DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cơn sốt “Đinh La Thăng”

Ông Đinh La Thăng (sinh ngày 10/9/1960 tại Nam Định) là Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương ĐCSVN, được phân công làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh từ ngày 05/02/2016.

Thời gian gần đây, cụ thể là kể từ khi ông Đinh La Thăng làm Bí thư TP.HCM, những phát ngôn và hành động của ông đã gây sốt, trở thành một “hiện tượng”.

Phát biểu gây chấn động

Kể từ ngày làm bí thư TP.HCM, Ông Đinh La Thăng đã có nhiều phát ngôn gây chấn động dư luận.

Tại hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ TP.HCM khóa X diễn ra ngày 27/3/2016, Bí thư Thăng cho rằng thành phố Hồ Chí Minh đã từng là số 1 khu vực, là Hòn ngọc Viễn Đông. Ông nói: “Chúng ta đã từng là số một. Nay ta phải ráng hết sức để giành lại vị trí số một đó”.

Đánh mạnh vào thực phẩm bẩn

Ngày 27/4/2016, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Bí thư Thăng cho rằng việc thanh tra kiểm soát của lực lượng chức năng không nghiêm, không tốt, còn tình trạng thông đồng, bao che. 

Đồng thời cũng kiến nghị cho phép TP.HCM thí điểm thành lập cơ quan thống nhất quản lý về an toàn thực phẩm, tiền xử phạt về an toàn thực phẩm để lại địa phương để đầu tư quản lý, bảo đảm vệ sinh thực phẩm. 

Hợp tác với Microsoft

Tại buổi làm việc với ông Mark Day - Tổng giám đốc Bộ phận Doanh nghiệp Chính phủ của Tập đoàn Microsoft (Mỹ) ngày 31/3/2016, ông Đinh La Thăng cho rằng giữa Microsoft và TP.HCM có rất nhiều vấn đề có thể hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin như quản lý chống ngập, làm chương trình giao thông thông minh, tội phạm, môi trường… Trong đó, Bí thư chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tái lập đội săn bắt cướp

Trước tình hình cướp giật hoành hành hiện nay, trong buổi gặp gỡ các cán bộ cao cấp đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh ngày 04/5/2016, bí thư Thăng đã đề nghị lập lại đội săn bắt cướp” để trấn áp tội phạm, tăng cường toàn, an ninh.

Xuống tận Hóc Môn vì bãi rác ô nhiễm

Trước tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống của người dân khu vực bãi rác tại huyện Hóc Môn, Bí Thư Thăng đã yêu cầu Văn phòng Thành ủy làm văn bản yêu cầu Sở TN và MT, quận 12 và huyện Hóc Môn kiểm tra, báo cáo và đề xuất các giải pháp đối với bãi rác Đông Thạnh, rạch Cầu Dừa trước ngày 16/5/2016.

Ngoài ra, Bí thư Thăng cũng Giao Sở Y tế tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho toàn bộ dân quanh khu vực bãi rác.

Đề nghị cách chức trưởng phòng huyện Hóc Môn

Tại cuộc họp giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri huyện Hóc Môn chiều 19/5/2016, ông Đinh La Thăng yêu cầu Chủ tịch UBND Hóc Môn trả lời về cơ sở sản xuất Tấn Minh gây ô nhiễm tại địa bàn xã Xuân Thới Sơn.

Sau khi xem báo cáo về ô nhiễm ở huyện Hóc Môn, ông Đinh La Thăng và cho rằng "báo cáo vô cảm, không đặt mình vào vị trí người dân" và yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn.

Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Ngày 06/6/2016, sau buổi tiếp xúc với Hiệp hội bất động sản TP.HCM, Bí thư Thăng yêu cầu rà soát các quy định còn vướng mắc để tập trung tháo gỡ cho doanh nghiệp, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính.

Khát vọng lấy lại vị trí số 1 – Hòn ngọc Viễn Đông của Bí thư Thăng và những hành động thực tế của ông trong thời gian gần khiến nhiều người có một niềm hi vọng không hề nhỏ về tương lai, sự phát triển và phồn vinh của thành phố mang tên Bác.

Cá nhân tôi cũng hi vọng về sự phát triển của TP.HCM, hi vọng về những lời hứa, câu nói của Bí thư Thăng sẽ thành hiện thực.

  •  5253
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…