Dẫn con đi dạo, cha bị đâm chết vì bị nghi bắt cóc trẻ em, hung thủ sẽ bị xử lý như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #514555 27/02/2019

  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 288 lần


  Dẫn con đi dạo, cha bị đâm chết vì bị nghi bắt cóc trẻ em, hung thủ sẽ bị xử lý như thế nào?

  Theo báo chí đưa tin, tối 21/2, lãnh đạo UBND thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, một vụ giết người vừa xảy ra khu vực công viên thị trấn Hậu Nghĩa, do nghi ngờ bắt cóc trẻ em.
   
  Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h chiều cùng ngày, anh Lê Hoài B. (SN 1991, ngụ tỉnh Kiên Giang, đang tạm trú tại ấp Sò Đo, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) dắt con đi chơi tại khu vực công viên thị trấn. Đang dạo bước cùng con, bất ngờ một người phụ nữ bán vé số (chưa rõ danh tánh) gần đó tri hô "Bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em".
   
  Nghe tiếng hô, thanh niên Nguyễn Hải Điền (SN 1993, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa) đang ngồi nhậu gần đó, chạy đến... Mặc dù anh Bảo nói rõ, anh đang dắt con mình đi dạo nhưng do có hơi men trong người, đối tượng Điền tỏ ra nghi ngờ khiến 2 bên xảy ra cự cãi. Lúc này Điền bỏ chạy vào một quán gần đó chụp con dao chạy tới đâm một nhát trúng tim anh Bảo. Dù nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa nhưng tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng...
   
  Hung thủ ngay sau đó đã bị Công an bắt giữ để điều tra hành vi Giết người. Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Long An phối hợp với Công an huyện Đức Hòa khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra làm rõ nguyên nhân.
   
  Nguyễn Hải Điền có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017:
   
  “Điều 123. Tội giết người
   
  1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
   
  a) Giết 02 người trở lên;
   
  b) Giết người dưới 16 tuổi;
   
  c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
   
  d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
   
  đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
   
  e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
   
  g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
   
  h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
   
  i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
   
  k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
   
  l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
   
  m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
   
  n) Có tính chất côn đồ;
   
  o) Có tổ chức;
   
  p) Tái phạm nguy hiểm;
   
  q) Vì động cơ đê hèn
   
  2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.
   
  3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
   
  4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.”
   
  Theo đó, với hành vi dùng dao đâm chết người, Điền có thể bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm theo Khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
   
  Hành vi của Điền có tính chất côn đồ với  hơi men trong người đã nóng nảy và thiếu tỉnh táo khi hiểu lầm sự việc, ra tay cướp đi mạng sống của một người vô tội. Hơn nữa, Việc một đứa trẻ còn quá nhỏ chứng kiến cảnh tượng vô cùng kinh hoàng đối với người cha của mình, mà ngay cả người lớn còn không chịu đựng nổi. Đó sẽ là cú sốc tâm lý, nổi đau trong tâm hồn đứa trẻ. 
   
  1354 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận