DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công văn 8817/BTC–TCT

Chào luật sự

Tôi hiện nay đang làm việc cho công ty phần mềm, và đang trong thời gian thử việc 2 tháng chưa ký hợp đồng. Mức lương cty đưa ra cho tôi là 3 triệu đồng/tháng. Lúc đầu thì tôi cứ nghĩ đó là mức lương thử việc nhưng khi lãnh lương tháng đầu tiên thì tôi mới biết đó là mức lương chính thức họ đưa ra. Thực sự rất bức xúc khi họ không hế nói khi phỏng vấn. Thử việc sẽ là 2.400.000VND (80%) lương chính thức. Khi lãnh lương tháng đầu tôi chỉ nhận được 2.160.000 VND do công ty đã trừ Thuế TNCN 10%. Tôi thật sự rất bức xúc, vì lương như vậy còn không đủ sống thì tại sao lại đóng thuế, mà đó lại là thu nhập chính của tôi. Sau khi gửi thắc mắc về cho cty thì tôi nhận được câu trả lời là làm theo luật:

"Tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng, thực hiện khấu trừ theo  theo tỷ lệ thống nhất là 10% đối với thu nhập từ 2.000.000 đồng trở lên/lần trả thu nhập (không phân biệt cá nhân có hay chưa có mã số thuế). Đó chính là một trong số các nội dung của Công văn 8817/BTC-TCT về việc triển khai thực hiện các quy định có hiệu lực từ 01/7/2013 tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN"

Tôi đã nghiên cứu về luật này nhưng do luật nhà nước mình ban hành đọc rất khó hiểu, vì những người dân như chúng tôi thì không thể hiểu được luật pháp cho dù có đọc đi đọc lại hàng trăm lần. Đọc được đoạn thì lại nằm trong khoảng a, b, c điều 2, 3, 4 gì đó, thật sự là không thể hiểu rõ được. Nên tôi rất thắc mắc mong các luật sự có thể giúp tôi. Bộ luật đó đưa ra có áp dụng cho tôi được không? và áp dụng cho người chỉ có 1 khoản thu nhập chính như vậy có hợp lý không? Hay là luật đó chỉ áp dụng cho những lao động vãng lai. Mong luật sự giúp đỡ, tôi xin chân thành cảm ơn.

  •  4493
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…