HỌP MẶT OFFLINE DÂN LUẬT MIỀN NAM NGÀY 20/12/2014
 • Trang nhất
 • Luật Sư Tư Vấn
 • Cùng Thảo Luận
 • Tìm Luật Sư
 • Thành Viên
 • Trang Của Tôi
 • Bản án online

CÔNG TY TÀI CHÍNH PPF LỪA ĐẢO

Chủ đề   RSS   
 • #184040 09/05/2012

  lebinhtuyensinh

  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 2716
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  CÔNG TY TÀI CHÍNH PPF LỪA ĐẢO

  Tháng 03/2011 tôi có mua 1 chiếc xe máy  click theo hình thức trả góp của công ty tài chính PPF.
  Lúc mua và ký hợp đồng  tôi đã thanh toán số tiền là 12.000.000đ và nợ lại công ty 18.000.000đ.
  Nhân viên tư vấn tại cửa hàng Xe Máy Bình Minh - Phú Thọ đã tư vấn cho tôi mỗi tháng đóng 1.271.000đ và trả trong 3 năm. Số tiền hàng tháng tôi phải đóng sẽ trừ dần  vào nợ gốc và tính một chút lãi. Nếu thanh lý  hợp đồng trước thời hạn thì số tiền nợ gốc còn lại sẽ giảm đi.
  Đến nay  tôi trả lãi đã được 13 tháng và muốn thanh lý hợp đồng gọi đến cửa hàng tôi mua xe đã không giải quyết. Gọi  lên công ty TC PPF để tư vấn và  làm các thủ tục thanh lý HĐ thì nhân viên không hỗ trợ rõ ràng, mà chỉ thông báo khoản tiền tôi phải nộp để thanh lý hợp đồng là : 19.800.000đ. Tôi  bàng hoàng về khoản tiền phải trả còn lại. Hỏi cách tính như thế nào thì nhân viên gắt gảu,ăn nói  thiếu văn hóa và bảo nếu k nộp khoản tiền đó thì mỗi tháng vẫn phải nộp  như vậy trong vòng 2 năm tiếp theo.
   Tôi không nhận được 1 thông tin rõ ràng từ  phía công ty TC PPF.
   Nếu tôi không thanh lý hợp đồng sự việc sẽ ra sao?  Tôi rất bức xúc về cách lừa đảo của công ty này. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn....!
   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

11 Trang «<91011
Thảo luận
 • #346042   22/09/2014

  QUANGDANGNA
  QUANGDANGNA

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trước đây bán hang đa cấp biến tướng làm ầm ỉ một thời gian rồi chìm lắng. bây giờ PPF cũng vậy, băng rôn ,bảng hiệu dán vô tội vạ....rồi cũng như đa cấp thôi, nhà nước phải can thiệp và rút lui...Nhưng 1 vốn 5 lời thì đến khi rút lấy biết bao tiền của dân việt nhỉ ??

  Ở Hà Nội - Sài gòn khôg còn bóng dáng của PPF, sao các tỉnh lẻ lại rầm rộ vậy nhỉ ? Phải chăng ở những nơi này ko còn kiếm ăn đc nữa ??

   
  Báo quản trị |  
 • #346072   22/09/2014

  truly9x
  truly9x

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bạn diemchau.acc ơi mình đã nói mình ko làm trong PPF, mình làm ở 1 cty tài chính khác, mình hỉu đc công việc thu hồi nợ là như thế nào, mình chỉ nói rõ cho các bạn biết về quy trình làm việc của bọn mình. Bên PPF áp lực cao hơn bên mình, nhân viên bên đó cũng dữ dằn hơn. Đúng là thái độ của nhân viên PPF có quá đáng, nhưng KH bên PPF toàn là nợ xấu. Hồ sơ thủ tục vay bên PPF quá đơn giản, bạn thử so sánh thủ tục vay giữa ACS và PPF xem khác nhau như thế nào, bên nào duyệt khoản vay nhanh hơn dễ dàng hơn? Sự thật mà nói đa phần KH bên PPF là những KH ko thể duyệt đc khoản vay ở các cty tài chính khác mới vào PPF, vậy thì các bạn fải chịu lãi suất cao. Nếu nói lừa đảo thì là do các bạn sale ko tư vấn rõ cho các bạn khi làm hợp đồng, chứ các bạn đã kí hợp đồng giấy trắng mực đen như vậy rồi mà bảo cty người ta lừa đảo ???

  Về phần lãi suất mình đã nói rõ rồi thủ tục vay càng đơn giản thì lãi suất càng cao. Ko ai cho ko bạn thứ gì cả, các bạn thử đi vay bên ACS xem bên đó duyệt hồ sơ vay như thế nào, xét từng thành viên trong hộ khẩu xem có ai nợ xấu trên ngân hàng nhà nước ko. Cái gì càng dễ thì hậu quả sẽ càng cao.

  Thái độ nhân viên bên PPF đúng là có quá đáng. Mình có vài đứa bạn làm bên PPF, bạn mình nói lúc mới vô làm nói chuyện nhỏ nhẹ với KH, bị teamlead gọi lên trách bắt fải nói cứng lên, ko đc chào ko đc dùng từ ạ (đã là đòi nợ thì fải cứng thôi), nhẹ nhàng quá KH có sợ mà đi đóng tiền ko ? Còn những trường hợp quá đáng thì mình ko nói tới, vì nếu thật sự quá đáng chắc chắn bạn đó sẽ bị kiểm điểm hoặc đuổi việc rồi. Quy trình thu hồi nợ bên PPF khác bên mình nên mình ko đc rõ, nói chung các bạn ấy cũng vì doanh số thôi, áp lực lắm.

  Đi phỏng vấn vào bộ phận thu hồi nợ cũng ko fải dễ đâu nhé, toàn trình độ cao đẳng đại học thôi. Bên PPF ko quan trọng bằng cấp nhưng phỏng vấn cũng rất khó, họ xem khả năng mình có thể đòi đc tiền về cho họ ko. Sau này có vay thì nên tránh xa PPF ra nhé !!!  Đừng nghe bọn sale dụ thủ tục vay đơn giản duyệt khoản vay nhanh giải ngân liền mà nhào vô kí.

   
  Báo quản trị |  
 • #346769   25/09/2014

  gialai_2
  gialai_2

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi đồng ý với bạn , nhân viên của cty PPF nói chuyện rất mất dạy. tôi cũng mua trả góp bên cty này nhưng có 1 tháng tôi kẹt vì mất việc mà cty giam lương 1 tháng mới trả . tôi chậm 5 ngày thanh toán mà nhân viên bên đó chửi và gọi điện liên tục và những từ đòi tiền như dân giang hồ . thậm chí họ còn gọi tới bố mẹ tôi ở quê kêu là con ông bà chiếm đoạt tài sản .. v.v trong khi toi thanh toán 10 tháng rồi thì mắc gì còn mấy tháng tôi ko trả .. nhưng do cách nói chuyện của nhân viên PPF rất mất dạy nên tôi hứa là qua tuần thanh toán mà cty này gọi d9ein65 liên tục làm tôi ko thể nào ko lo lắng dc và h tôi đả thanh toán cả phí phạt và phí góc 13tr

  Mong các bạn nên xem xét khi mua trả góp của cty này 

  Trân trọng !

   
  Báo quản trị |  
 • #354884   07/11/2014

  Lừa cái gì mà lừa!? bạn không đọc hợp đồng à? nhân viên tư vấn họ nói gì kệ họ, còn quan trọng là hợp đồng! không đọc kỷ rồi giờ mang ra bình với trả luận.

  Tại mh chứ ko tại đứa nhân viên tư vấn nào hết!

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian. 0943 672 281 camezoom123@yahoo.com

   
  Báo quản trị |  
 • #355948   12/11/2014

  Xin chào mọi người. Tui cũng đang là con nợ của PPF vì đứng tên dùm cho anh bạn mua điện thoại. Bây giờ rõ khổ rồi! Anh bạn thì mất nguồn thu nhập, còn tui thì lại không dư giả để chèn tiền hàng tháng nên bị các đại ca và sư tỉ PPF khủng bố tinh thần.

  Xui nữa là tui cho luôn số điện thoại nhà cha mẹ lúc làm hồ sơ vay. Thế là được dịp PPF khủng bố tinh thần gia đình của tui.

  Nhìn nhận khách quan mà nói, Chủ nợ và Con nợ muôn đời vẫn là vậy, nhưng văn hoá và hình thức vay-trả thì có khác. PPF là đơn vị tín dụng hợp pháp, quản lý cấp cao lại là người nước ngoài, vốn nước ngoài. Cái khó là kinh tế Việt Nam vẫn dùng tiền mặt nhiều nên quản lý thu hồi nợ là điều rất bất cập.

  Tuy nhiên, tui rất mong rằng công ty PPF sẽ xây dựng được đội ngũ thu hồi nợ có nghiệp vụ tốt vì khách hàng vay ở Việt Nam không phải là người "vô văn hoá" để nghe những lời nói "rất thiếu văn hoá".

  Xin hãy nhớ "thanh toán không đúng hẹn là vi phạm hợp đồng tín dụng", "không thanh toán hoặc mất khả năng thanh toán là vi phạm pháp luật nếu bị khởi kiện",

  nhưng "dùng lời khiếm nhã hoặc thậm chí thiếu văn hoá nhằm mục đích khiêu khích, xúc phạm tâm lý và suy nghĩ người khác, làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của họ, gây tổn thất gián tiếp cả về tinh thần và vật chật, cũng là vi phạm pháp luật".

  Với "Tình" chỉ việc nhắc nhở, động viên. Với "Lý" chỉ việc gởi thư thông báo, cuối cùng là nhờ pháp luật xử lý. Rạch ròi nhưng lại rõ ràng, thuyết phục hơn.

  "Sản phẩm" ở đây là tiền, người dùng/người vay sản phẩm thì vẫn được gọi là "khách hàng". Đừng để khách hàng ngày càng rời xa sản phẩm của công ty mình. Có rất nhiều công ty có sản phẩm này.

   
  Báo quản trị |  
 • #361202   06/12/2014

  longexc
  longexc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Một lần nghe câu, a nóng rồi phải không, a nóng rồi thì gọi lên đường dây nóng đi. Thôi cuối tháng này cắt hợp đồng và nghỉ chơi thôi

   
  Báo quản trị |