Công ty mẹ xuất bán vật tư Công ty con ở nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #427521 13/06/2016

  Công ty mẹ xuất bán vật tư Công ty con ở nước ngoài

  Chào mọi người,

  Cho mình hỏi vấn đề về giấy tờ, pháp lý giữa công ty mẹ và công ty con.

  Công ty t là công ty mẹ ở Việt Nam lĩnh vực xây dựng kết cấu thép, có công ty con ở Myanmar. Sắp tới công ty mẹ có dự định xuất bán vật tư từ Việt Nam sang Công ty con ở Myanmar.

  Vậy cho mình hỏi, công ty mẹ có cần đăng ký bổ sung ngành xuất nhập khẩu vật tư không.

  Khi xuất bán sang Myanmar cho công ty con thì cần có giấy tờ gì không, và vẫn xuất Hóa đơn GTGT bình thường cho công ty con đúng không?

  Cảm ơn mọi đóng góp ý kiến của mọi người.

   
  5793 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #427691   14/06/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  Chào bạn, VN thì luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong việc xuất khẩu hàng hóa của mình ra nước ngoài, nên trường hợp của công ty bạn thì không phải xin phép khi xuất khẩu nhé.

  Điều 3. Quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu

  1. Đối với thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (dưới đây gọi tắt là thương nhân):

  Trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu quy định tại Nghị định này và các văn bản pháp luật khác, thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  Chi nhánh thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân.

  2. Đối với thương nhân có vốn đầu tư nước ngoài, công ty và chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam:

  Các thương nhân, công ty, chi nhánh khi tiến hành hoạt động thương mại thuộc phạm vi điều chỉnh tại Nghị định này, ngoài việc thực hiện các quy định tại Nghị định này, còn thực hiện theo các quy định khác của pháp luật có liên quan, các cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và lộ trình do Bộ Công Thương công bố.

  3. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có điều kiện, khi xuất khẩu, nhập khẩu, ngoài việc thực hiện quy định của Nghị định này, thương nhân phải thực hiện quy định của pháp luật về điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đó.

  Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

  Thủ tục xuất khẩu bạn thực hiện theo thủ tục tại Thông tư 38/2015/TT-BTC Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu

  Bạn cũng phải chịu thuế xuất khẩu nữa nhé. Xem mức thuế tại http://www.customs.gov.vn/SitePages/Tariff.aspx?portlet=Structure&chapter=72&language=vi-VN

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  nguhatu_11 (15/06/2016)
 • #427790   15/06/2016

  Thanks bạn nhiều.

   
  Báo quản trị |