Đã trả đủ nợ có được miễn TNHS

Chủ đề   RSS   
 • #168311 26/02/2012

  thuyhoanchau

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đã trả đủ nợ có được miễn TNHS

                                  Rất mong luật sư tư vấn giúp. 
    
      Thưa Luật sư :  Tôi có người anh chồng có nhận tiền 50 triệu đồng để thu mua 5 tấn cà phê cho một đại lý thu mua cà phê từ những năm 1995-1996 nhưng do bị người khác lừa đảo  anh tôi đã bị họ lấy mất số tiền trên nên không còn tiền để thu gom cà phê cho đại lý nọ. Do không có tiền trả nợ vì thế anh tôi đã bỏ trốn. Chủ đại lý cà phê đã làm đơn tố cáo lên tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk. Và anh tôi có bị lệnh truy nã với tội danh "lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân" . Vì sợ bị tù nên anh tôi đã bỏ trốn từ đó. đến nay là năm 2012 sau thời gian dài làm ăn và tíchh cóp dành dụm anh tôi đã gom được một số tiền chừng vài chục triệu đồng và tự gặp gỡ chủ đại lý cà phê và thỏa thuận với bên chủ đại lý cà phê là sẽ trả nợ số tiền gốc là 50 triệu đồng. nhưng bên chủ nợ không đồng ý, họ dòi anh tôi phải trả số tiền là 65, triệu đồng, mặc dù hoàn cảnh hết sức khó khăn do bản thân anh tôi hiện đang bị khối u trong đường ruột đã được Bác sĩ kết luận là khối u ác tính nên không thể cắt bỏ, và thời gian sống còn của anh tôi được tính từng ngày nhưng anh tôi chấp nhận vì không muốn bị mang tiếng khi mất đi mà anh vẫn không trả được nợ và không thể nhắm mắt.
  anh tôi hiện đã trả xong cho chủ đại lý cà phê là 65 triệu đồng và đã được bên kia viết giấy gửi cơ quan công an xin được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh tôi.
      Vì vậy xin luật sư cho tôi được hỏi. nếu anh tôi đã thanh toán số tiền cả gốc và lãi tổng cộng là 65 triệu đồng thì sau khi ra đầu thú trước cơ quan công an. anh tôi có bị truy tố hình sự nữa hay không?
  trên đây là vấn đề rất cấp thiết của gia điình bên nhà chồng tôi trong thời điểm hiện nay. Do không hiểu biết về pháp luật nên tôi tha thiết mong sớm nhận được sự trả lời và tư vấn của Luật sư. trong khi chờ đợi sự giúp đỡ, tôi xin gửi tới gia đình Luật sư lời chúc sức khỏe- hạnh phúc - thành đạt. 
    cùng lòng biết ơn chân thành.

  Kính đơn.
  Đinh Thị Thu Thủy.
  Địa chỉ Imail. thuyhoanchau@gmail.com
   
  3484 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #169948   04/03/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14840)
  Số điểm: 99029
  Cảm ơn: 3423
  Được cảm ơn 5281 lần
  SMod

  Chào bạn thuyhoanchau, tôi cho rằng khi đã có lệnh truy nã thì cho dù có trả hết nợ thì trách nhiệm dân sự có thể hết nhưng trách nhiệm hình sự vẫn còn. Tuy nhiên hai yếu tố "đã khắc phục hậu quả" và "ra đầu thú" là những tình tiết giảm nhẹ rất quan trọng để giúp anh bạn được khoan hồng.
   
  Báo quản trị |  
 • #169975   04/03/2012

  mrtoanwithtvpl
  mrtoanwithtvpl

  Male
  Chồi

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 1065
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn!
  Trước tiên, Tôi hết sức thông cảm về bệnh tình của anh bạn!
  Thứ hai, tôi hoan nghênh tinh thần chấp hành pháp luật của anh bạn, anh bạn sẽ được hưởng 2 tình tiết giảm nhẹ là: khắc phục hậu quả và đầu thú; có thể tòa an sẽ xử nhẹ vì xét thấy "hành vi của tội phạm không còn nguy hiểm cho xã hội nữa".
  Chúc chị tự tin trong cuộc sống, hãy đối mặt với pháp luật, chúc anh bạn nhanh hết bệnh!
  "

  Nguyễn Trung Toàn

   
  Báo quản trị |