Cố tình vu khống

Chủ đề   RSS   
 • #240660 21/01/2013

  tuvanchotoi

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cố tình vu khống

   

  Điều trước tiên em muốn nói, em rất vui và tin tưởng khi tìm chị giải quyết và tư vấn giúp em, vấn đề của em chắc là hơi khác mọi người, em cũng muốn hiểu rõ và tránh những khúc mắc để yên tâm trong công việc, có lẽ em dẫn dắt hơi dài dòng, mong chị thông cảm và giúp em.

  em và người yêu cũ (bạn cũ) đã không gặp và không biết tin tức của nhau 13 năm nay, vừa rồi bạn em đi hội trường đã gặp anh ấy và cho số điện thoại của em (trước khi cho số đt của em thì bạn em cũng hỏi ý kiến của em) em đã đồng ý, bạn cũ đã gọi điện và chúng em nói chuyện với nhau rất bình thường, bạn em có cho em địa chỉ mail để tiện nói chuyện hơn vì công việc của anh rất bận, chúng em nói chuyện qua mail cũng chỉ hỏi han nhau và một chút kỷ niệm quá khứ ùa về, một hôm em mở mail để xử lý công việc, em đã nhận được một mail của vợ anh ta gửi cho em, chửi em thậm tệ và chửi rất nhiều, chị ta nói là em đi lăng nhăng với chồng chị ta, nói em là con nọ con kia, rồi nói em mày chết yểu, đi xem có ngày chết cả mẹ lẫn con, lúc đầu em đọc mail em rất bức xúc, trấn tĩnh lại một lúc em gửi lại mail cho chi đấy, em nói chị làm giáo viên sao chị chửi hay thế, vậy thì làm sao mà làm gương cho con mình được, em bảo chị cứ yên tâm một điều đã 13 năm em không gặp lại rồi và bây giờ cũng vậy, chị cứ yên tâm chăm sóc cháu nhỏ nhé, và chồng chị ta muốn biết câu chuyện giữa em và chị ấy, em đã gửi mạil chị đấy chửi em cho chồng chị đấy, và em lại nhận được mail chị gửi sỉ nhục em thậm tệ, cố tình vu khống em đi cặp bồ với chồng chị ta.

  vậy em muốn hỏi chị, trường hợp như vậy thì phải sao ạ chị, người này có bị gọi là tội vu khống không ạ?

  Kính mong chị giúp em gái trong thời gian sớm nhất

  em trân thành cám ơn chị.

   

   
  4273 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #241599   24/01/2013

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (455)
  Số điểm: 2781
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 220 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Người có hành vi vu khống là dùng lời nói bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền thì phạm tội vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự.

  Như vậy, việc vợ người yêu cũ của bạn chửi bạn có nhiều đến đâu và thậm tệ hơn nữa bằng cách gửi thư qua địa chỉ email thì chị ta vẫn không phạm tội vu khống.

  Thân!

  Cập nhật bởi luatsuduclong ngày 25/01/2013 12:12:41 SA

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (024)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuduclong@gmail.com; luatsuductin@gmail.com

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 024.3533.5036 hoặc Email: luatsuduclong@gmail.com

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuduclong vì bài viết hữu ích
  tuvanchotoi (25/01/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (04)-3533.5036.

Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.