Đã giao tiền nhưng hồ sơ bị thiếu không thể làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Chủ đề   RSS   
 • #395503 07/08/2015

  canhgiaclatrenhet

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đã giao tiền nhưng hồ sơ bị thiếu không thể làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

  Sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại phòng công chứng xong, công ty xây dựng BM đã bàn giao hồ sơ cho mình  gồm hợp động chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ hoàn công xây dựng, Nhưng khi mình đi nộp hồ sơ tại phòng tài nguyên Nhơn Trạch Đồng Nai thì chuyên viên ở đây báo là hồ sơ của mình thiếu Đơn đăng kí cấp giấy chứng nhận, hóa đơn chứng từ, giấy phép kinh doanh công ty BM, biên bản bàn giao nhà đất, mình đã liên hệ công ty BM để nhờ họ làm và cung cấp nhưng do đã giao tiền hết nên công ty BM không nhiệt tình cho lắm họ cứ hẹn hơn 1 tuần nhưng vẫn chưa bổ sung xong cho mình. Mình có 1 số vướng mắc mong các bạn luật sư giúp mình : 

  - Thứ nhất : đơn đăng kí cấp giấy chứng nhận GCN là do mình làm hay công ty BM làm vì trên tờ đơn có phần khai tên của chủ sở hữu tài sản trong khi sổ hồng GCN hiện đang do công ty BM đứng tên. 

  - Thứ hai : Cty BM bảo là không có biên bản bàn giao đất họ nói do đã có sổ hồng rồi , nhưng  bên phòng TN-MT thì lại bảo là phải có , nếu vậy mình phải xin cái biên bản này ở đâu.

  - Thứ ba : liệu thời gian như vậy kéo dài thì mình có bị rủi ro gì không chẳng hạn như cty BM có thể xin cấp sổ hồng khác rồi bán cho người khác không, mình có thể yêu cầu cty BM trả lại toàn bộ số tiền 500tr cho mình rồi mình trả toàn bộ hồ sơ để hủy không mua nữa được không.

  Mong các bạn luật sư tư vấn cho mình cách giải quyết trong trường hợp này. Chân thành cảm ơn các bạn, 

   
  3759 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #395517   07/08/2015

  thanhlaw.phamlhn
  thanhlaw.phamlhn
  Top 200
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2011
  Tổng số bài viết (358)
  Số điểm: 2095
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 132 lần


  Chào bạn.

  1. Đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo mẫu số 04a/ĐK ban hành kèm theo Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính.

  2. Do bạn nhận chuyển nhượng của doanh nghiệp có chức năng xây dựng và kinh doanh nhà ở  thương mại nên Biên bản bàn giao đất được lập có sự  tham gia của hai bên là Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, hoặc có thể thêm bên thứ ba chứng kiến. Việc bàn giao đất trên thực địa có thể tham khảo theo Mẫu biên bản số 06 Ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

  3. Bạn đã được công ty giao cho Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của diện tích nhà đất đã nhận chuyển nhượng, các bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng đât và hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất có công chứng nên công ty  làm lại sổ hồng để bán cho người khác là vi  phạm quy định pháp luật, vi phạm nghĩa vụ của bên chuyển nhượng. Do hợp đồng chuyển nhượng, mua bán tài sản đã ký kết nhưng chưa hoàn thành thủ tục và kéo dài thời gian đăng ký quyền sử dụng, sở hữu đối với tài sản và nếu tiếp tục kéo dài thời gian sẽ vi phạm thời hạn thực hiện nghĩa vụ đăng ký chủ sử dụng, sở hữu tài sản và có thể bị phạt do chậm kê khai thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện việc giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất.

   

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/thanhlaw.phamlhn

  Mobile: 0123 943 7763

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhlaw.phamlhn vì bài viết hữu ích
  canhgiaclatrenhet (10/08/2015)