Dân đập phá trụ sở UBND ở Hà Tĩnh

Chủ đề   RSS   
 • #207541 16/08/2012

  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 809 lần


  Dân đập phá trụ sở UBND ở Hà Tĩnh

  Cập nhật: 12:55 GMT - thứ tư, 15 tháng 8, 2012

  Bên trong trụ sở UBND bị đập phá

  Vụ việc được nói kéo dài từ tối thứ Ba tới sáng thứ Tư

  Tin cho hay hàng trăm người dân xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, đã bao vây, đập phá trụ sở Ủy ban Nhân dân xã để đòi thả một người bị công an bắt.

  Các báo trong nước nói sự việc diễn ra từ chiều thứ Ba 14/8 cho tới tận sáng thứ Tư 15/8. Kết quả là ba người gồm Chủ tịch xã Yên Lộc Nguyễn Huy Quế, Phó chủ tịch xã Dương Chí Thanh và Trưởng Công an huyện Can Lộc Trần Văn Sơn bị thương phải nhập viện cấp cứu.


  Các phòng làm việc của UBND xã cũng bị đập phá hư hỏng nặng, hệ thống điện bị cắt.Hai ông Quế và Thanh bị nói là thương nặng ở đầu, phải theo dõi chấn thương sọ não. Hiện hai ông này vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

  BBC đã liên lạc với nhiều quan chức có trách nhiệm của huyện Can Lộc và của xã Yên Lộc, nhưng họ đều từ chối trả lời với lý do "đang bận họp".

  Một bản tin về vụ này đăng trên báo điện tử Dân Trí, sau vài tiếng đồng hồ đã bị gỡ xuống và không thể truy cập. Tuy nhiên, thông tin trên một số báo khác vẫn còn.

  Đất do ủy ban quản lý

  Theo các báo, khoảng 15:00-16:00 giờ chiều thứ Ba, hàng trăm người dân ở xã Yên Lộc đã kéo đến bao vây phòng làm việc của chủ tịch và phó chủ tịch xã đòi thả một người địa phương là ông Đặng Văn Công (27 tuổi).

  Ông Công là người ở xóm Tràng Sơn thuộc xã Yên Lộc, trước đó bị công an huyện triệu tập vì hành vi chống người thi hành công vụ.

  Hầu như tất cả các kênh chính thức đều đưa lý do việc ông Đặng Văn Công bị triệu tập là do đã thuê máy ủi để ủi khu vực đất "thuộc UBND xã quản lý" và có phản ứng chống đối cán bộ; nhưng không nói đẫt thuộc UBND xã quản lý là diện đất gì.

  Tuy nhiên, có nguồn tin chưa thể kiểm chứng nói với BBC rằng khu đất này trước là sân chơi, sau được chính quyền xã dựng hàng rào khoanh lại để bán nên bị dân phản đối.

  Theo báo Thanh Niên, những người 'quá khích' đã xông vào đập phá trụ sở UBND khiến công an huyện phải cử người xuống can thiệp.

  Tuy nhiên vụ việc vẫn leo thang, cho tới 19:00 cùng ngày thì người dân tự ý cắt điện trụ sở và 'giam lỏng' hai quan chức xã, đòi họ phải gọi điện cho trưởng công an huyện Can Lộc để thả ông Đặng Văn Công về nhà.

  Tới rạng sáng thứ Tư 15/8, khi ông Công vẫn chưa được thả thì một nhóm khoảng 20 thanh niên đã "dùng gậy gộc, bàn ghế, ống tuýp nước... tấn công" hai ông chủ tích và phó chủ tịch xã Yên Lộc ngay trong phòng làm việc của họ cho tới khi hai ông ngất xỉu.

  Giới chức địa phương đang yêu cầu điều tra làm rõ và xử lý vụ mà họ gọi là "vi phạm pháp luật nghiêm trọng" này.

  Gần đây, các vụ người dân manh động tấn công cơ quan công quyền xảy ra khá thường xuyên.

  Vụ lớn gây chú ý nhiều tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, từ đầu năm tới nay vẫn chưa có kết luận chính thức cuối cùng.

   

  Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120815_hatinh_protest.shtml

  Phải nói thật tâm 1 câu là người dân lành bình thường, tự dưng không ai động chạm đến họ thì ai dám đến trụ sở cơ quan công quyền đập phá đây :|

  Đọc những vụ như thế này, toàn chỉ thấy các báo Việt Nam rặt một giọng văn chính quyền đúng, dân sai. Không bao giờ có thông tin cụ thể đầy đủ.

  Thỉnh thoảng lại thấy có vụ dân đốt, bao vây, đập phá... trụ sở cơ quan công quyền. Haizz ! Sắp loạn thật rồi.

  Cập nhật bởi boyluat ngày 16/08/2012 10:50:35 SA

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  6106 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #207650   16/08/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


     Không biết nguyên nhân sâu xa thế nào? Nhưng có cảm giác người dân càng càng mất lòng tin vào chính quyền hay sao? Phải chăng trong dân gian có câu đáng suy ngẫm "Con giun xéo mãi cũng quằn". Khi mà họ đã bị dồn nén về mặt tâm lý và dẫn tới phản ứng "thái quá" là điều hoàn toàn dễ hiểu

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #208239   19/08/2012

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 91
  Được cảm ơn 179 lần


  Thật là quá lắm!

  Người sống có kỹ cương không thể chấp nhận hành động của những nguời dân như thế! Dân với dân mà làm thế đã  phạm luật rồi, huống gì đây là Chính quyền là những người Đại biểu của dân..Dù sự việc thế nào là dân có quyền tố cáo hoặc kiện đến Tòa án để giải quyết, chứ không thể manh động làm loạn như thế.

  Không cần biết nguyên nhân gì, nếu đúng là có 20 người mà hành hung 2 người (dù là người thường)ở đây là người đang làm nhiêm vụ. Với tang chứng và thương tích trầm trọng như vậy cần phải được xữ nghiêm, gia tăng tội để chặn đứng những kẻ xấu lợi dụng, tác động vào dân quấy nhiễu an ninh của đất nước. 

  Tôi thắc mắc chỉ có 20 người thôi mà lực lượng an ninh đâu lại để Chủ tịch ,PCT... lâm nguy như thế thì còn bảo vệ được gì cho dân?! Thí dụ như họ không phải là dân mà là bon phản đông thì sao? Ôi !!!...Đó có phải là nhà nước đã để dân "quá tự do " rồi không?!

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |