Công chức vi phạm pháp luật

Chủ đề   RSS   
 • #407637 24/11/2015

  hoabattu85

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Công chức vi phạm pháp luật

  Xin chào các luật sư! Tôi có một tình huống rất mong được sự tư vấn của các luật sư giàu kinh nghiệm!

  Năm 2010 tôi là công chức văn hóa - xã hội tại một UBND xã và phụ trách mảng văn hóa- thông tin. Khoảng tháng 7/2011 tôi bị chuyển sang phụ trách mảngThương binh - xã hội (TBXH), khi đó người giúp việc ở ban TBXH là chồng của tôi. Lúc chuyển sang bộ phận này, tôi đang mang bầu được 6 tháng. Do tôi không quen việc, lại là người địa phương khác, bầu bì mệt mỏi nên chồng tôi đã quán xuyến cho tôi mọi việc. Tại bộ phận này có công tác chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách tại xã. Vì là phụ trách chính nên tôi phải ký vào danh sách nhận tiền từ phòng LĐTBXH của huyện và danh sách quyết toán với phòng. Nhưng trên thực tế, tiền nong và việc chi trả lại do chồng tôi làm chính. Đến tháng 10/2011 tôi nghỉ sinh, chồng tôi làm chính thay cho tôi thời gian này, từ việc nhận tiền trên phòng đến việc chi trả tại xã đều một mình chồng tôi làm. Đến t2/2012 tôi trở lại làm việc, UB xã vẫn không thay đổi người làm chính, vẫn là chồng tôi. Đến tháng 9/2012 do chồng tôi mắc phải một số thiếu sót trong công việc nên bị UBND xã cho nghỉ, lúc đó chồng tôi mới bàn giao lại tất cả công việc cho tôi. Tôi kiểm tra lại danh sách chi trả tiền thì thấy có rất nhiều đối tượng chưa được chồng tôi trả tiền. Tổng số tiền từ năm 2011 - 9/2012 khoảng 200tr đồng. Tôi hỏi chồng tôi tại sao không trả, thì chồng tôi bảo nhiều việc nên chưa trả kịp, tôi bảo chồng đưa tiền để tôi trả thì chồng tôi bảo không còn nữa. Tôi bảo tiền là do huyện cấp về cho các đối tượng tại sao lại không còn nhưng chồng tôi yên lặng. Tôi đành ngậm đắng chạy vạy khắp nơi để trả cho các đối tượng. Nhưng vì số tiền quá lớn tôi chưa kịp xoay sở hết thì đến t3/2013 tôi nghỉ sinh cháu thứ 2, đúng lúc đó thì xã thành lập tổ công tác kiểm tra việc chi trả chế độ chính sách theo sự chỉ đạo của huyện và phát hiện những trường hợp chưa trả và những trường hợp bị trả muộn và yêu cầu tôi và chồng nộp số tiền chưa trả cho các đối tượng để UBND xã tiến hành chi trả.

  Sau đó các đoàn thanh tra và công an về điều tra. Kết quả do vợ chồng tôi đã khắc phục hết hậu quả, nên UBND huyện xử lý nội bộ .Tôi bị kết luận vi phạp pháp luật trong công tác chi trả thời gian tôi là phụ trách chính, với mức kỷ luật là buộc thôi việc từ T7/2014 do Chủ tịch UBND huyện ký quyết định.

  Đến tháng 8/2015 tôi nhận được được điện thoại của công an huyện yêu cầu điều tra lại sự việc theo sự chỉ đạo của UBND huyện. Chồng tôi cũng được mời lên làm việc. Lần này chồng tôi đã khai toàn bộ sự việc và nhận hết tội về mình kể cả thời gian tôi phụ trách chính. Sau đó bên công an đã kết tôi vào tội "thiếu trách nhiệm để gây hậu quả", tòa xử tôi hình phạt "cải tạo không giam giữ".

  Vậy, tôi muốn hỏi các luật sư như sau: Tòa xử tôi hình phạt như vậy thì tôi có tiếp tục được làm việc trở lại không? Nếu có tôi phải làm thế nào?

  Kính mong được sự tư vấn của các luật sư!

   
  2104 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận