Có thể thay ông bà nội là người nuôi con sau ly hôn?

Chủ đề   RSS   
 • #204739 01/08/2012

  hoanghieugiang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2008
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể thay ông bà nội là người nuôi con sau ly hôn?

  Bạn tôi kế hôn vào tháng 11/2000, đến tháng 7/2001 hai vợ chồng sanh được bé gái. Nhưng chỉ đến năm 2002 do hai người không hợp nhau đã thuận tình ly hôn và quyền nuôi con thuộc về người mẹ.

  Tuy nhiên vợ cũ của bạn tôi không nghề nghiệp, không đủ điều kiện chăm sóc cháu nên ông bà nội đã đón bé về nuôi từ năm 2002 đến năm 2007. Đến năm 2007 do bạn tôi lấy vợ nên vợ cũ đã qua đón con về không cho ở với ông bà nôi. Gần đây, do điều kiện khó khăn vợ cũ của bạn tôi có ý định cho con nghỉ học 1 năm ở nhà để chị ta hoàn tất việc học tại chức của mình và tìm việc. Ông bà nội vì thương cháu một lần nữa đề nghị được nuôi bé đến 18 tuổi, để cháu được ổn định về mặt tư tưởng chăm lo học tập ông bà cùng mẹ cháu làm biên bản thỏa thuận vụ việc này là đồng ý để bé ở cùng ông bà nội đến 18 tuổi có xác nhận của công an phương nơi ông bà cư trú.

  Ông bà đã xin chuyển trường và chuẩn bị mọi mặt để cháu được học tập trong môi trường tốt nhất, đã xin được vào trưởng điểm của thành phó, tuy nhiên mới gần 1 tháng chị ta lại thay đổi ý định và đòi đưa bé đi. Nguyện vọng của bé là rất muốn ở với ông bà nội.

  Gia đình rất bức xúc đặc biệt là bố cháu mong muốn cho con có cuộc sống đầy đủ, đặc biệt là ổn định để cháu đựơc học tập tốt nhất.

   

  Vậy rất mong luật sư tư vấn trong trường hợp này bố cháu bé cần làm những thủ tục gì để bé có thể an tâm sống với ông bà nội hay ông bà nội có thể làm những thủ tục gì để bé được sống với ông bà vì mẹ cháu không có khả năng nuôi cháu tốt hơn nữa theo lời kể của bà ngoại là mẹ cháu thường xuyên đánh đập cháu, nhiều lần bà khuyên ngăn mẹ cháu cũng không được và không cho phép bà ngọai can dự.

   

   

   

   
  7471 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977