Công ty kê khai khống thu nhập trên chứng từ khấu trừ thuế TNCN, phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #178960 17/04/2012

  Công ty kê khai khống thu nhập trên chứng từ khấu trừ thuế TNCN, phải làm sao?

  Xin chào Luật sư!
  Kính nhờ luật sư tư vấn gấp giúp tôi tình huống về thuế TNCN như sau :
  Từ tháng 1 ~ tháng 11.2011 tôi làm việc tại 1 công ty, đến tháng 12 tôi chuyển sang 1 công ty khác. Tháng 2.2012 tôi đã liên hệ với công ty cũ để xin lại chứng từ khấu trừ thuế TNCN, thì công ty bảo là cấp tạm cho tôi bản photo chứng từ chưa có chữ ký và dấu đỏ vì lý do giám đốc đi công tác, mặc dù đó đã là ngày 31.3.2012 (hạn cuối để nộp chứng từ khấu trừ thuế). Hơn nữa, trên chứng từ ghi khống thu nhập của tôi ( thu nhập thực khoảng 100 triệu, thì trên chứng từ ghi 150 triệu với số thuế đã nộp là 1,2 triệu), con số thuế PIT tôi cũng không biết là có phải số thực không (Tôi không nhớ rõ số thuế đã nộp hàng tháng tại đây), nhưng theo tôi tính toán thì với thu nhập đó, hàng tháng tôi cũng không phải nộp thuế, vì tôi có giảm trừ gia cảnh của bản thân và 3 người phụ thuộc.
  - Với thu nhập bị ghi không đó cộng với thu nhập ở công ty mới (khoảng 20 triêu) thì số thuế của tôi tổng phải nộp cả năm là hơn 3tr và tôi bị thiếu thuế 1,3 triệu.
  - Với thu nhập thực của tôi tại đó (100tr) cộng với thu nhập ở công ty mới thì thuế tôi phải đóng chỉ khoảng 500k, và tôi không những không bị thiếu, mà còn được thừa ra 1,3 triệu (nếu tôi đã nộp ở công ty cũ đúng 1,2tr), hoặc là thừa khoảng 100 nghìn (nếu ở công ty cũ tôi không nộp thuế)
  Tôi liên hệ lại công ty cũ, thì kế toán thừa nhận đã cố tình khai khống lên, và sẽ trả lại cho tôi tiền thuế thiếu.
  Nhưng hiện tại tôi vẫn chưa nhận được chứng từ khấu trừ có dấu, chữ ký, và nếu công ty không trả lại tôi tiền thiếu để tôi nộp cho cơ quan thuế thì tôi phải làm sao? Bây giờ tôi còn có thể nộp bản cứng quyết toán PIT không?
  Tôi chân thành cám ơn đoàn luật sư.
   
  5071 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn