Công ty không giải quyết chế độ thôi việc và có ý định kiện hình sự!

Chủ đề   RSS   
 • #240853 21/01/2013

  louiswu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Công ty không giải quyết chế độ thôi việc và có ý định kiện hình sự!

  Chào Luật sư 

  Tôi có vấn đề theo nội dung bên dưới, rất mong được các luật sư tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

   

  Tôi làm cho Công ty TNHH A được 2 năm (Công ty nhỏ, quy mô không lớn), trong 6 tháng cuối Tôi có đảm nhận chức vụ giám đốc điều hành, và có giấy ủy quyền (mộc công ty)  ký các HDLD và HĐ kinh tế trong phạm vi 50tr đồng

   

  Tháng 12/2012 này tôi vừa làm đơn xin nghỉ việc qua email, thì có một số phát sinh như sau:

  - Trong quá trình tôi làm việc, vì nhận thấy Công ty không có khả năng phát triển và sẽ phá sản, nên tôi đã thành lập một Công ty TNHH trước thời gian tôi nghỉ việc. Vị Tổng Giám đốc Công ty TNHH A vô tình biết việc tôi thành lập Công tynày trong thoi gian tôi bàn giao nghỉ việc nên đã không giải quyết các thủ tuc thôi việc đồng thời đe dọa sẽ "truy tố hình sự"

  - Trong quá trình Tôi làm việc đã ký rất nhiều HĐ kinh tế, Vị giám đốc này có nói sẽ lợi dụng việc này để truy tố tôi về việc sai phạm và gây hậu quả nghiêm trọng.(Việc này chỉ là vu khống vì thưc sự không có sai phạm)

  - Công ty đã gửi công văn đến các công ty mà tôi đã hợp tác và ký HĐ với nội dung vu khống , gây mất danh dự và uy tính, đồng thời  Công ty TNHH A đã truyền thông đến các đối tác sẽ  không thanh toán các HĐ có chữ ký của tôi

   

  Về bản thân tôi không thấy làm sai điều gì và không gây hậu quả nghiêm trọng, chỉ vì nguyên nhân vị Tổng Giám Đốc này không muốn tôi nghỉ việc và rất giận tôi về việc thành lập công ty (cùng chức năng, ngành nghề sẽ cạnh tranh). Vậy Luật sự tư vấn giúp tôi một số thắc mắc sau

   

  a. Tôi gửi đơn xin thôi việc qua Email, điều này có hợp lệ hay không theo thủ tục xin thôi việc?

  b. Trong quá trình làm việc với chức danh Giám Đốc Điều Hành Công Ty TNHH, Tôi có được thành lập Công ty TNHH khác có cùng ngành nghề hay không?

  c.Sau thời gian bao lâu, Công ty TNHH A không giải quyết chế độ thôi việc của tôi thì tôi có quyền khởi kiện Công ty, thủ tục khởi kiện như thế nào để hợp lệ?

  d. Nếu công ty có ý định truy tố hình sự tôi, thì có quy định nào sau thời gian bao lâu kể từ ngày tôi nghỉ việc phải khởi kiện hay không (Vì hiện tại tôi nhận thấy vị Tổng GĐ này chỉ hù dọa nhằm trốn tránh các khoản lương, cổ phần, trợ cấp của Tôi, rất nhiều lần tôi liên hệ nhưng công ty không giải quyết và cố tình trốn tránh)?

  e. Nếu Công ty đe dọa xử lý vi phạm hình sự bằng cách vu khống tôi, gây ảnh hưởng uy tín và danh dự (có thu âm và chat làm bằng chứng), Tôi có quyền kiện ngược lại hay không?

  Rất mong được sự chỉ dẫn của Quý Luật Sư

  Chân thành cảm ơn

   

   

   

   

   

   
  3513 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #241210   23/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  1/ Việc xin nghỉ việc và gửi đơn qua email là không hợp lệ.

  2/ trong vòng 7  ngày kể từ ngay nghỉ việc công ty phải giải quyết chế độ nghỉ việc cho người LĐ.

  Nếu cố tình ngăn cản hoặc cản trở bạn có quyền khiếu nại , khởi kiện vụ kiện lao động để yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

  3/Sau khi chấm dứt hợp đồng LĐ anh có quyền mở cty riêng cho mình tuy nhiên phải kiểm tra mình có cam kết ràng buộc sau khi nghỉ việc không làm cho đối thủ hoặc mở cty cạnh tranh trực tiếp với cty bạn đã công tác.

  4/ Thời hiệu khởi kiện các vụ kiện hình sự là 2 năm kể từ ngày có hành vi phạm tội hình sự.

  5/ Nếu bạn bị xúc phạm danh dự nhân phẩm bạn có quyền khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại do bị xúc phạm danh dự nhân phẩm theo điều 611 Bộ luật dân sự.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ