Cộng tác viên không ký hợp đồng với công ty thì có hiệu lực về pháp luật không

Chủ đề   RSS   
 • #529248 29/09/2019

  Cộng tác viên không ký hợp đồng với công ty thì có hiệu lực về pháp luật không

  khi em đăng kí làm cộng tác viên thì chỉ đăng kia quá mạng xa hội facebook thôi đến khi khách đặt hàng khách không lấy nên em gửi hàng lại cho công ty em không nhận nữa công ty gọi xuống bảo em phỉ ra nhận hàng nếu không thì bên công ty sẽ gửi biên bản về xa phạt tiền em vậy xin cho em hỏi em đăng kí với công ty chỉ thông qua mạng xã hội mà không kí hợp đồng thì co hiệu luật về mặt pháp luật không và bên cty đó có quyền kiện hoặc gửi đơn về xã bắt phạt hành chính em không ạ

   
  1769 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hohuong vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #530107   01/10/2019

  Hợp đồng cộng tác viên là hợp đồng giữa cá nhân với tổ chức, trong đó cộng tác viên được trả thù lao theo từng công việc hoàn thành, hoặc theo tiến độ hoàn thành công việc. Thời gian của hợp đồng lao động là ngắn hạn.

  Quy định về hợp đồng lao động được quy định tại Điều 15 Bộ luật lao động 2012 thì:

  Điều 15. Hợp đồng lao động

  Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”

  Đồng thời, Quy định về hợp đồng cũng được quy định tại Điều 385 Bộ luật dân sự 2015:

  “Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự”

  Như vậy, một hợp đồng có giá trị pháp lý khi nội dung bao gồm sự thỏa thuận của các bên về quyền, nghĩa vụ lao động, quy định về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc.

  Nếu trong nội dung thỏa thuận giữa bạn và công ty có quy định về quyền, nghĩa vụ, về lương và điều kiện làm việc thì hợp đồng mà bạn làm việc là hợp đồng cộng tác viên và bạn chịu ràng buộc bởi các điều khoản quy định trong hợp đồng.

  Theo như thông tin bạn có cung cấp thì công ty bắt bạn phải thanh toán tiền hàng mà khách hàng không nhận mà trong hợp đồng không có quy định về vấn đề này thì công ty không có quyền ép bạn phải nhận hàng.

   

   
  Báo quản trị |