Dân biết hỏi ai, khóc cùng ai

Chủ đề   RSS   
 • #105523 26/05/2011

  minhthu2517

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dân biết hỏi ai, khóc cùng ai

  Mặc dù tri thức của người dân Việt Nam đã được nâng cao. thế nhưng phần lớn hiện nay nguồn gốc người dân cũng xuất phát từ nông dân là nhiều, hoặc ít ai quan tâm đến Luật, hoặc một phần nữa họ không biết tìm hiểu Luật như thế nào. Niềm tin duy nhất những người dân chỉ biết trông mong vào sự phán quyết của chính quyền. thế nhưng rồi như thế nào người có quyền có thân thế có tiền thì sẽ thắng và có khả năng cười thật to. còn những người dân nghèo thì sao, đã nghèo thì lấy đâu thân thế quyền hành mà đi đòi quyền lợi cũng như kêu oan với ai.

  Có người nói với tôi rằng: mình bị oan nghèo chỉ có miếng đất để ở, mà giờ một phần đất của mình cũng nằm bên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác. đi kêu oan đi rồi lại đi đi đến mòn bánh xe cũng chẳng được gì, nhà để dành được 800k để nhờ a A bên địa chính giúp đỡ nhưng lấy rồi cũng ngoảnh mặt làm ngơ.

  rồi thời gian sau, chính nhà tôi cũng rơi vào tình cảnh đó nhà tôi có diện tích 140m2, mà giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp nhầm sang nhà bên cạnh 70m2. đất ông tôi ở sử dụng ổn định từ trước năm giải phóng. chính quyền làm giấy tờ sai mà không xem xét và sửa sai của mình mà lại bảo là cấp đúng và điện lên trên bảo nhà tôi lấn đất. thử hỏi diện tích 70m2 đất gò còn bên kia đất ruộng nhà tôi lấn bằng phép biến hình hay sao mà không ai hay. người làm chính quyền không xử giúp dân giải oan, mà còn bảo người bị oan chia 50/50 chi tiền cho bên nắm sổ đỏ còn bảo đất trong giấy ai là của người đó. cũng chả trách được nhà bên kia có dòng họ trong chính quyền xã có thân có thế mà.


  thử hỏi một công dân trẻ như tôi làm sao tin vào chính quyền, tin vào luật pháp việt nam bảo vệ người dân ở đâu, khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi rất tự hào và say mê nghiên cứu về nhà nước chế độ  xã hội chủ nghĩa. không phải tôi phỉ bán nhà nước xã hội chủ nghĩa, chính vì tôi quá tự hào và đặt niềm tin vào xã hội này rồi đến khi vào đời thấy biết bao người dân trong đó có gia đình tôi bị oan nhưng không biết kêu cùng ai.

  cha mẹ tôi làm lụng cả cuộc đời có được căn nhà mà không được bảo vệ, còn bị chính quyền đe dọa đó là đất của người ta, có đi đến tòa cũng thua, chia 50/50 với bên kia đi. ba hằng ngày ngoài đi làm ra thì chán nản nhậu nhẹt, mẹ ngồi rầu rỉ. để rồi nhà tôi không biết hỏi ai không cùng ai. tôi làm sao tin vào ai đây, tôi vẫn rất tự hào mong một nhà nước sẽ đúng bản chất xã hội chủ nghĩa đừng để một số phần tử viên chức nhà nước làm ô uế xã hội này,

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 16/06/2012 06:59:58 SA bỏ ưu tiên chủ đề
   
  7325 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #105990   27/05/2011

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 4728
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 241 lần


  Chào bạn

  Bất kỳ sự vật, hiện tượng nào cũng có mặt tối của nó mà bạn. Chỉ là có những điều sách vở không dạy chúng ta, bây giờ bạn mới biết thì cũng đừng lấy đó làm buồn. Cuộc sống còn có nhiều cái đáng để cho chúng ta sống hơn cơ mà.

  Về chuyện hợp thức hóa nhà đất của gia đình bạn, chúng ta sẽ có 2 cách lựa chọn:

  Cách 1: bạn thương lượng với bên ông A (chi 50%) để họ làm giấy tờ trả lại quyền sử dụng đất cho gia đình bạn như "chính quyền bày vẽ"

  Cách 2: Bạn tìm lại các giấy tờ cũ liên quan như: biên lai thuế, cấp số nhà, sổ địa bộ, hộ khẩu, kê khai nhà đất, bản vẽ, xin chứng nhận của những người đã cư ngụ lâu năm tại địa phương, kể cả tìm cách photo giấy chứng nhận của nhà ông A.

  Và Bạn làm thêm cái đơn khiếu nại gởi UBND cấp đã cấp giấy chứng nhận cho ông A. Yêu cầu trong đơn là UBND phải thu hồi, hủy giấy này vì đã cấp nhầm phần diện tích mà gia đình bạn đã sử dụng từ lâu đời và cất nhà ở từ năm 1999 đến nay. Bạn có thể nói rõ lý do là khi nhà ông A làm giấy tờ thì gia đình bạn không biết phần đất trong giấy trùng với nhà đất của mình nên đã không khiếu nại, đến nay gia đình bạn có điều kiện đi làm hợp thức hóa thì mới biết.

  Bạn ghi rõ trong đơn là đề nghị UBND xem xét có quyết định giải quyết, nếu giải quyết không thỏa đáng thì bạn sẽ khởi kiện UBND ra TAND.

  Bạn nộp đơn kèm theo hồ sơ và phải có biên nhận đơn. Sau 30 ngày hoặc đến ngày hẹn mà UBND vẫn không có trả lời hay giải quyết, thì bạn làm đơn khởi kiện UBND ra tòa kèm theo biên nhận đơn khiếu nại. Với vụ kiện hành chính thế này, bạn chỉ phải đóng án phí 200K.

  Chúc bạn thành công!

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |  
 • #106913   31/05/2011

  minhthu2517
  minhthu2517

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em xin chân thành cảm ơn chị Khanh.

  thế nhưng chi 50/50 cho nhà bên nhà em lấy đâu ra mấy trăm triệu mà chi, bên kia quy theo giá thị trường.

  cho em hỏi thêm nếu ở xã hòa giải thêm một lần nữa, lần này đưa giấy đi kiện cho bên kia. tòa án có bảo vệ quyền lợi cho gia đình em không, hay là chiếu theo giấy tờ nghiêng về bên kia.

  nhà em chỉ có chữ ký xác nhận của những người lớn tuổi ở địa phương, cùng với số nhà đã được cấp của chính quyền. vậy liệu nhà em phải làm như thế nào? em cám ơn
   
  Báo quản trị |  
 • #168841   28/02/2012

  ndtriet
  ndtriet

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2009
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  nhà bạn có mốc giới cố định, hoặc cây lâu năm ở hàng rào ổn định từ xưa thì chính quyền đã cấp GCNQSD đất chưa đúng với thực tế. Bạn có quyền khởi kiện việc UBND lấy đất của GĐ bạn cấp cho người khác. nếu có căn cứ đã cấp đất sai thì họ thu hồi lại GCNQSD đất đã cấp sai theo quy định tại Điều 21 Nghị định 84/2007/NĐ-CP.
    Nếu người được cấp (sổ đỏ) khởi kiện đòi GĐ bạn 70 m2 đất như (sổ đỏ ) đã cấp cho họ -thì Toà án có quyền huỷ bỏ quyết định (nếu rõ ràng là sai) của cơ quan có thẩm quyền đã ban hành quyết định sai đó.
   
  Báo quản trị |  
 • #175482   31/03/2012

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  không ai làm không cho ai cái gì cả??? bạn phải nghĩ tới điều đó trước khi tiến hành một việc nào đó chúc bạn thành công
   
  Báo quản trị |  
 • #183880   08/05/2012

  hathanh4566
  hathanh4566

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  còn nhiều bất công lắm bạn ơi minh đây nè vi đất đai mà phải vào lao tù vì nhà có hai mẹ con mẹ làm công nhân minh moi lơn ,lai dám tranh chấp với 1 nhà có 6nguoi con bố có 50 năm tuổi đảng và có con làm trong bệnh viên người ta đã vu cho minh tôi có ý gây thương tích vì xác đinh thương tích la do bênh viên cô con gai làm viêc thụ lí hồ sơ thì do có cháu lam công an quận trong nuc minh bi tạm giữ ngoài công an phương cháu gđ đó vào trong đồn dọa mình là neu còn ngang bướng sẽ cho vào quận cho bọn đầu gấu nó đánh nên quân thì mình bị ép cung bà TƯ điều tra viên tự viết vào bản cung và bảo mình kí vào nếu ko thì sẽ cho nhốt vào cùng bọn đầu gấu vi ko hiểu biết và sợ nên mình đã kí theo sự chi đạo của bà ĐỖ THI HỒNG TƯ nên đến hôm nay dù đã 40 tuôi minh vân bi ám ảnh vi su vô lý của cái goi là công lí và vì có thành tich 50 năm tuổi đảng nên UBND phường Minh Khai rât quí chỉ vì bi người ta xông vào đánh mình thi mình đẩy ra mà mình đã mắc phải vòng lao lý từ đó minh ko còn tin vào chính quyền này nữa bât công và làm cho con nguoi sống dưới chế độ này ko biết tin vào đâu nữa

   
  Báo quản trị |  
 • #183946   08/05/2012

  ndtriet
  ndtriet

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2009
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  thế giới chưa đại đồng.Mọi người chưa thực sự bình đẳng.Pháp luật còn khó hiểu.Xã hội công bằng dân chủ văn minh là mục tiêu phấn đấu của toàn Đảng,toàn dân và toàn quân.Bởi vậy,bạn phải đối mặt với áp lực -trong thời kỳ quá độ. Bạn phải có tri thức để đưa ra bằng chứng chứng minh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.mọi oan ức bạn có thể yêu cầu cơ quan quyền lực (cơ quan dân cử) chất vấn thủ trưởng ngành có sai sót để giải quyết đem lại công bằng cho bạn.hoặc bạn có thể khiếu nại theo luật khiếu nại,tố cáo.
                         Chúc bạn thành công!
   
  Báo quản trị |  
 • #183955   08/05/2012

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  chào bạn ndtriet
     theo mình thì luật pháp việt nam rất rõ ràng và dễ hiểu,chỉ cần trình độ hết cấp 2 là đã đọc và hiểu được hết.Thậm chí hiểu luôn những cụm từ chung chung,đa nghĩa trong một số văn bản luật pháp.Thí dụ như(tùy tình hình cụ thể của từng địa phương mà quy định cho phù hợp)trích trong nghị định 84)...
     Và tôi còn nhớ trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô tất Tố có đoạn viết(Chiện của nhà ông chứ đâu phải củ khoai mà đóng không cho nhà mày)...
   
  Báo quản trị |  
 • #185736   15/05/2012

  devil6
  devil6

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2010
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 250
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi đã đọc được đâu đó câu: " Đời là bể khổ, vượt qua bể khổ là ta qua đời" lắm lúc ta chấp nhận làm dân đen, chịu thua tất cả để bảo toàn cuộc sống gia đình nhưng cũng chưa chắc yên thân đâu bạn.
  Rất thông cảm với bạn, mong rằng bạn sẽ vượt qua khó khăn này!!!
   
  Báo quản trị |