Công chức xin nghỉ việc

Chủ đề   RSS   
 • #451399 10/04/2017

  Công chức xin nghỉ việc

  Kính chào luật sư! Tôi công tác ở cơ quan nhà nước được 3 năm và đã vào công chức. Tôi nhận thấy môi trường làm việc ở đó không phù hợp với tôi và tôi viết đơn xin làm hết tháng 4/2017 sẽ nghỉ việc và bàn giao công việc. Tuy nhiên, lãnh đạo đơn vị muốn tôi nghỉ việc và yêu cầu tôi viết đơn đề nghị nghỉ vào thời điểm hết tháng 3/2014. Tôi đã nghỉ việc ngày 27/3/2017 và làm biên bản bàn giao công việc cho 2 người nhận 2 nhiệm vụ khác nhau, trong đó 1 người ký biên bản, còn 1 người không ký. Nay cơ quan có văn bản yêu cầu tôi lên bàn giao hồ sơ chi tiết, cụ thể (ví dụ: biên bản viết rõ trog đó có văn bản nào? Số? Bao nhiêu trang,...) nếu không sẽ không giải quyết chế độ cho tôi và bắt tôi chịu trách nhiệm (Trước đó tôi làm biên bản chỉ phân ra theo tập hồ sơ theo từng nhiệm vụ). Vậy trường hợp như tôi sẽ giải quyết như thế nào? Cám ơn quý vị luật sư đã quan tâm.
   
  1968 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #451874   15/04/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1512)
  Số điểm: 8572
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1053 lần
  Lawyer

  Bạn là công chức khi nghỉ việc bạn phải có nghĩa vụ bàn giao lại công việc bạn chịu trách nhiệm cho cơ quan. Theo đó, khi nghỉ việc bạn phải có trách nhiệm bàn giao lại sổ sách, giấy tờ và các tài liệu liên quan cho tổ chức. Nếu không thực hiện việc bàn giao bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với nhà nước thỏa thuận hay theo quy định pháp luật. Như vậy, khi chấm dứt công việc bạn đã thực hiện trách nhiệm bàn giao các công việc, sổ sách cần thiết, theo đó trách nhiệm thực hiện tiếp tục công việc mà bạn đã bàn giao sẽ thuộc về người kế nhiệm, bạn không còn phải chịu trách nhiệm với những công việc phát sinh sau thời điểm bàn giao công việc. Do đó, bạn phải thực hiện các nghĩa vụ của mình trước khi nghỉ việc thì cơ quan nhà nước mới giải quyết chế độ cho bạn

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;