CÔNG TY KHÔNG TRÀ LƯƠNG

Chủ đề   RSS   
 • #347807 01/10/2014

  thuythutran_89

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CÔNG TY KHÔNG TRÀ LƯƠNG

  Tôi làm việc Cty Xây Dựng được 5 tháng +2.5 ngày, 4 tháng trước cty vẫn trả lương cho tôi, Đến Tháng thứ 5 tôi không thích công việc nên có lên máy tính của cty tìm việc làm và bị chị KTT biết mách lại Sếp ( vì Chị ấy ghét tôi) + việc Tôi giấu GĐ việc có con ( Khi pv Tôi nói là chưa có con) nên Giám Đốc cho nghỉ việc liền + tiền lương T8 + 2.5 ngày tháng 9 Cty cũng k trả. Tôi liên hệ chị KTT thì chị ấy nói k biết và nói k hoàn thành công việc ( Gia hạn thẻ BH Tôi làm rùi nhưng chưa báo Chị, Hóa đơn VAT Tôi nhập vào phần mềm MiSa còn thiếu + Vì Cty zữ bằng đại học mà lúc pv Tôi chỉ có bằng Đại học tạm thời nên Cty zữ bằng Cao Đẳng, giờ Chị KTT nói sao lấy bằng Đại học liên thông mà không đưa, sẽ truy thu lương với mức bằng cao đẳng), gọi cho GĐ thì k nghe máy. Giờ Tôi phải làm ntn?
  p/s: Tôi vào làm Cty k ký hợp đồng và khi nghỉ gấp quá tôi cũng k làm đơn xin nghỉ việc nhưng đã bàn giao công việc lại cho Chị KTT
   
  1873 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #348254   03/10/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Rõ ràng ở đây công ty biết bạn klhông kỳ HĐLĐ nên đã không giải quyết các chế độ nghỉ việc và trả lương tháng cuối cùng làm việc. Tuy nhiên, em có thể tập hợp các bảng lương bảng chấm công nếu có làm bằng chứng kiện ra Tòa yêu cầu công ty thực hiện đúng nghĩa vụ đối với NLĐ. Những sai sót có thể gây ảnh hưởng như giờ làm việc làm việc riêng, không cập nhật bằng cấp theo yêu cầu bổ sung phòng nhân sự thì công ty có thể phạt nhưng phải có thông báo hình thức và có biên bản họp xử lý kỷ luật đối với bạn và phải có sự tham gia của bạn.

  Nếu công ty đơn phương áp dụng trừ lương bạn có thể khiếu nại đến Phòng LDTB XH quận huyện để yêu cầu can thiệp. Ngoài ra công ty giữ bằng cấp NLĐ là trái quy định luật lao động nếu thưa công ty việc này cũng có thể công ty bị phạt HC về vi phạm pháp luật lao động.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ