ quan của tôi gây ra.

Nên, tôi xin hỏi luật sư đến tháng 10/2014 khi hợp đồng lao động hết hạn tôi có được nghỉ việc (Chấm dứt hợp đồng lao động) theo quy định của Khoản 1 Điều 36 Bộ Luật Lao động ngày 18/06/2012 hay không? Trường hợp nếu nghỉ được thì phải làm những thủ tục gì với Ngân hàng A?

Trân trọng và cảm ơn Luật sư!

  •  2199
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…