con cần được giúp đỡ

Chủ đề   RSS   
 • #292585 21/10/2013

  khiem2610

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  con cần được giúp đỡ

  con năm nay sinh năm 1991 hiện con đang theo học tại một ngôi trường trung cấp chính quy, lúc trước con có học ở một ngôi trường đại học nhưng do hoàn cảnh nên con đã nghĩ học và con chỉ học có hơn một năm rưởi tức con chưa tốt nghiệp và năm nay con nộp đơn vào ngôi trường mới trường trung cấp chính quy con học nhưng nhà trường bắt con phải xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự và con lên ban chỉ huy quân sự phường con xin giấy thì trong đây con có các vấn đề sau con xin các cô chú giải thích và tư vấn cho con:

  Thứ nhất: khi con lên xin giấy thì con được người cấp giấy bảo, những trường hợp học hai trường hoặc nhiều trường khi có giấy nghĩa vụ thì trường hợp phải đi là rất cao và rất khó đễ miễn cho dù nhà trường có cấp giấy  " theo con được biết luật nghĩa vụ quân sự trên các trang wed thì con không thấy nội dung nào cấm không cho học ở nhiều trường " và con cũng được biết khi đang còn ở trong ngôi trường và còn đang học chỉ cần có giấy là không đi nghĩa vụ quân sự.

  Thứ hai: con xin được phép hỏi giữa dân và cơ quan nhà nước được quy định ngôn từ như thế nào, người cấp giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự cho con từ đầu đến cuối nói chuyện không đầu đuôi không giải thích chỉ quát tháo và nói chuyện bằng những lời " mày, tao " trong khi đó con vẫn tôn trọng và vẫn nói chuyện bằng " chú và con " vậy con xin được hỏi ai đúng ai sai???

   

  Con cám ơn!!!

   
  2880 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #292704   22/10/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Xin chào, trường hợp của bạn thì xem lại điều kiện để được tạm hoãn NVQS nhé Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT hướng dẫn thực hiện Nghị định 38/2007/NĐ-CP về tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ 

  Điều 2. Hướng dẫn khoản 4, khoản 9, khoản 10, khoản 11 Điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP

  1. Đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ:

  a) Công dân có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ và học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập tại các trường quân đội, trường ngoài quân đội theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng.

  b) Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung gồm:

  - Trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;

  - Trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề;

  - Các đại học, trường cao đẳng, trường đại học;

  - Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương;

  - Các trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam.

  c) Học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.

  d) Công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo mười hai tháng trở lên.

  đ) Công dân đang học tập tại các trường quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 1 Điều này được tính từ ngày công dân đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại trường. Trường hợp công dân nhận được Lệnh gọi nhập ngũ và Giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ

  2. Công dân nêu tại điểm b, điểm c, điểm d khoản 1 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khoá khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

  - Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học.

  - Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn.

  3. Những công dân sau đây không thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

  a) Theo học các loại hình đào tạo khác ngoài quy định tại khoản 2 Điều này;

  b) Đang học nhưng bị buộc thôi học;

  c) Tự bỏ học hoặc ngừng học tập một thời gian liên tục từ sáu tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

  d) Hết thời hạn học tập tại trường một khoá học;

  đ) Chỉ ghi danh, đóng học phí nhưng thực tế không học tại trường;

  e) Đang theo học khóa đào tạo tập trung đầu tiên nhưng bỏ học để chuyển sang học khóa đào tạo của trường khác 

  Như vậy trường hợp của bạn thuộc điểm e, Khoản 3 ở trên.

  Còn về việc cán bộ mà xưng mày tao thì bạn kêu họ xem lại câu nói của bác Hồ : " Cán bộ là công bộc của dân", và xem trong quy chế tiếp dân tại cơ quan đó là phải ăn nói lịch sự, rồi làm khiếu nại gửi lên thủ trưởng cơ quan đó nha.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danusa vì bài viết hữu ích
  khiem2610 (22/10/2013)