cố ý gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #331078 01/07/2014

  ghoangduc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cố ý gây thương tích

  cho em hỏi quý anh chị: bố em bị người ta đánh trọng thương và có công an xã chứng kiến mọi việc, có lập hồ sơ vụ án đế giải quyết thế mà bố em phải đi điều trị xa nhà gần một tháng mới về và cho tới 1tháng sau. công an xã sau khi lấy lời khai và điều tra vụ án xong thì mời hai bên ra xã để giải quyết. nhưng sau một buổi chiều tranh luận thì cho về và công an xã bảo là sự việc này k thế giải quyết ở xã mà phải chuyến lên huyện  và gia đình em chờ mãi hơn 1 tháng nay rồi mà vẫn k có thông báo gì. trong khi gia đì em thì khó khăn, bố em thì sức khỏe chưa bình phục, chi phỉ điều trị nhiều và em muốn giải quyết vụ việc này sớm vậy mà bên công an thì biệt vô âm tín. vậy bây giờ em phải làm gì kính mông anh chị là luật sư giải đáp giúp em. em xin chân thành cám ơn.

   
  4160 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331116   02/07/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp này bạn cần đế CA xã xem họ đã chuyển hồ sơ vụ việc của bố bạn lên CA huyện hay chưa?

  Nếu được chuyển rồi bạn có thể đến CA huyện hỏi rõ xem vụ việc đã được giải quyết chưa hoặc đang giải quyết đến giai đoạn nào? Nếu cơ quan CA trên đã nhận được hồ sơ từ CA xã chuyển lên thì họ có trách nhiệm điều tra giải quyết vụ việc trong thời hạn như sau:

  Điều 103 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003 về nhiệm vụ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thì:

  1. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát có trách nhiệm tiếp nhận đầy đủ mọi tố giác, tin báo về tội phạm do cá nhân, cơ quan, tổ chức và kiến nghị khởi tố do cơ quan nhà nước chuyển đến. Viện kiểm sát có trách nhiệm chuyển ngay các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố kèm theo các tài liệu có liên quan đã tiếp nhận cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền.

  2. Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

  Trong trường hợp sự việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn để giải quyết tố giác và tin báo có thể dài hơn, nhưng không quá hai tháng.

  Điều 122 Bộ luật Tố tụng Hình sự có quy định về việc giải quyết các yêu cầu của người tham gia tố tụng như sau:

   

  Khi người tham gia tố tụng có yêu cầu về những vấn đề liên quan đến vụ án thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát trong phạm vi trách nhiệm của mình, giải quyết yêu cầu của họ và báo cho họ biết kết quả. Trong trường hợp không chấp nhận yêu cầu thì Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát phải trả lời và nêu rõ lý do.

  Như vậy, trường hợp này nếu vụ việc của bố bạn có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết cũng không quá 2 tháng, tuy nhiên nếu vụ việc đơn giản  Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày CA xã gủi hồ sơ đến Cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

  Trường hợp vượt quá thời hạn trên mà cơ quan CA không giải quyết vụ việc của bố bạn, bố bạn có thể làm đơn kiến nghị gủi đồng thời đến cơ quan CA, viện kiểm sát, Tòa án cùng cấp để được xem xét giải quyết. Và cách tốt nhất là bạn nên gửi đơn kiến nghị qua đường bưu điện 

  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #331125   02/07/2014

  sonluatk07
  sonluatk07
  Top 500
  Male
  Chồi

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2012
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 1548
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 96 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp bố của bạn bị đánh trọng thương nhưng có xác định được tỷ lệ thương tật hay không? Bạn cứ lưu giữ và ghi rõ các chi phí điều trị từ khi bị thương tích để sau này cơ quan có thẩm quyền giải quyết sẽ thuộc lợi cho mình hơn! bạn nên viết tường trình rõ vụ việc gửi đến cơ quan cấp huyện giải quyết và yêu cầu giám định thương tật!

  Trân trọng!

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

   
  Báo quản trị |  
 • #333767   17/07/2014

  ghoangduc
  ghoangduc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ: Gia đình em đã gửi đơn và tường trình lên CA huyện nhưng vấn chưa được Giải quyết gì cả gọi điện gặp họ thì cử nói chờ và họ có nói " để mời bên bị cáo lên rồi xét xứ theo cách là dọa , nạt. nếu k được thì xét xứ cá hai bên. em thấy thật vô lý vì chứng cớ rõ ràng, và thấy CA thờ ơ với vụ việc này em rất mong được sự giúp đỡ của các anh, chị, cô, chú là luật sư. 

  em xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #333832   18/07/2014

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Bạn làm đơn khiếu nại gửi VKSND cấp huyện và cơ quan CSĐT cấp huyện đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Bạn lưu ý thời hạn giải quyết tin báo là không quá 2 tháng. Do đó, nếu chưa hết thời hạn trên thì bạn cũng không cần phải lo lắng là họ không giải quyết. Có thể do khối lượng công việc lớn nên nhiều vụ việc chưa thể tiến hành giải quyết nhanh chóng được.

  Còn việc có xử lý bố bạn hay không thì còn phải xem nguyên nhân dẫn đến vụ việc đánh nhau dẫn đến gây thương tích cho bố bạn.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |